Cộng đồng HearthStone dậy sóng sau khi Blizzard quyết định nerf những card hot nhất hiện tại

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Có một điều khá thú vị đó là bản Witch Wood đang được xem là một expansion thất bại khi mà những lá bài của nó chỉ được dùng có 10% và không tạo được meta mới.

Spiteful Summoner

Cộng đồng HearthStone dậy sóng sau khi Blizzard quyết định nerf những card hot nhất hiện tại - ảnh 1

Với việc bản Old Gods vào Wild thì những con quái ở phân khúc 10 mana bị thu hẹp lại và có body cực kì mạnh như Tyrantus, Death Wings hay chí ít bạn cũng gọi ra được một con Sea Giant với chỉ số 8-8. Điều này khiến cho Spiteful Summoner trở nên cực kì mạnh, đặc biệt trong bộ bài Spiteful Druid khi mà bộ bài này có lượng quái rất nhiều và tempo cực kì tốt từ đầu tới cuối trận và Spiteful Summoner lại tương tác rất tốt với Ultimate Infestation.

Cú nerf này không ảnh hưởng quá nhiều tới lá bài nhưng nó sẽ hạn chế phần nào midgame của bộ bài này khi mà các đối thủ của Druid có thể có nhiều phương án counter hơn mà thôi.

Dark Pact và Possessed Lackey

Cộng đồng HearthStone dậy sóng sau khi Blizzard quyết định nerf những card hot nhất hiện tại - ảnh 2

Warlock đang trở nên cực kì bá đạo ở thời gian khoảng 2 tháng trở lại đây sau khi Highlander Priest vào Wild khi mà class này nhận được gần như tất cả những lá bài tốt nhất của khoảng 2 phiên bản gần nhất. Và lá bài Dark Pact được xem là vô cùng bá đạo này đã bị nerf khi mà với việc chỉ còn hồi 4 máu, Warlock không còn sở hữu quá nhiều hồi máu nữa, khiến cho các deck combo spell như Mindblast Priest có nhiều cơ hội hơn khi đối đầu với Warlock.

Cộng đồng HearthStone dậy sóng sau khi Blizzard quyết định nerf những card hot nhất hiện tại - ảnh 3

Về phần Lackey thì đây là nerf cần thiết khi mà những con demon được gọi ra từ sớm của Warlock là quá mạnh, đặc biệt ở khả năng phòng thủ như Void Lord, kết hợp với DarkPact cũ thì chả khác gì một pha tempo swing cực mạnh cả. Những sự thay đổi này khiến cho các deck Warlock cần phải chơi cực kì cẩn thận trong những turn đầu để tránh việc bị kéo máu quá lớn khi mà giờ đây những con demon giúp cho Warlock phòng thủ sẽ ra muộn hơn nhiều.

Call to Arms

Cộng đồng HearthStone dậy sóng sau khi Blizzard quyết định nerf những card hot nhất hiện tại - ảnh 4

Bên cạnh Warlock thì Paladin là class mạnh tiếp theo bị sờ đến và lần này là vũ khí mạnh nhất của class này bị nerf – lá bài Call to Arms. Call to Arms mạnh tới nỗi từ khi ra mắt thì bất kể deck Paladin nào từ control tới Aggro, có lẽ ngoại trừ Odd Paladin, đều sử dụng nó và sử dụng một cách hiệu quả, một điều khá là vô lý. Cơ chế recruit này khiến cho Paladin trên kèo hoàn toàn so với những deck chơi nhiều quái khác khi mà chỉ dùng 1 lá bài đã gọi ra được tới 3 con quái, một điều cực kì bá đạo trong các match up cần kiểm soát bàn.

Với động thái nerf này, Even Paladin bị giáng một đòn chí mạng khi mà vũ khí mạnh nhất ở midgame của deck này bị biến mất, hơn nữa nếu dùng cho Odd Paladin thì lại không hay vì quái gọi được chỉ toàn 1 mana. Có lẽ deck khả dĩ duy nhất còn lại dùng lá này là Murloc Paladin mà thôi.

Quest Rogue

Cộng đồng HearthStone dậy sóng sau khi Blizzard quyết định nerf những card hot nhất hiện tại - ảnh 5

Quest Rogue bỗng nhiên quay trở lại trong bản Witch Wood là một điều cực kì bất ngờ nhưng với việc những deck Aggro mạnh nhất như Pirate Warrior hay Aggro Shaman về Wild thì áp lực dành cho Quest Rogue bị giảm đi rất nhiều. Hơn nữa với việc xuất hiện của Zola the Gorgon và Sonya thì value về late game của Quest Rogue là vượt trội so với các deck control khác chứ không chỉ thuần túy là gọi Charge đấm mặt nữa.

Sự thay đổi này của Quest Rogue làm cho deck này không còn quá imba như trước nữa khi mà các minion được buff lên có thể bị clear một cách dễ dàng hơn, mở ra nhiều cơ hội hơn cho các deck control khi đối đầu với Quest Rogue.

Kết

Cộng đồng hearthstone có lẽ đã tạm hài lòng với những chỉnh sửa này khi mà các class đang tỏ ra quá mạnh bị sờ tới. Tuy nhiên vẫn còn đó những lá bài quá mạnh bị bỏ qua như Cube, Sunkeeper Tarim vẫn không bị sờ tới nhưng với việc những lá bài mạnh nhất của Warlock và Paladin bị nerf như vậy cũng làm giảm đi phần nào sức mạnh của những bộ bài như Cubelock hay Even Paladin và mở ra những hướng đi mới cho các class khác.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI