Các nữ game thủ đang dần đe dọa đến sự thống trị của nam giới tại Liên Minh Huyền Thoại

Lâm Bùi |

Nhiều team nữ Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc đang luyện tập rất chăm chỉ trong sự kỷ luật để nâng cao trình độ.

Theo: Trí thức trẻ

Vào một buổi tại sáng muộn tại thành phố Thượng Hải, tiếng chuông báo thức vang lên đủ khiến cho bất cứ ai trong ngôi nhà cũng phải thức giấc. Đó là teamhouse của LLG, một trong những team nữ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Các nữ game thủ đang dần đe dọa đến sự thống trị của nam giới tại Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 1

LLG - Một trong những team nữ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất tại Trung Quốc

Ngay sau khi tiếng chuông vang lên, các thành viên nữ trong team sẽ phải tập trung lại để bắt đầu luyện tập. Để đạt được thành tựu như hôm nay, các thành viên trong team đã phải tập luyện trong thời gian dài dưới lỷ luật nghiêm khắc.

Tất nhiên, thành quả của việc tập luyện này là các thành viên nữ trong team thu hút được không ít fan hâm mộ, bên cạnh đó là những khoản tiền lương kếch sù, điều mà ít có cô gái nào ở cùng độ tuổi, tốt nghiệp đại học ra có thể kiếm được.

Các nữ game thủ đang dần đe dọa đến sự thống trị của nam giới tại Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 2

Các thành viên nữ trong team ngồi thảo luận mỗi buổi sáng

Trước đây, trình độ của các team nữ tại Trung Quốc khá tệ, họ chơi gần như không có tính kỷ luật và gần như chỉ bị coi là các "bình hoa di động". Thế nhưng, cùng với sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc, khi mà các giải đấu cho nữ được tổ chức quy mô với số tiền thưởng cao hơn, thì hiện nay tình hình đã khác.

Hiện nay, Trung Quốc tổ chức hẳn riêng các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại dành cho nữ, tách biệt riêng với các giải đấu dành cho game thủ nam. Các giải đấu cho nữ dù trình độ chuyên môn chưa thể sánh bằng nam, nhưng nó cũng đang dần thu hút được sự quan tâm của không ít fan hâm mộ.

Các nữ game thủ đang dần đe dọa đến sự thống trị của nam giới tại Liên Minh Huyền Thoại - ảnh 3

Ding Ding là nữ game thủ người Hàn Quốc duy nhất đang thi đấu trong team LLG. Cô chuyển đến Trung Quốc để hoàn thành ước mơ được thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Trên thực tế, Ding Ding vốn là một nữ vận động viên tennis từ hồi học cấp 3. Tuy nhiên, một chấn thương ở đầu gối đã khiến cô đành phải từ bỏ ước mơ vận động viên của mình. Hiện tại, mỗi thành viên trong team nữ của LLG đều phải hoàn thành quá trình luyện tập đủ 7 tiếng mỗi ngày.

"Vẫn còn nhiều điều mà chúng tôi phải học hỏi và tập luyện để trình độ có thể sánh ngang với các team nam" - Ding Ding trả lời phỏng vấn. Cô hi vọng rằng trong tương lai, các team nữ Liên Minh Huyền Thoại có thể thi đấu cùng với các team nam trong cùng một giải đấu chuyên nghiệp.

Trong team LLG, mỗi nữ game thủ được trả lương khoảng từ 1.200 - 2.200 USD mỗi tháng. Ngoài thời gian luyện tập, các thành viên trong team nữ đều livestream chơi game trên Internet để kiếm thêm thu nhập, cũng như thu hút thêm fan hâm mộ. Mặc dù số tiền lương và số tiền thưởng nhận từ giải đấu không bằng, nhưng nhiều nữ game thủ có thể kiếm thêm tiền từ việc livestream.

>>> xem thêm: http://gamek.vn/cac-nu-game-thu-dang-dan-de-doa-den-su-thong-tri-cua-nam-gioi-tai-lien-minh-huyen-thoai-20171010161921485.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google