Điểm danh những vị tướng LMHT chả cần lên Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn sống tốt

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Khi mà cả Đấu Trường Công Lý đều lên Đồng Hồ Ngưng Đọng thì những vị tướng này lại nằm ngoài số đó.

liên minh huyền thoại trong những phiên bản gần đây đã dần biết thành … “Liên Minh Đồng Hồ” khi tất cả mọi vị trí đều sử dụng ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo để lấy chiếc đồng hồ ngưng đọng đầu trận. Lợi ích đem lại từ nó là quá lớn và cực kì đa dụng. Một lần được “hóa vàng” đảm bảo sự an toàn cho những pháp sư mỏng manh, cho những pha băng trụ đầu trận hay giao tranh nhỏ lẻ ở khắp bản đồ.

Điểm danh những vị tướng LMHT chả cần lên Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn sống tốt - ảnh 1

Với tất cả những lợi ích kể trên, tất nhiên vị tướng nào cũng thích hợp để sử dụng đồng hồ ngưng đọng cả. Song, chúng ta không nên lạm dụng nó quá. Sau đây là năm con tướng mà người viết nghĩ khi không lấy Thời Điểm Hoàn Hảo sẽ có sức mạnh vượt trội hơn.

Dr.Mundo

Tên bác sỹ này là một bị thịt cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Vai trò duy nhất của Mundo trong đội hình chính là chống chịu sát thương cho các chủ lực và có lẽ Kiên Định + một nhánh bất kì ngoài Cảm Hứng có vẻ sẽ phù hợp hơn nhiều đúng không?

Đừng quên, bạn chỉ có thể sử dụng đồng hồ ngưng đọng ở phút thứ 6. Nếu mọi thứ diễn ra bình thường, bạn đã có chiêu cuối của Mundo trong tay rồi. Khi (R) được bật lên, hắn sẽ không sợ mình bị nằm xuống, trừ trường hợp bị 3 đến 4 kẻ địch vây hãm, mà nếu đối phương đã quyết tâm như vậy thì một chiếc đồng hồ cũng không đủ để cứu Mundo.

Điểm danh những vị tướng LMHT chả cần lên Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn sống tốt - ảnh 2

Xét về mặt trang bị, có lẽ Thú Tượng Thạch Giáp là món khả dĩ nhất mà Mundo có thể lên từ đồng hồ ngưng đọng. Tuy nhiên, chả ai lại lên Thú Tượng làm trang bị thứ hai hay thứ ba cả. Nếu đã kéo dài trận đấu tới thời điểm mà mọi người chơi cần tới món đồ thứ tư thì có lẽ 600 vàng không phải là cái gì đó quá xa xỉ nhỉ?

Xin Zhao

Kể từ sau khi được làm lại, tên Xin Zhao này khó chơi hơn nhưng đồng thời cũng mạnh hơn rất nhiều với bộ kỹ năng đầy sát thương. Đặc biệt, chiêu cuối Bán Nguyệt Thương giúp hắn trụ lại lâu hơn trong giao tranh khi chặn toàn bộ sát thương của các đối thủ vòng ngoài. Đồng hồ ngưng đọng cũng không phải là một lựa chọn tồi để tăng khả năng sống còn nhưng… Xin Zhao đã quá ổn với (R) của hắn rồi cơ mà.
Điểm danh những vị tướng LMHT chả cần lên Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn sống tốt - ảnh 3

Chắc chắn, tên tể tướng này sẽ sử dụng Sẵn Sàng Tấn Công để tối đa hóa sát thương ở đòn đánh thứ ba của hắn. Nếu bạn chọn đồng hồ ngưng đọng, Xin Zhao sẽ mất đi kha khá khả năng kiểm soát tầm nhìn với Mắt Thây Ma (nhánh Áp Đảo) cũng như khả năng tạo di chuyển từ Thủy Thượng Phiêu/ Mau lẹ (nhánh Pháp Thuật). Chỉ cần một chút khéo léo, một chút tinh tế trong việc lao vào, Xin Zhao vẫn có thể sống sót rất lâu trong giao tranh mà không cần Thời Điểm Hoàn Hảo.

Elise

Elise vẫn luôn nổi tiếng với khả năng đi gank và dồn sát thương vô cùng khủng khiếp của mình ở giai đoạn đầu. Thời Điểm Hoàn Hảo nói riêng và nhánh Cảm Hứng nói chung sẽ khiến cô nàng chựng lại. Điểm Sốc Điện kết hợp cùng với nhánh Pháp Thuật (tối đa khả năng di chuyển với Thủy Thượng Phiêu, Mau Lẹ) /Chuẩn Xác (tối đa sát thương với Nhát Chém Ân Huệ) sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Điểm danh những vị tướng LMHT chả cần lên Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn sống tốt - ảnh 4

Thứ khiến Elise đáng sợ trong suốt mùa giải LCK mùa hè 2017 đó là khả năng băng trụ tuyệt vời. Một kỹ năng Đánh Đu (E) khiến cô nàng không thể chọn làm mục tiêu rồi để thành viên còn lại chia sẻ sát thương là quá đủ để giết kẻ địch ngay trong trụ rồi. Đồng hồ ngưng đọng tỏ ra khá thừa thãi. Nếu bạn muốn chắc ăn hơn, cũng như muốn gây rối loạn đội hình địch thì nó cũng không quá tệ nhưng hiện tại Elise vẫn sống rất khỏe mà không cần tới nó.

Kindred

Với vai trò là một vị tướng đi rừng, người chơi Kindred đủ tinh tế sẽ biết được hướng di chuyển của đối phương, từ đó né được những pha du kích từ người đi rừng cùng đồng đội của hắn ở bên kia chiến tuyến. Bản chất mỏng manh của của Kindred không cho phép cô đứng quá sâu vào vòng vây kẻ địch mà chỉ nên gây sát thương ở vòng ngoài, do đó chiếc đồng hồ ngưng đọng tỏ ra không quá cần thiết.

Điểm danh những vị tướng LMHT chả cần lên Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn sống tốt - ảnh 5

Như đã nói ở trên, tới tận phút thứ 6 thì bạn mới có thể sử dụng Thời Điểm Hoàn Hảo mà lúc đó (hoặc trễ hơn một xíu) thì Kindred đã có một công cụ mạnh mẽ hơn để sống sót – Cừu Cứu Sinh (R). Chỉ cần bật chiêu cuối đúng lúc, bạn không chỉ “out-play” được kẻ địch mà còn có thể cứu sống đồng đội trong gang tấc.

Người chơi có thể linh hoạt sử dụng Bước Chân Thần Tốc/ Sẵn Sàng Tấn Công kết hợp cùng nhánh Áp Đảo để gây thật nhiều sát thương cũng như kiểm soát mục tiêu với Mắt Thây Ma. Điểm đồng hồ ngưng đọng cũng không quá tệ để đảm bảo sự sống nhưng chắc chắn sẽ hạn chế ít nhiều khả năng của Kindred.

Rammus

Rammus cũng tựa tựa như Mundo khi vai trò của hắn trong đội hình là thu hút tối đa sát thương của kẻ địch vào lớp gai trên người hắn. Đa phần các tuyển thủ chuyên nghiệp trên thế giới đều lựa chọn ngọc siêu cấp Dư Chấn kết hợp cùng nhánh Chuẩn Xác (tăng khả năng kháng hiệu ứng) / Áp đảo (kiểm soát với Mắt Thây Ma) / Pháp Thuật (sử dụng chiêu cuối liên tục để phá hủy công trình) chứ ít ai sử dụng Thời Điểm Hoàn Hảo nói riêng và nhánh Cảm Hứng nói chung.

Điểm danh những vị tướng LMHT chả cần lên Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn sống tốt - ảnh 6

Rammus càng chống chịu sát thương nhiều bao nhiêu thì kẻ địch, đặc biệt là xạ thủ của đối phương, càng đau bấy nhiêu. Việc Rammus…Hóa Vàng trở nên khá… lố bịch và chắc chắn sẽ ăn hàng tá lời chê trách từ đồng nếu hắn dám làm điều đó giữa giao tranh. Còn việc hắn nâng cấp đồng hồ thành Thú Tượng Thạch Giáp thì đó là một câu chuyện khác ở cuối ván đấu – lúc mà 600 vàng không còn là một món tiền quá lớn nữa rồi.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI