Bộ Quốc Phòng Hà Lan lập team CS:GO cho riêng mình

Hên xui |

Đương nhiên việc thành lập team CS:GO của Bộ Quốc Phòng Hà Lan không vì mục tiêu thành tích, họ muốn thông qua trò chơi này để rèn luyện kỹ năng cần thiết cho quân nhân.

Theo như tờ TheNextWeb.com đưa tin, Bộ Quốc phòng Hà Lan đã đưa ra một điều kiện kỳ lạ nhằm tuyển dụng nhân tài mới cho quân đội là biết chơi CS:GO. Và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử có 1 đội game trực thuộc tổ chức vũ trang chính thống tham gia vào một giải đấu Esports, mà cụ thể ở đây là CS:GO.

Đội game CS:GO của Bộ Quốc phòng Hà Lan có tên gọi KM Esports, và tất nhiên được lập ra không để tham gia vào các giải đấu hay kiếm lợi nhuận. Theo các quan chức chính phủ Hà Lan, các giải đấu game bắn súng góc nhìn thứ nhất như CS:GO là nơi không thể hoàn hảo hơn để tìm kiếm những tài năng có thể phục vụ ở nhiều vị trí thuộc lực lượng vũ trang.

Bộ Quốc Phòng Hà Lan lập team CS:GO cho riêng mình - ảnh 1

Hình ảnh một buổi tập luyện hiếm hoi của KM Esports, đội tuyển CS:GO được thành lập bởi Bộ Quốc Phòng Hà Lan

"Hãy nhìn vào công nghệ drone. Chúng tôi tin rằng những phi công điều khiển máy bay không người lái có tố chất hoàn toàn có thể trở thành những game thủ esports đầy tài năng. Đơn giản bởi game thủ giỏi cũng sẽ sở hữu một số kỹ năng/năng khiếu cần thiết để điều khiển drone quân sự, chẳng hạn như khả năng đưa ra quyết định nhanh, chính xác trong điều kiện phải chịu nhiều áp lực", Chỉ huy Hải quân Hoàng gia Hà Lan Peter van den Berg cho biết.

Bộ Quốc Phòng Hà Lan lập team CS:GO cho riêng mình - ảnh 2

Thi đấu CS:GO là một công việc cực kì áp lực, đặc biệt là trong những trận đấu đỉnh cao

Bộ Quốc phòng Hà Lan tin tưởng rằng các game thủ hoàn toàn có thể trở thành những quân nhân xuất sắc. Guido Vols, một sĩ quan Hải quân Hoàng gia Hà Lan và là thành viên của KM Esports, cho biết những kỹ năng chơi game đã giúp ích anh rất nhiều trong nhiệm vụ thực tiễn, đặc biệt là ở khả năng tập trung, làm việc nhóm và ra quyết định.

Bộ Quốc Phòng Hà Lan lập team CS:GO cho riêng mình - ảnh 3

Dù được bao phủ bởi những màn tỏa sáng cá nhân nhưng cốt lõi của CS:GO luôn là khả năng phối hợp nhóm giữa 5 thành viên trong team

Không giống như các đội game chuyên nghiệp thường dành hơn 40 giờ tập luyện mỗi tuần, các thành viên KM Esports chỉ có chưa tới 30 tiếng trong game cùng nhau bởi họ đều là những quân nhân chuyên nghiệp. Vì thế mà chuyện đội tuyển của Bộ Quốc Phòng Hà Lan có thể cạnh tranh với các top team thế giới là điều không thể Tuy nhiên đó không phải là vấn đề với KM Esports bởi mục đích chính của họ không phải thành tích.

Bộ Quốc Phòng Hà Lan lập team CS:GO cho riêng mình - ảnh 4

Có lẽ mục tiêu của KM Esports không phải vươn tới danh hiệu Major như Astralis mà là rèn luyện kỹ năng như phối hợp nhóm, đưa ra quyết định, chịu áp lực...

Nếu chứng minh được tính hiệu quả, có lẽ cách tuyển chọn nhân tài của Bộ Quốc phòng Hà Lan sẽ nhanh chóng được nhân rộng trên toàn thế giới.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...