Điểm danh 5 vị tướng Xạ Thủ đang sở hữu 5 cái Top 1 cực bá đạo trong LMHT 8.11

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Dù đang bị những tướng phi-Xạ-Thủ khác cướp sân chơi ở khu vực đường dưới, 5 vị tướng Xạ Thủ truyền thống dưới đây vẫn sở hữu 5 cái Top 1 mà không một “fake AD” nào như Yasuo hay Mordekaiser có cửa cạnh tranh. Dù đang bị những tướng phi-Xạ-Thủ khác cướp sân chơi ở khu vực đường dưới, 5 vị tướng Xạ Thủ truyền thống dưới đây vẫn sở hữu 5 cái Top 1 mà không một “fake AD” nào như Yasuo hay Mordekaiser có cửa cạnh tranh.

Dù đang bị những tướng phi-Xạ-Thủ khác cướp sân chơi ở khu vực đường dưới, 5 vị tướng Xạ Thủ truyền thống dưới đây vẫn sở hữu 5 cái Top 1 mà không một “fake AD” nào như Yasuo hay Mordekaiser có cửa cạnh tranh.

Xạ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất: Miss Fortune (53.43%)

Phiên bản 8.11 ưu ái cô nàng Thợ Săn Tiền Thưởng quá nhiều, do đó việc Miss Fortune đang nắm giữ tỉ lệ thắng cao nhất trong nhóm tướng Xạ Thủ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến kết quả này: thứ nhất cô ta trở nên quá mạnh chỉ sau một phiên bản nhờ tận dụng cực tốt những trang bị mới, thứ hai là những đối thủ cạnh tranh với cô ở khu vực đường dưới đều bị giảm sức mạnh yếu ớt đi rất nhiều.

Trước đây, người chơi Miss Fortune khá loay hoay để tìm ra cách lên đồ phù hợp bởi cô có hai lối chơi chính khác nhau. Thế nhưng ở phiên bản 8.11 này, một vị Xạ Thủ tay cầm súng như Miss Fortune lại tận dụng sức mạnh của trang bị Phong Thần Kiếm mới hết sức hiệu quả, từ đó giúp cô hình thành lối lên đồ vô cùng chuẩn mực. Chỉ với 3200 vàng, Phong Thần Kiếm giúp cô tăng thêm tận 70 SMCK và 30% tốc độ đánh, hơn nữa đòn đánh còn mạnh hơn, di chuyển nhanh hơn, rất hợp với phong cách bắn “nhấp nhứ” của cô nàng. Tiếp đó, Miss Fortune lên những trang bị truyền thống như Đại Bác Liên Thanh + Vô Cực Kiếm, vừa có sát thương dồn khỏe nhờ Phong Thần Kiếm, vừa có sát thương duy trì nhờ tốc độ đánh cao, chiêu cuối lại được cường hóa nhờ tỉ lệ chí mạng cộng thêm.

Điểm danh 5 vị tướng Xạ Thủ đang sở hữu 5 cái Top 1 cực bá đạo trong LMHT 8.11 - ảnh 1

Mạnh hơn là chưa đủ, điều khiến Miss Fortune thống trị khu vực đường dưới còn là những đối thủ cạnh tranh của cô nàng đều loạt bị giảm sức mạnh, chỉ với việc nerf viên ngọc siêu cấp Bước Chân Thần Tốc. Trước đây, khả năng cấu rỉa máu của một Xạ Thủ đè đường như Miss Fortune không mấy được quan tâm bởi những Xạ Thủ tay dài khác vẫn có thể hòa đường với cô nhờ khả năng hồi phục miễn phí từ viên ngọc này, trong khi về cuối game chúng lại mạnh vượt trội hơn hẳn khiến Miss Fortune hoàn toàn không có cửa ăn lại. Giờ đây, viên ngọc này đã bị giảm sức mạnh, tạo tiền đề cho những Xạ Thủ đè đường như Miss Fortune lên ngôi.

Xạ Thủ có tỉ lệ chơi cao nhất: Ezreal (15.54%)

Ezreal được mệnh danh là vị tướng cho mọi nhà bởi dù meta có hỗn loạn thay đổi đến như nào, anh ta vẫn luôn tìm kiếm được cho mình một vị trí vô cùng vững chắc. Người chơi lmht đã từng đưa Ezreal ra mid, mang Ezreal vào rừng, và dù ở đâu anh cũng có thể nhanh chóng thích nghi và phát huy hiệu quả khá tốt. Thế nhưng đến khi viên ngọc siêu cấp Đạo Tặc ra đời, vị trí Xạ Thủ được yêu thích nhất của Ezreal mới được củng cố một cách chắc chắn. Trong nhóm tướng Xạ Thủ, duy nhất chỉ có Ezreal phát huy được tối đa sức mạnh của viên ngọc này, và dù meta có hỗn loạn tới mức nào, thậm chí Đạo Tặc cũng đã bị giảm sức mạnh, cặp đôi này vẫn có thể thống trị khu vực đường dưới.

Điểm danh 5 vị tướng Xạ Thủ đang sở hữu 5 cái Top 1 cực bá đạo trong LMHT 8.11 - ảnh 2

Xạ Thủ có tỉ lệ cấm cao nhất: Kai’Sa (5.59%)

Thông thường, rất ít khi trong các trận đánh Xếp Hạng, các lựa chọn Xạ Thủ được ưu ái cấm đi mất bởi đây là một vị trí dễ khắc chế, trừ khi vị tướng nào đó đang quá OP. Và thật không may, Kai’Sa lại rơi vào trường hợp này khi mà tỉ lệ cấm của cô chỉ trừ phiên bản ra mắt, còn lại luôn thuộc top đầu. Với 5.59% tỉ lệ cấm, cô không chỉ đứng Top 1 nhóm tướng Xạ Thủ mà còn đứng Top 2 toàn trò chơi, chỉ sau Irelia. Vị tướng Xạ Thủ có tỉ lệ cấm đứng top 2 là Ezreal cách biệt với Kai’Sa rất nhiều khi chỉ sở hữu 1.71% tỉ lệ cấm.

Điểm danh 5 vị tướng Xạ Thủ đang sở hữu 5 cái Top 1 cực bá đạo trong LMHT 8.11 - ảnh 3

Những tướng Xạ Thủ sở hữu khả năng gây sát thương cực lớn, do đó hầu hết đều được thiết kế để khá yếu ớt, vẫn có kĩ năng chạy trốn song nếu bị bắt chết thì thường dễ dàng bị hạ gục. Tuy nhiên Kai’Sa lại ngoại lệ khi mà khả năng gây sát thương cô vẫn có đồng thời lại có kĩ năng phòng thủ với chiêu cuối có thể tạo giáp. Khả năng này đem lại cho cô cực nhiều lợi thế trong giao tranh, đặc biệt trong những tình huống đánh nhau tay đôi trong khi chẳng phải đánh đổi điều gì. Chẳng ai muốn phải đối đầu với một vị tướng vừa sát thương khỏe vừa “trâu bò” cả, và lẽ dĩ nhiên cô thường xuyên bị Cấm trong các trận Xếp Hạng.

Xạ Thủ “giết người” nhiều nhất trong game: Twitch (số mạng hạ gục trung bình: 8.01)

Trong meta hiện tại, Twitch chỉ là một Xạ Thủ thuộc tầm trung. Với tỉ lệ chơi 2.27% và tỉ lệ thắng 50.08% - không quá ấn tượng song đủ dùng. Người chơi Twitch mặc dù sẽ phải nỗ lực rất nhiều, song nếu sử dụng đúng cách hắn ta vẫn có thể gánh team cực đáng sợ, không hề thua kém những Xạ Thủ top đầu.

Điểm danh 5 vị tướng Xạ Thủ đang sở hữu 5 cái Top 1 cực bá đạo trong LMHT 8.11 - ảnh 4

Điều thực sự ấn tượng ở Twitch là chỉ số mạng hạ gục trung bình mỗi trẫn đấu của hắn hiện đang đứng top 1 trong nhóm tướng Xạ Thủ. Để làm được điều này, Twitch sở hữu rất nhiều ưu điểm như tuy là Xạ Thủ song lại có khả năng chơi như một Sát Thủ với khả năng tàng hình rình rập. Bên cạnh đó, hắn còn sở hữu tầm bắn thuộc hàng xa nhất trong LMHT khi kích hoạt chiêu cuối và có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu trong giao tranh. Tuy chỉ số hạ gục rất ấn tượng, song người chơi Twitch cũng cần cân nhắc khá nhiều bởi hắn khá kém cơ động, dễ bị khắc chế, do đó số mạng bị hạ gục trung bình mỗi trận của hắn cũng tương đối cao (6.44).

Xạ Thủ feed nhiều nhất: Kalista (6.85)

Giành được Top 1 ở hạng mục feed nhất này có lẽ không phải điều gì vẻ vang cho lắm. Tuy nhiên, nếu đó là Kalista thì chúng ta có thể cảm thông bởi dù sao thì Mũi Giáo Phục Hận này cũng đã “hận đời” quá lâu ở đường dưới rồi. Phiên bản 8.11 này giúp Kalista thoát khỏi kiếp đứng bét bảng Xạ Thủ, nhờ hy sinh những tướng tay dài hùng mạnh như Caitlyn hay Tristana, do đó cô có thể ngoi lên đứng top 4 tỉ lệ thắng từ dưới đếm lên. Tuy nhiên, điều đó không giúp cô đỡ “nát” hơn.

Điểm danh 5 vị tướng Xạ Thủ đang sở hữu 5 cái Top 1 cực bá đạo trong LMHT 8.11 - ảnh 5

Sở hữu tầm đánh thuộc hàng ngắn nhất nhóm tướng Xạ Thủ, Kalista hầu như không có cửa sống trong giai đoạn đi đường, bởi chỉ cần ló mặt lên farm lính là cô đã có thể phải hấp hối nhảy về. Từng là một Xạ Thủ có khả năng mở giao tranh cực tốt với chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi, giờ đây ưu điểm này lại trở thành một nhược điểm chí mạng khiến nó khiến cô phải “chấp” hẳn đối phương một chiêu cuối trong những pha đánh tay đôi. Ngay cả những lựa chọn dị như Yasuo, Irelia Xạ Thủ cũng không feed bá đạo như Kalista, khiến cô trở thành nỗi thất vọng vô cùng lớn trong lòng người hâm mộ.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI