Chế độ chơi ARAM đang đứng trước những thay đổi cực lớn nhờ sự kiện Bilgewater hot nhất mùa hè 2018

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Ngoài sự xuất hiện của một vị tướng Bilgewater mới – Pyke, một Hỗ Trợ Sát Thủ thì những thay đổi lớn sắp tới chủ yếu tập trung vào chế độ chơi ARAM.

Như chúng tôi đã đưa tin, một sự kiện cực hot trong lmht mùa hè 2018 này sắp sửa diễn ra có tên gọi Curse of the Drowned, tạm dịch Lời nguyền kè chết đuối. Ngoài sự xuất hiện của một vị tướng Bilgewater mới – Pyke, một Hỗ Trợ Sát Thủ thì những thay đổi lớn sắp tới chủ yếu tập trung vào chế độ chơi ARAM.

Chế độ chơi ARAM đang đứng trước những thay đổi cực lớn nhờ sự kiện Bilgewater hot nhất mùa hè 2018 - ảnh 1

ARAM luôn là chế độ chơi được yêu thích của rất nhiều người hâm mộ bởi tính Giải trí của nó. Tuy nhiên, điều đó không thế ngăn cản nó dần trở nên khó chịu và nhàm chán hơn theo thời gian. Sự thất bại trong việc đổ xúc xắc chọn tướng hay những người chơi “quên mang não” cố tình troll bằng cách sử dụng tài khoản ARAM-only (chỉ mở khóa những tướng cực mạnh trong ARAM) đang dần giết chết những khoảnh khắc tuyệt vời trong một chế độ đặt yêu cầu giải trí lên hàng đầu. Thật may mắn là cuối cùng, Riot cũng quyết định chỉnh sửa để giải quyết những vấn đề này trong bản cập nhật sắp tới.

Tướng dự bị

Chế độ chơi ARAM đang đứng trước những thay đổi cực lớn nhờ sự kiện Bilgewater hot nhất mùa hè 2018 - ảnh 2

undefined

Tất cả những người chơi ARAM chắc hẳn đều đã từng trải qua cảm giác uất nghẹn muốn quit game ngay lập tức khi đổ xúc xắc đổi một tướng tệ hại ra một tướng mới còn tệ hại hơn rất nhiều. Điều này sẽ không còn là một vấn đề to tát nữa khi mà chế độ ARAM sắp sửa ra một tính năng mới – tướng dự bị. Cụ thể, khi một người chơi quyết định đổ lại xúc xắc, vị tướng họ chọn được trước đó sẽ được cho lên “ngồi” dự bị, cho phép bất cứ ai trong đội ngay cả chính bạn cũng có thể lựa chọn. Điều này đảm bảo rằng team của bạn sẽ không bao giờ gặp phải những đội hình còn tệ hơn cả trước khi đổ xúc xắc.

Chọn tướng trong ARAM chắc chắn là hoàn toàn ngẫu nhiên

Sắp tới, ARAM sẽ được đảm bảo đúng như tên gọi của nó – All Random All Mid, tất cả người chơi sẽ nhận được sự công bằng nhất có thể. Điều này nhằm hạn chế một số tài khoản lập ra chỉ với mục đích chơi ARAM. Theo đó, sắp tới mỗi tài khoản sẽ có ít nhất 42 tướng để chọn ngẫu nhiên trong chế độ ARAM (dựa theo cả 3 lượt tướng xoay tua miễn phí gần nhất). Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho những người chơi không có đủ tướng và muốn dùng chế độ ARAM như một nền tảng trải nghiệm và test tướng.

Thêm vào đó, để chào mừng sự kiện Bilgewater và bản cập nhật cho tướng mới nhất thì Pyke cũng sẽ có mặt trong nhóm tướng xoay tua miễn phí tại ARAM trong suốt thời gian sự kiện đó.

Những thay đổi cơ bản trong chế độ ARAM

Ngoài ra còn có rất nhiều thay đổi khác có ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi trong chế độ ARAM. Người chơi sẽ bắt đầu với nhiều EXP hơn (662 EXP), một lượng điểm kinh nghiệm bình thường thay vì không có tí kinh nghiệm nào ở cấp độ 3. Điều này có nghĩa là từ cấp độ 3 lên 4 sẽ khá nhanh trong bản ARAM sắp tới.

Bên cạnh đó, giờ đây cũng có vạch ngăn cách tại “bệ đá cổ” trong ARAM. Người chơi sẽ chỉ được ra khỏi nhà sau 15 giây khi đã vào trận. Thời gian đầu hàng sớm trong chế độ ARAM cũng được giảm xuống còn 8 phút thay vì 12 phút như trước đây. Việc remake trận đấu trong ARAM cũng đang được cân nhắc thêm vào để giải thoát người chơi khỏi những trận đấu có người mát kết nối.

Tỉ lệ nhận được điểm thông thạo tướng cũng như điểm xúc xắc cũng được nâng lên cao hơn, giúp việc nhận được thẻ thông thạo trở nên dễ dàng hơn cho người chơi ARAM với tất cả các tướng.

Một vài thay đổi khác

Thu thập hắc ám: giờ đây mỗi khi hạ gục chỉ được 4 điểm, lính xe pháo chỉ cho 2 điểm.

Giáp máu Warmog: bị xóa khỏi chế độ ARAM.

Trang bị mới:

• Ghostwalkers: đôi giày cho phép tướng cận chiến có thể mua và dùng để chạy xuyên khỏi tường (và trên không trung).

Chế độ chơi ARAM đang đứng trước những thay đổi cực lớn nhờ sự kiện Bilgewater hot nhất mùa hè 2018 - ảnh 3

• Spectral Cutlass: trang bị AD/Sát lực. Khi kích hoạt, đánh dấu tại nơi người sở hữu nó đứng. Một thời gian ngắn sau, người sở hữu nó tự động trở về nơi được đánh dấu.

Chế độ chơi ARAM đang đứng trước những thay đổi cực lớn nhờ sự kiện Bilgewater hot nhất mùa hè 2018 - ảnh 4

• Bloodletter’s Veil: một người an hem với Dây Chuyền Chữ Thập. Món đồ AP/Xuyên kháng phép này tạo giáp cho người sở hữu nó khi tấn công kẻ địch bằng kĩ năng.

Chế độ chơi ARAM đang đứng trước những thay đổi cực lớn nhờ sự kiện Bilgewater hot nhất mùa hè 2018 - ảnh 5

Ngoài ra còn một số thay đổi nhỏ liên quan tới máu tiếp tế. Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Bilgewater, bản đồ Vực gió hú sẽ được thay thế bởi Cây Cầu Đồ Tể huyền thoại đã vắng bóng trong vài năm nay. Những thay đổi này sẽ phải đi một chặng đường dài để làm cho ARAM trở thành một chế độ thú vị bậc nhất và dễ tiếp cận với tất cả các thể loại người chơi LMHT.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI