Đánh giá sức mạnh đội hình GAM Esports ở VCS Mùa Hè 2020

Jimmy Hoàng |

GAM Esports đã có rất nhiều biến động nhân sự và cả lối chơi khi tới với VCS Mùa Hè 2020.

Có Xạ Thủ biết gây sát thương

Một trong những thứ khiến cho GAM Esports nổi tiếng đó là họ luôn có những tuyển thủ đường đơn vô cùng xuất sắc. Những cái tên từng khoác áo của GAM như Stark, Zeros, Optimus, Kiaya, Dia1... là những minh chứng quá rõ cho điều này. Tuy nhiên vị trí Xạ Thủ thì lại là câu chuyện khác hẳn, chuyện họ dùng Pháp Sư để lấp khoảng trống kỹ năng cho người chơi là điều không hề hiếm. Chỉ cần đường dưới của GAM không quá thọt là những ngôi sao đường đơn có thể gánh được rồi.

Đánh giá sức mạnh đội hình GAM Esports ở VCS Mùa Hè 2020 - ảnh 1

Chuyện đường dưới của GAM dùng những chiến thuật như Senna không farm, Pháp Sư đường dưới không phải là điều gì quá mới

Tuy nhiên, sang tới giải đấu mùa hè này, GAM Espors có một bước tiến vô cùng lớn khi "AD quốc dân" EasyLove được thi đấu chính và đội tuyển này không còn cảnh phải dùng Pháp Sư hay chiến thuật đặc biệt nữa. GAM Esports giờ đây có thể chơi sòng phẳng với bất kỳ đối thủ nào, dù đó là "Teddy Quảng Trị" - Divkid của EVOS. Con số thì không biết nói dối và chuyện EasyLove sở hữu hơn 30% sát thương của GAM cho thấy anh chàng đang chơi cực kì tốt trong màu áo mới.

Đánh giá sức mạnh đội hình GAM Esports ở VCS Mùa Hè 2020 - ảnh 2

Chúng ta có thể thấy Xạ Thủ của GAM Esports ở mùa xuân đóng góp sát thương thấp hơn hẳn so với những đội tuyển khác

Đánh giá sức mạnh đội hình GAM Esports ở VCS Mùa Hè 2020 - ảnh 3

Tuy nhiên điều này đã thay đổi ở mùa hè khi EasyLove xuất hiện và thi đấu chính

Cuối cùng sau nhiều năm thì GAM Esports mới tìm thấy một Xạ Thủ đích thực, sở hữu khả năng chọn vị trí và gánh team như thời của NoWay. Khi mà hai vị trí đường đơn, đi rừng của GAM Esports không hề yếu đi, đường dưới lại mạnh hơn hẳn so với trước, GAM Esports mạnh lên là điều dễ hiểu.

Dia1 không đi vào vết xe đổ của TheShy

Dù khác nhau rất nhiều về cả lối chơi lẫn vị trí, tuy nhiên Dia1 và TheShy rất giống nhau ở điểm vô cùng thích chơi những tướng Xạ Thủ ở đường đơn trong giai đoạn mùa xuân. Sang tới giai đoạn mùa hè thì TheShy bị chỉ trích rất nhiều vì cố chấp với những lựa chọn Xạ Thủ nhưng Dia1 lại khác biệt hoàn toàn khi anh chuyển sang dùng những tướng có tính chiến thuật cao như Twisted Fate, Sylas hay Jayce.

Đánh giá sức mạnh đội hình GAM Esports ở VCS Mùa Hè 2020 - ảnh 4

Dia1 ngày càng hoàn thiện bể tướng của mình khi không chỉ biết chơi tướng tấn công mà còn dùng tốt những tướng chiến thuật

Vì thế mà những chỉ số như tỉ lệ vàng hay sát thương trong đội của Dia1 không còn cao như trước nữa. Có lẽ việc GAM có một Xạ Thủ đích thực rồi nên Dia1 không cần phải nhận trọng trách gánh team nữa nên những chỉ số cá nhân thấp hơn trước lại là một tín hiệu tốt cho chính anh chàng này. Không cần phải quá hổ báo và "ăn tươi nuốt sống" đối thủ như trước, Dia1 giờ đây sở hữu lối chơi vô cùng khó chịu ở mid nơi anh có thể bóp nghẹt mọi đối thủ.

Vậy GAM mùa nào mạnh hơn?

Vẫn còn quá sớm để kết luận điều này nhưng một điều mà mà chúng ta có thể khẳng định đó là GAM Esports của mùa hè toàn diện hơn so với chính họ ở mùa xuân. Về mặt con người thì họ mất đi Zeros và Palette, nhưng đổi lại EasyLove và Slay ngày càng ăn ý và tỏa sáng ở đường dưới và trở thành mũi nhọn thực sự cho đội tuyển này.

Đánh giá sức mạnh đội hình GAM Esports ở VCS Mùa Hè 2020 - ảnh 5

GAM Esports mùa hè sở hữu đội hình cân đối hơn hẳn

Nếu GAM Esports của mùa hè muốn chứng minh rằng họ mạnh hơn mùa xuân thì thành tích phải là vô địch. Điều này có thể là quá xa nhưng với những sức mạnh đã được nâng cấp, các tuyển thủ cũ vẫn giữ được sự ổn định, chuyện GAM Esports có thể chạm tay tới chức vô địch VCS mùa hè 2020 là hoàn toàn có thể.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

GAM,

GAM Esports,

VCS,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI