Chỉ dính nerf nhẹ nhàng từ Riot, vị tướng này đang trên đỉnh cao rơi thẳng xuống vực thẳm chỉ sau một phiên bản

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Kog'Maw quả thật là một vị tướng cực kỳ khó cân bằng.

Trong khoảng thời gian gần đây, với meta Thời Điểm Hoàn Hảo, những trận đấu chuyên nghiệp của lmht đang trở nên chậm và kéo về cuối trận hơn. Cũng vì thế, những vị tướng kiểm soát và mạnh về cuối trận cũng đang rất được ưa chuộng, trong đó có thể kể đến những Sejuani, Azir, hay ở vị trí Xạ Thủ thì đó sẽ là Kog’Maw .

Thật vậy, Kog’Maw từng là vị tướng Xạ Thủ có tỉ lệ cấm chọn cao nhất ở LCK, với hơn 95% ở những phiên bản trước. Tuy nhiên trong phiên bản 8.3 này, Kog’Maw đã ngay lập tức bị giảm sức mạnh nặng nề. Dù phiên bản 8.3 vẫn chưa được áp dụng rộng rãi cho tất cả các giải đấu chuyên nghiệp, nhưng tác động của đợt giảm sức mạnh này lên Xếp Hạng Đơn đã trở nên nặng nề hơn điều mà chúng ta có thể tưởng tượng.

Chỉ dính nerf nhẹ nhàng từ Riot, vị tướng này đang trên đỉnh cao rơi thẳng xuống vực thẳm chỉ sau một phiên bản - ảnh 1

Kog’Maw rất yếu ớt ở đầu trận, nhưng lại quá mạnh ngay khi có được Cuồng Đao Guinsoo

Ở phiên bản 8.3, kĩ năng W – Cao Xạ Ma Pháp của Kog’Maw đã bị giảm sát thương tỉ lệ theo máu tối đa , từ 7% ở cấp cao nhất xuống chỉ còn 5% . Theo Riot, thay đổi này sẽ khiến cho Kog’Maw “phụ thuộc nhiều hơn vào trang bị”, thay vì trở nên quá khó kiểm soát ngay khi có được Cuồng Đao Guinsoo và một trang bị tăng tốc độ đánh khác. Trong khi đó, các Xạ Thủ khác thường phải có từ 3 đến 4 trang bị để đạt được tối đa ngưỡng sức mạnh của mình nhưng cuối game vẫn yếu hơn chó Pug.

Tuy nhiên, có vẻ như Riot đã hơi mạnh tay trong việc lấy đi nguồn sức mạnh của Kog’Maw. Tỉ lệ thắng của chú chó Pug này đã sụt hẳn gần 6% , từ 53.27% ở phiên bản 8.2 xuống 47.54% ở phiên bản 8.3 . Cao Xạ Ma Pháp gần như là kĩ năng duy nhất mà Kog’Maw thực sự cần, và việc lấy đi tận 2% sát thương theo máu tối đa khiến cho Kog’Maw rất vất vả trong việc bắn hạ những vị trí chống chịu của đối phương. Đúng là Cao Xạ Ma Pháp của Kog’Maw quá bá đạo và cần phải bị giảm sức mạnh, nhưng có lẽ mọi thứ sẽ đỡ khổ với “chó con” hơn nếu như Riot chỉ tăng thời gian hồi của W lên, hoặc giảm thời gian tác dụng của nó lại, hoặc đơn giản là đừng giảm đến tận 2%…

Chỉ dính nerf nhẹ nhàng từ Riot, vị tướng này đang trên đỉnh cao rơi thẳng xuống vực thẳm chỉ sau một phiên bản - ảnh 2

Đang từ đỉnh cắm thẳng xuống đáy vực

Dù sao đi chăng nữa, Kog’Maw vẫn là một vị tướng rất đặc thù và luôn có một sức mạnh khó lường. Dù đã gần như out meta trong phiên bản 8.3 bởi Thời Điểm Hoàn Hảo và bản thân Kog’Maw đồng thời bị giảm sức mạnh, nhưng việc chú chó Pug đáng yêu trở lại vào một ngày trong tương lai luôn là hoàn toàn có thể!

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI