Đâu là mẫu cầu thủ được yêu thích nhất của FIFA Online 3 từng thời kỳ?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

fifa online 3 đã đi gần hết hành trình của nó, hãy cùng chúng tôi nhìn lại, xem trong suốt những năm tháng vừa qua, đâu là những cầu thủ được yêu thích nhất?

Đâu là mẫu cầu thủ được yêu thích nhất của FIFA Online 3 từng thời kỳ? - ảnh 1

Những năm tháng đầu tiên

Trong những năm tháng đầu tiên của FIFA Online 3, phần đa người chơi, những người vốn đã quá quen với lối đá “lục khục” của FIFA Online 2, đều gặp rất nhiều khó khăn khi điều khiển cầu thủ. Hệ quả là, các cầu thủ khéo léo như Messi, Ronaldo, Hazard… đều rất được yêu thích. Ngược lại, những “tay cơ bắp” như Drogba, hay cao kều như Crouch… từng rất được trọng dụng trong phiên bản cũ, gần như phải “xếp re” trên TTCN.

Đâu là mẫu cầu thủ được yêu thích nhất của FIFA Online 3 từng thời kỳ? - ảnh 2

Giai đoạn đỉnh cao

Tầm vóc của FIFA Online 3 phát triển song hành với tầm vóc của các cầu thủ được yêu thích! Những Drogba, Yaya Toure, Pogba, Ibrahimovic, hay Ronaldo dần dần bước ra khỏi khái niệm “không biết chơi đá bóng” để trở thành những cầu thủ thượng thặng trong thế giới FO3. Ibrahimovic ’11 thậm chí còn trở thành hình mẫu của mọi cầu thủ, người được gần như tất cả các vận động viên chuyên nghiệp, cũng như người chơi có thứ bậc xếp hạng tốt sử dụng cho hầu hết các vị trí trên hàng công: Từ tiền đạo mục tiêu dạt cánh, tiền đạo lùi, cho đến trung phong cắm.

Lý do của tất cả những điều này là, vào giai đoạn này, người ta đã gần như quen thuộc với cách thức di chuyển, cũng như khả năng điều khiển bóng mới. Thêm nữa, những đường chuyền vượt tuyến, cũng như kỹ thuật tạt cánh đánh đầu đã trở nên quá bá đạo so với phần còn lại của trò chơi đã khiến cho những cầu thủ nhỏ con như Messi không còn chỗ đứng.

Đâu là mẫu cầu thủ được yêu thích nhất của FIFA Online 3 từng thời kỳ? - ảnh 3

Chuyển giao trước New Engine

Trong những ngày tháng cuối cùng của engine cũ, Thị trường FIFA Online 3 bắt đầu có một số chuyển biến nho nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng: Nhiều người nhận ra rằng họ có thể lấy tốc độ (thay vì sức mạnh) để tận dụng tối đa sức mạnh của những đường chuyền Q+W đang được buff đến mức phi lý trong trò chơi. Ibrahimovic, Drogba và nhiều cái tên “trâu bò cục súc” khác bị đẩy hoàn toàn xuống vị trí CF, nhường lại tất cả các vị trí còn lại trên hàng công, từ đá cánh cho đến trung phong cắm, cho các siêu tiền đạo có tốc độ thượng thừa như Aubameyang, Torres, Ronaldo, Eto’o…

Đâu là mẫu cầu thủ được yêu thích nhất của FIFA Online 3 từng thời kỳ? - ảnh 4

Chuyển sang Impact Engine

Bản cập nhật cực khủng Impact Engine đã mang cho FIFA Online 3 một luồng gió mới. Lại một lần nữa, cộng đồng trò chơi Bóng đá trực tuyến nổi tiếng này lại tiếp tục quay về với các cầu thủ kỹ thuật kiểu như Messi, Ronaldo, Robben, kết hợp với các sát thủ có khả năng dứt điêm 1 chạm tốt như Suarez, Torres… để “tránh bão” điều khiển bóng.

Đâu là mẫu cầu thủ được yêu thích nhất của FIFA Online 3 từng thời kỳ? - ảnh 5

Tái đỉnh cao

Khó khăn với engine mới không kéo dài bao lâu thì FIFA Online 3 quyết định thay đổi gameplay, cụ thể là nâng cấp sức mạnh cho các dường chọc khe và… hạ AI hậu vệ xuống. Nhờ đó, các cầu thủ siêu “trâu bò” như Ibrahimovic, Pogba, Vieira… lại tiếp tục thể hiện sự bá đạo của mình trên mọi mặt trận. Thậm chí, vì AI hậu vệ quá thấp, đa số người chơi đều chuyển hẳn sang thi đấu với đội hình cực thấp với hàng phòng ngự 5-6 người. Nên những cầu thủ tốc độ hoàn toàn không còn cơ hội để tiếp tục thể hiện sự bá đạo khi đón các pha chọc khe thần tốc nữa! FIFA Online 3 đã chính thức đóng lại hoàn toàn cơ hội phát triển từ đó.

Đâu là mẫu cầu thủ được yêu thích nhất của FIFA Online 3 từng thời kỳ? - ảnh 6

Tất nhiên trên đây chỉ đơn giản là xu hướng sử dụng cầu thủ nói chung của server chứ không khẳng định rằng tất cả mọi người đều như vậy! Vẫn có những người miệt mài sử dụng Messi bất chấp thời cuộc. Vẫn có người mê team color Arsenal dù cho đội bóng có yếu xìu tới mức… “out meta”. Có điều, thực sự mà nói, nếu bạn không nằm trong meta, rất khó để có thể đi xa.

Và trong tương lai, liệu FIFA Online 4 có thể vượt thoát được vòng xoay này hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào nghệ thuật vận hành của EA và Garena.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI