Cộng đồng LMHT chung tay phòng chống COVID-19 như thế nào?

Nam hiền nhân |

Bên cạnh những ngôi sao như Faker, Ruler... thì cộng đồng game thủ LMHT trên khắp thế giới cũng đang có những hành động rất tích cực với mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh những động thái rất đáng ca ngợi từ phía Riot Games (quyên góp 35 tỉ cho thành phố Los Angeles và 85 tỉ cho các tổ chức phòng chống dịch bệnh trên thế giới), cùng với rất nhiều ngôi sao danh tiếng khác của làng LMHT, thì cộng đồng game thủ cũng là những nhân tố không thể bỏ qua trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Ngoài sự ủng hộ bằng hiện kim (tiền mặt, hiện vật) được quyên góp, các game thủ LMHT còn nỗ lực động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn bằng những hình thức hết sức sáng tạo và độc đáo.

Đầu tiên phải nói tới những ấn phẩm tuyên truyền, phác họa sinh động về cuộc sống trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành, chẳng hạn như vấn đề khan hiếm giấy vệ sinh tại nhiều quốc gia phương tây, hoặc các công đoạn bảo vệ y tế cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn cũng được tái hiện một cách khá sáng tạo dưới góc nhìn game thủ.

Cộng đồng LMHT chung tay phòng chống COVID-19 như thế nào? - ảnh 1

Series skin fan-made độc đáo trong mùa dịch Covid-19, Amumu và Sylas thì gắn liền với những cuộn giấy vệ sinh, trong khi Singed lại bao trọn "combo" gồm khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn và giấy

Chung tay góp sức với những ngôi sao hàng đầu, rất nhiều tên tuổi nổi danh trong cộng đồng LMHT cũng tận dụng tầm ảnh hưởng và danh tiếng của họ để kêu gọi game thủ cùng chung sức chống lại dịch bệnh Covid-19.

Không nhất thiết phải là những hành động đóng góp tiền bạc hay từ thiện, tiêu chí mà các game thủ được tuyên truyền để thực hiện chính là nắm bắt thông tin, tuân thủ những khuyến cáo về vệ sinh y tế. Bởi chỉ cần hành động ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh, cũng chính là một sự đóng góp vào cuộc chiến chống sự lây lan của Covid-19 rồi.

Cộng đồng LMHT chung tay phòng chống COVID-19 như thế nào? - ảnh 2

Lasso - Một phóng viên của Inven được tái hiện bằng bức tranh cổ động cho việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên

Cộng đồng LMHT chung tay phòng chống COVID-19 như thế nào? - ảnh 3

Trước khi hoàn toàn bước vào giai đoạn thi đấu online, các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp cũng rất tích cực thực hiện những quy định về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo y tế

Cộng đồng game thủ Việt cũng có rất nhiều cách để hưởng ứng phong trào phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh việc kêu gọi chấp hành nghiêm chỉnh lời kêu gọi hạn chế ra đường, tạm rời xa các Cyber, quán net, một số hội nhóm LMHT Việt cũng nảy ra những sáng kiến khá ấn tượng trong việc phổ biến thông tin về dịch bệnh một cách chính xác nhưng không kém phần sáng tạo.

Chẳng hạn như bức tranh cập nhật tình hình dịch bệnh được dựa trên số liệu chính thống từ website corona.kompai.ai dưới đây, cũng là những con số thống kê, nhưng cách thể hiện dựa trên hình mẫu của các vị tướng LMHT khiến cho việc tiếp nhận thông tin của game thủ trở nên dễ dàng hơn.

Cộng đồng LMHT chung tay phòng chống COVID-19 như thế nào? - ảnh 4

Một ấn phẩm của Group Chia Sẻ Cùng Thách Đấu, với cách trình bày thân thiện với cộng đồng game thủ, nhằm phổ biến những thông tin mới về dịch bệnh tại Việt Nam và thế giới

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới, chính vì vậy, việc kêu gọi và tuyên truyền về những hành động đúng đắn nhằm tuân thủ những quy tắc bảo vệ y tế, chính là một hành động rất đáng khuyến khích trong cộng đồng game thủ hiện tại.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI