Loading...

Cộng đồng thế giới thán phục VCS, chấp cả virus corona vẫn thi đấu như thường

Hên xui |

Có vẻ như chỉ có một mình VCS của chúng ta là tổ chức giải đấu một cách bình thường, bất chấp Virus Corona.

Vào chiều này hôm nay, giải đấu VCS Mùa Xuân 2020 sẽ chính thức khởi tranh với trận khai mạc giữa Team Flash và EVOS Esports vào lúc 17h00. Không chỉ game thủ Việt mà cộng đồng quốc tế cũng quan tâm tới VCS khi họ có hẳn một bài đăng riêng biệt để đánh giá về sức mạnh, cơ hội của các đội tuyển năm nay.

Tuy nhiên ấn tượng nhất mà VCS dành cho game thủ quốc tế đó là vẫn được tổ chức bình thường trong khi các giải đấu khác của Châu Á đều "đóng băng" theo cách này hay cách khác vì Virus Corona.

Cộng đồng thế giới thán phục VCS, chấp cả virus corona vẫn thi đấu như thường - ảnh 1

VCS Mùa Xuân bắt đầu vào ngày mai và đây là tất cả những gì bạn cần biết!

LPL và PCS (giải đấu két hợp giữa khu vực Đông Nam Á và các đội LMS cũ) bị tạm hoãn, LCK thì tổ chức mà không có khán giả. Chỉ có một giải LMHT ở Châu Á dường như không quan tâm tới Virus Corona đó là VCS. Tất cả những người hâm mộ của lối chơi máu lửa và cống hiến sẽ được thỏa mãn khi VCS sẽ bắt đầu vào lúc 10h sáng (giờ GMT) ngày 31 tháng 1. Không biết gì về game thủ và đội tuyển? Dễ hiểu thôi nhưng chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Dưới đây là cái nhìn tổng quan về tất cả những gì bạn cần biết về LMHT Việt Nam. Bài viết sẽ được chia thành nhiều phần để bạn có thể chọn đọc những phần mình cho là thú vị.

Điều đầu tiên mà bài viết thông báo cho game thủ quốc tế là giải đấu VCS sẽ có bình luận tiếng Anh, thậm chí tên của kênh còn là VCSEnglish, rất có thể đây là kênh stream chính thức của ban tổ chức.

Cộng đồng thế giới thán phục VCS, chấp cả virus corona vẫn thi đấu như thường - ảnh 2

Bình luận tiếng Anh VCS không phải là một caster tự do nào đó mà là kênh VCS English

Điều thứ hai nghe có phần hơi phũ phàng nhưng ở góc độ khách quan thì đó lại là sự thật. Bài viết chỉ ra rằng chất lượng của vòng thăng hạng VCS cực kì tệ, Cerberus Esports và V Gaming Adonis thì quá mạnh so với phần còn lại. QTV Gaming thì không để lại dấu ấn gì và dễ dàng thua 1-3 ở trận chung kết nhánh thua.

Về phần xếp hạng sức mạnh, cộng đồng quốc tế chia các đội VCS làm 4 bậc

Tier 4 - Yếu nhất cả giải: V Gaming Adonis

Tier 3 - Có thể hay, có thể dở nhưng phần lớn là dở: FTV Esports, Cerberus Esports, EVOS Esports, Dashing Buffalo

Ở nhóm này thì EVOS và DBL là hai đội được đánh giá cao nhất. Tuyển thủ được xem là sáng giá của EVOS Esports đó là Hiro, một game thủ trẻ với chỉ 17 tuổi nhưng luôn chơi những vị tướng gánh kèo tốt như Aatrox, Irelia, Vladimir (người hâm mộ thế giới cho rằng Hiro là người duy nhất ở VCS biết chơi Vladimir).

Cộng đồng thế giới thán phục VCS, chấp cả virus corona vẫn thi đấu như thường - ảnh 3

EVOS.Hiro là người duy nhất ở VCS biết chơi Vladimir theo đánh giá của cộng đồng quốc tế

Về phần của Dashing Buffalo, người chơi đáng chú ý nhất cũng là đường trên Raizo, nay đổi tên thành Hasmed. Anh chàng này được coi là Zeros phiên bản trẻ hơn khi phải thay thế vị trí của "ma vương" ở DBL, cũng có lối chơi chủ động...

Tier 2 - Những kẻ thách thức: Lowkey Esports, Team Flash

Lowkey Esports được xếp thấp hơn một chút ở bậc này do họ có điểm mạnh và yếu rõ ràng hơn Team Flash. Chỉ với vài trận tại CKTG vừa rồi, game thủ quốc tế dễ dàng nhận ra đường trên Hani là điểm yếu lớn nhất của đội tuyển này. Bên cạnh đó thì bộ đôi rừng-mid là DNK và Artifact được đánh giá cực kì cao, nếu họ chơi thăng hoa thì sẽ là một trong những đội mạnh nhất Việt Nam.

Cộng đồng thế giới thán phục VCS, chấp cả virus corona vẫn thi đấu như thường - ảnh 4

Sự phối hợp giữa DNK và Artifact là điều quan trọng nhất để Lowkey chiến thắng

Team Flash vẫn là một đối thủ đáng gờm với bất kì đội nào ở VCS khi xạ thủ Slayder của họ vẫn được đánh giá cực kì cao. Bên cạnh đó thì sự bổ sung Yoshino ở đường trên là một bước tiến lớn trong việc xây dựng đội hình của Team Flash khi đây là tuyển thủ cực kì đa năng, game thủ này còn có thể chơi được ở đường giữa chứ không bó buộc vào lane top. Tuy nhiên việc mất đi thủ lĩnh Optimus vẫn là thứ không thể bù đắp cho Team Flash.

Cộng đồng thế giới thán phục VCS, chấp cả virus corona vẫn thi đấu như thường - ảnh 5

Yoshino là sự bổ sung quá quan trọng của Team Flash

Tier 1 - Họ có Levi: GAM Esports

Mặc dù mất đi Zeros nhưng GAM Esports vẫn được đánh giá là số 1 Việt Nam bởi một lý do đơn giản, họ có Levi. Hơn nữa 2 sự bổ sung Dia1 và Palette sẽ giúp cho GAM Esports có một đội hình ổn định và chơi nhiều loại chiến thuật hơn, thay vì tự mình làm khó với những con bài Đấu Sĩ đường giữa cho Kiaya như tại CKTG 2019. Đây hứa hẹn sẽ là một phiên bản hoàn hảo hơn của chính GAM 2019.

Cộng đồng thế giới thán phục VCS, chấp cả virus corona vẫn thi đấu như thường - ảnh 6

Levi có lẽ vẫn là game thủ LMHT xuất sắc nhất VCS hiện tại

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

LMHT,

VCS,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...