Cay cú vì bị tố kỳ thị nữ giới, Riot Games quyết định buff mạnh toàn bộ tướng nữ LMHT trên máy chủ PBE

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Đội vận hành lmht bất ngờ tuyên bố sẽ buff mạnh toàn bộ tướng nữ trong game như một động thái bác bỏ cáo buộc "kỳ thị nữ giới" nhằm vào riot games thời gian gần đây.

Như chúng tôi đã đưa tin thì mới đây, Riot Games đã bất ngờ dính phải những cáo buộc về việc bao che cho các hành vi quấy rối tình dục và phân biệt giới tính trong môi trường làm việc của họ. Mặc dù đã đưa ra những lời giải đáp cụ thể thông qua báo chí, song có vẻ như cha đẻ của LMHT vẫn chưa hết tức giận sau khi nhận phải những lời cáo buộc bị cho là vô lý này.

Cuộc đấu tranh trên truyền thông vẫn chưa có động thái mới, nhưng về phía các nhân viên Riot, đặc biệt là các nhóm nhân viên vận hành LMHT, đã cho thấy sự sẵn sàng đáp trả mọi lời cáo buộc về vấn đề trên.

Cay cú vì bị tố kỳ thị nữ giới, Riot Games quyết định buff mạnh toàn bộ tướng nữ LMHT trên máy chủ PBE - ảnh 1

Không lâu sau khi đại diện truyền thông của Riot Games trả lời phỏng vấn trên ESPN, RiotDamageControl - Một nhân vật trong nhóm vận hành game LMHT bất ngờ đưa ra thông báo về việc chỉnh sửa sức mạnh của các vị tướng trong game, mà nguyên nhân chính liên quan tới những cáo buộc nói trên:

"Liên quan đến những cáo buộc nhằm vào Riot Games thời gian gần đây, chúng tôi cho rằng cần phải có một động thái nào đó để chứng minh rằng tất cả phụ nữ đều xứng đáng được tôn trọng.

Đặc biệt là trong một công ty (Riot Games) mà tỉ lệ nhân viên nữ chỉ chiếm có 10%, chúng tôi cho rằng hành động tốt nhất để thể hiện sự tôn trọng đối với các cô gái là tôn vinh giới tính của họ thông qua chính sản phẩm của mình. Và vì vậy, toàn bộ Tướng nữ trong LMHT sẽ được buff mạnh trên máy chủ PBE."

Cay cú vì bị tố kỳ thị nữ giới, Riot Games quyết định buff mạnh toàn bộ tướng nữ LMHT trên máy chủ PBE - ảnh 2

RiotDamageControl cũng đưa ra thông tin cụ thể về nội dung tăng sức mạnh cho từng vị tướng, sau đây chỉ là một vài ví dụ điển hình và "khó đỡ" nhất:

"Ahri - Chiêu Hôn Gió của Ahri giờ đây sẽ quyến rũ kẻ bị trúng đòn cho đến hết trận đấu. Kẻ địch bị trúng hôn gió sẽ theo đuổi Ahri cho đến chết, hoặc đến khi trận đấu kết thúc.

Annie - Chú gấu Tibbers của Annie bây giờ sẽ sở hữu Skill "Đấm phát chết luôn", 1 hit 1 mạng.

Evelynn - Ả này chuyên quấy rối tình dục nam giới, nên sẽ bị xóa khỏi trò chơi.

Cay cú vì bị tố kỳ thị nữ giới, Riot Games quyết định buff mạnh toàn bộ tướng nữ LMHT trên máy chủ PBE - ảnh 3

Evelynn sẽ bị xóa khỏi trò chơi vì tội quấy rối các bạn nam

Lissandra - Chiêu cuối của Liss giờ đây sẽ đóng băng vĩnh viễn mọi mục tiêu, nếu cô ta tự vận R lên bản thân thì cả trận đấu sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu. Còn chiêu E sẽ giúp cô ta di chuyển vòng quanh Trái Đất luôn.

Quinn - Hiệu ứng làm mù của Quinn giờ đây sẽ khiến kẻ địch bị hạn chế tầm nhìn (cận thị) vĩnh viễn, trừ phi mục tiêu quay trở lại Bệ đá cổ để mua vật phẩm "Kính mắt" với giá 1000 Vàng. Dính Q một phát nữa thì về nhà mà mua cái kính khác.


Cay cú vì bị tố kỳ thị nữ giới, Riot Games quyết định buff mạnh toàn bộ tướng nữ LMHT trên máy chủ PBE - ảnh 4

Giờ trúng Q của Quinn là gia nhập hội người mù của Lee Sin luôn

Shyvana - Shyvana giờ đây có thêm kỹ năng "đàm phán". Cô ta sẽ kêu gọi những con rồng tại Summonner Rift đến giúp đỡ cho đội của mình. Nếu đàm phán thành công, con Rồng sẽ kêu gọi cả dòng họ nhà Rồng của bọn chúng đến để đập nhà đối phương.

Zoe - Cô này vô đối rồi nên chúng tôi (Riot) chẳng biết nên buff thêm gì nữa cả.

Xayah - Xayah chia tay với Rakan rồi.

...

Cay cú vì bị tố kỳ thị nữ giới, Riot Games quyết định buff mạnh toàn bộ tướng nữ LMHT trên máy chủ PBE - ảnh 5

"Chị đẹp chị có quyền"

Với những thay đổi trên thì hi vọng rằng các bạn sẽ quên đi những cáo buộc phi lý (ám chỉ bài viết của Kotaku) thấu hiểu rằng Riot Games luôn làm việc với tiêu chí bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Hãy nhớ! Chúng tôi tạo nên giá trị của mình dựa vào những chiến lược, năng lực lãnh đạo của những người đứng đầu và quy trình làm việc của hệ thống, chứ chẳng phải ngẫu nhiên mà có thể tạo dựng uy tín như vậy.

Trân trọng

RiotDamageControl"

Thông báo nói trên có vẻ như giống một trò đùa, bởi nếu những thay đổi này thành sự thật thì còn ai dám chơi LMHT nữa. Nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ có một vài sự thay đổi nho nhỏ hoặc ngắn hạn trên máy chủ thử nghiệm để giúp người chơi...giải trí, sau khi chứng kiến những sự căng thẳng xảy ra do các lời cáo buộc nêu trên. Riot Games vốn rất nổi tiếng về việc tái hiện những câu chuyện đời thực vào trong trò chơi của mình mà.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI