Bức xúc về luật thi đấu, QTV bất ngờ cho team PUBG FFQ bỏ giải, nhưng vẫn nhận lỗi sai về mình

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

qtv – quản lý của team QG (FFQ cũ) đã đứng ra nhận mọi trách nhiệm về việc team QG bỏ giải Vikings pubg Invitational tại ngày thi đấu cuối cùng.

Vikings PUBG Invitational – giải đấu PUBG chuyên nghiệp với sự góp mặt của các top team đến từ Việt Nam cùng các team khách mời từ Philippines, Malaysia… đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Vikings Gaming. Thế nhưng, ở ngày thi đấu cuối cùng của giải đấu, QG (QTV Gaming) đã bất ngờ bỏ giải khi các trận đấu đang diễn ra. Sau khi team QG bỏ giải, nhiều khán giả nghĩ rằng nguyên nhân chính đến từ thành tích bết bát của team tại giải, khi QG chỉ đứng thứ 12 tại ngày thi đấu đầu tiên và cũng là team bị loại đầu tiên tại round 1 ở ngày thi đấu thứ 2.

Bức xúc về luật thi đấu, QTV bất ngờ cho team PUBG FFQ bỏ giải, nhưng vẫn nhận lỗi sai về mình - ảnh 1
QG (QTV Gaming) thi đấu khá bết bát khi chỉ xếp thứ 13 sau ngày thi đấu đầu tiên

Thế nhưng, đập tan mọi hoài nghi và đồn đoán từ cộng đồng, quản lý của OG – QTV ngay lập tức đã đăng tải 1 video nói về việc bỏ giải của QG và nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Trong video, QTV hoàn toàn bác bỏ thông tin cho rằng nội bộ team QG lục đục và bỏ giải vì thành tích yếu kém. QTV khẳng định trong mọi cuộc chơi, dù là các giải đấu phong trào, bán chuyên hay chuyên nghiệp thì các thành viên của OG tuyệt đối không bao giờ được phép suy nghĩ bỏ cuộc. Quyết định bỏ giải lần này hoàn toàn thuộc về QTV.

https://www.youtube.com/watch?v=ZwEZnv_S2no

QTV trả lời về quyết định bỏ giải của QG

QTV cũng hiểu rằng dù bất kỳ lý do gì, việc bỏ giải là hành động không tốt. Bản thân “Quả tạ vàng” cũng đã gửi lời xin lỗi đến BTC giải đấu và các fan hâm mộ khi đã có quyết định khá bồng bột như vậy, làm ảnh hưởng đến bộ mặt của team và giải đấu. Thế nhưng giải thích về quyết định của mình, QTV cho rằng đây là hành động cần thiết để khiến cộng đồng pubg có cái nhìn nghiêm túc và thống nhất lại về luật chơi.

Theo điều lệ của Vikings PUBG Invitational, mỗi team sẽ được đăng ký tối đa 6 thành viên (4 chính thức và 2 dự bị), thế nhưng tại ngày thi đấu thứ 2, khi QTV muốn thay người cho đội hình của QG thì BTC của giải đấu lại từ chối. Quy định của giải đấu đó là tất cả các đội chỉ được dùng một đội hình duy nhất xuyên suốt giải đấu và không được quyền thay đổi giữa chừng. Chính quy định này đã khiến QTV bức xúc và quyết định bỏ giải. Bản thân anh cũng nhận lỗi về mình khi không đọc kỹ email điều lệ giải đấu do BTC gửi trước giải.

Bức xúc về luật thi đấu, QTV bất ngờ cho team PUBG FFQ bỏ giải, nhưng vẫn nhận lỗi sai về mình - ảnh 2
Nhiều bình luận tranh cãi về vụ việc bỏ giải của QG đã nổ ra trong cộng đồng PUBG

Thế nhưng, QTV cũng lên tiếng rằng các giải đấu từ nay về sau của PUBG Việt Nam nên có sự thống nhất và điều chỉnh về luật. Anh mong muốn các giải đấu sẽ đều cho phép việc thay thành viên dự bị vào đội nhằm đảm bảo thành tích của các đội tuyển trong trường hợp có vấn đề xảy ra đối với đội hình chính.

Về phía BTC của giải đấu Vikings PUBG Invitational, BTC cũng lên tiếng rằng việc không cho thay đổi người chơi giữa giải là luật chung của nhiều giải PUBG quốc tế, và BTC cũng đã gửi email đầy đủ về luật này cho các đội trước giải. Thậm chí Team Orange Esports cũng buộc phải chơi với 3 thành viên trong ngày thi đấu cuối cùng khi một người chơi không thể tham gia. Thế nhưng điều lệ này cũng khá vô lý vì nếu không cho thay đổi người chơi thì 2 thành viên dự bị của team gần như vô tác dụng.

Bức xúc về luật thi đấu, QTV bất ngờ cho team PUBG FFQ bỏ giải, nhưng vẫn nhận lỗi sai về mình - ảnh 3
Đại diện BTC giải đấu cũng đã lên tiếng giải thích về luật chơi

Sau “drama” này, có lẽ cộng đồng PUBG Việt Nam sẽ còn rất nhiều điều phải làm có các giải đấu về sau để hướng tới sự thống nhất và ổn định về luật chơi. Thế nhưng chúng ta cũng thể thấy QTV thực sự đáng mặt đàn anh khi đã lên tiếng nhận mọi lỗi lầm về mình, bênh vực cho đàn em và dám nói lên những suy nghĩ, những vấn đề còn tồn đọng tại các giải đấu. Hy vọng các giải đấu về sau của PUBG Việt Nam sẽ có những điều chỉnh hoặc thống nhất hơn giữa các team để tất cả đều cảm thấy hài lòng sau khi giải kết thúc.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI