Cùng tìm hiểu cơ chế mới của Academy League Bắc Mỹ - giải đấu mà Levi sẽ tham gia trong năm 2018

Lâm Bùi |

Cùng với thông báo về việc giải đấu LCS Bắc Mỹ sẽ được nhượng quyền vào năm 2018, Riot cũng đã tuyên bố luôn tương lai của giải đấu hạng 2 – Challenger Series (CS).

Theo trí thức trẻ
Bạn nên đọc:
LMHT: Levi chính thức xuất ngoại, gia nhập LCS Bắc Mỹ
Cụ thể, tuyển thủ đi rừng xuất sắc của Đông Nam Á, Đỗ “Levi” Duy Khánh gia nhập đội game mới được thành lập 100 Thieves.

Cùng với thông báo về việc giải đấu LCS Bắc Mỹ sẽ được nhượng quyền vào năm 2018, Riot cũng đã tuyên bố luôn tương lai của giải đấu hạng 2 – Challenger Series (CS).

Cùng tìm hiểu cơ chế mới của Academy League Bắc Mỹ - giải đấu mà Levi sẽ tham gia trong năm 2018 - ảnh 1

Với việc giải đấu LCS Bắc Mỹ đã không còn việc phải thăng hạng hay xuống hạng, thì một sự thay đổi cho giải đấu CS là điều cần thiết, vì đây đã không còn là giải đấu để tranh giành một tấm vé tham dự LCS nữa. Thay vào đó, Challenger Series sẽ trở thành giải đấu Academy League.

Trọng tâm của giải đấu Academy League sẽ tập trung hoàn toàn vào việc phát triển một giải đấu mà các đội tuyển có thể sử dụng những tuyển thủ mới. Giải đấu cũng sẽ giúp cho các tuyển thủ đang trên đà phát triển cơ hội để có thêm kinh nghiệm thi đấu trên sân khấu. Rất nhiều các đội tuyển LCS trước đây cũng đã từng coi CS như một giải đấu để phát triển hơn cho đội tuyển – bây giờ chỉ là nó đã chính thức trở thành như vậy.

Phiên bản này của Challenger Series sẽ có nhiều đội tuyển, cũng như nhiều trận đấu hơn so với phiên bản trước đây. Tất cả 10 đội tuyển góp mặt tại LCS Bắc Mỹ cũng sẽ sở hữu cho mình một đội tuyển Academy League, với một mùa giải dài hơi thì điều này sẽ đảm bảo được sự phát triển của đội tuyển.

Hình thức thi đấu của giải đấu Academy League

Cùng tìm hiểu cơ chế mới của Academy League Bắc Mỹ - giải đấu mà Levi sẽ tham gia trong năm 2018 - ảnh 2

- Vòng chính thức:

Theo Riot cho biết, ban đầu họ chỉ muốn các trận đấu diễn ra theo thể thức Bo1. Tuy nhiên từ phản hồi của các đội tuyển, họ mong muốn sẽ có nhiều trận đấu nhất có thể ở Vòng chính thức (đặc biệt với tính chất phát triển tự nhiên của giải đấu Academy League). Do đó, Riot đã quyết định áp dụng cùng một hình thức thi đấu như với giải đấu LCS Bắc Mỹ cho giải đấu CS, các đội tuyển sẽ thi đấu Bo1 – Lượt đi lượt về, thi đấu vào 2 ngày: thứ 5 và thứ 6, nhưng chỉ hỗ trợ phát sóng vào thứ 6.

Vòng chính thức của giải đấu Academy League sẽ diễn ra trong 9 tuần. Các trận đấu vào thứ 5 vẫn diễn ra bình thường, còn các trận đấu vào thứ 6 sẽ được phát sóng. Tuần đầu tiên của giải đấu Mùa Xuân sẽ bắt đầu vào thứ 5 – 18/1/2018 (và không phát sóng), còn những trận đấu tiếp theo vào thứ 6 – 19/1/2018 sẽ được phát sóng.

- Vòng Playoffs:

Sau khi kết thúc Vòng chính thức, Top 4 đội tuyển dẫn đầu sẽ lọt vào Vòng Playoffs và được phát sóng trực tiếp cũng như thi đấu trên sân khấu tại Studio LCS Bắc Mỹ. Vòng Playoffs sẽ diễn ra theo thể thức Bo5, với trận các trận đấu Bán kết vào 2 ngày: 22 – 23/3/2018 và trận Chung kết vào ngày 30/3/2018.

Xem thêm http://gamek.vn/cung-tim-hieu-co-che-moi-cua-academy-league-bac-my-giai-dau-ma-levi-se-tham-gia-trong-nam-2018-20171227164807146.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI