Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn xây dựng đội hình Băng Tộc - Đóng băng mọi kẻ địch ở bản 10.4

Nam hiền nhân |

Đội hình 6 Băng Tộc đã từng rất mạnh nhờ khả năng "đóng băng đến chết" và khiến Riot đã phải lập tức nerf thảm đội hình này. Và mãi cho đến phiên bản 10.4, họ mới quyết định mang đội hình Băng Tộc trở lại bằng một đợt chỉnh sửa sức mạnh.

Tuy chưa thật sự phổ biến nhưng đội hình 6 Băng Tộc đang dần khẳng định sức mạnh của mình nhờ khả năng gây hiệu ứng vô cùng khó chịu khi kết hợp với Độc, lượng sát thương cũng vô cùng lớn đặc biệt là giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn xây dựng đội hình Băng Tộc - Đóng băng mọi kẻ địch ở bản 10.4 - ảnh 1

Mặc dù không phải đội hình nổi bật trong meta lắm nhưng một ván đấu rank Kim Cương lại có rất nhiều người chơi đội hình Băng Độc. Nguồn: Group Đấu Trường Chân Lý.

Mặc dù bị so với trước đây thì tỷ lệ làm làm choáng mục tiêu đã bị giảm khá nhiều ngay cả ở những mốc kích hoạt (4) hay (6). Tuy nhiên thì ở mức (2) Băng Tộc ở đầu trận lại được buff vô cùng nhiều khi vừa được tăng thêm 5% (từ 20% lên 25%) so với bản trước, vừa được sở hữu một lượng sát thương khá lớn ở giai đoạn đầu trận.

Và dưới đây sẽ là cụ thể cách xây dựng đội hình Băng Tộc kẹp với Độc theo từng giai đoạn trận đấu.

Giai đoạn đầu trận

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn xây dựng đội hình Băng Tộc - Đóng băng mọi kẻ địch ở bản 10.4 - ảnh 2

Trong điều kiện thuận lợi nhất thì bạn có thể kích hoạt được 4 Băng Tộc ngay ở level 5 và bạn sẽ muốn sử dụng Ornn kể từ đầu trận vì Ornn rất dễ lên 2-sao và vô cùng mạnh ở giai đoạn đầu trận với Volibear.

Ngoài Hộ Vệ/Sét ra thì Băng Tộc còn có Warwick là một tướng Mãnh Thú vô cùng mạnh và áp đảo ở giai đoạn đầu trận. Chỉ cần kích hoạt 3 Mãnh Thú và sở hữu thêm 1-2 tướng Băng Tộc ở level 5 là đội hình của bạn sẽ rất mạnh rồi.

Giai đoạn giữa trận

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn xây dựng đội hình Băng Tộc - Đóng băng mọi kẻ địch ở bản 10.4 - ảnh 3

Thời điểm vòng 4.1 vô cùng quan trọng bởi sau vòng đánh Sói, bạn sẽ biết được rằng mình có đủ nhân phẩm để sở hữu Siêu Xẻng hay không vì bạn sẽ cần có Búa Băng để bạn có thể kích hoạt đủ đội hình (6) Băng Tộc là đội hình mạnh nhất.

Và dù có Siêu Xẻng hay không thì hãy roll mạnh sau khi kết thúc vòng Sói để hình thành đội hình ở level 7 với (4) Băng Tộc và (3) Độc. Đồng thời nhớ hãy mua Warwick để hoàn thiện (6) Băng Tộc nếu có thể.

Nếu như không sở hữu Siêu Xẻng, trong quá trình roll bạn có thể mua những tướng Cuồng Chiến và chuyển sang (6) Cuồng Chiến khi bạn đạt level 8. Còn nếu có Siêu Xẻng, hãy nhắm đến trang bị Búa Băng cho Twitch.

Giai đoạn cuối trận

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn xây dựng đội hình Băng Tộc - Đóng băng mọi kẻ địch ở bản 10.4 - ảnh 4

Đây là đội hình hoàn chỉnh khi đã đạt đủ (6) Băng Tộc. Hãy cố găng trang bị cho Singed trang bị Quỷ Thư Morello để hắn gây được lượng sát thương tốt nhất, đồng thời khắc chế mạnh những đội hình hồi phục mạnh như Ánh Sáng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn xây dựng đội hình Băng Tộc - Đóng băng mọi kẻ địch ở bản 10.4 - ảnh 5

Trong trường hợp không có Siêu Xẻng và bạn cũng không thể roll ra được Lux Băng Tộc kể từ sau vòng Sói, hãy nghĩ đến đội hình này và xoay chuyển ngay khi bạn đạt được level 8. Tuy nhiên thì sẽ khá thọt khi bạn phải tích mất khá nhiều vàng để giữ Cuồng Chiến và nâng cấp chúng lên 2-sao.

Băng Tộc là đội hình gây hiệu ứng hết sức khó chịu và bạn có thể may mắn vô hiệu hóa nhưng tướng quan trọng của đội hình địch như Sion, Yasuo, Amumu, Taric,... Đây là một đội hình rất hứa hẹn nếu như bạn một khởi đầu thuận lợi với việc sở hữu nhiều tướng Băng Tộc.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...