Auto Chess: Khi nào nên chơi một ván tất tay?

Hấp Hối |

Bí kíp giữ 50 Gold trong Auto Chess ai cũng thuộc làu làu nhưng liệu bạn có giữ được đến lúc 'khổ trước sướng sau thế mới giàu' không?

Nếu đang đọc những dòng này, hẳn là bạn đã đọc rất nhiều bí kíp chơi Auto Chesshoặc đã cày thâu đêm suốt sáng nhưng vẫn lẹt đẹt ở rank Tiểu tốt vô lại (Pawn-Knight).

Vì sao tôi tích 50 Gold theo hướng dẫn nhưng vẫn thua? Vì sao bài đẹp cứ lẩn tránh tôi? Vì sao đội hình tôi build rất chuẩn mà vẫn thua? Đó chắc hẳn là một vài trong số cả vạn câu hỏi vì sao.

Một ván đấu có 8 người chơi chỉ có 1 người thắng, và đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng có cố cũng không thể comeback lật kèo và giành Top 1 được. Vậy đó là lúc nào?

Quan sát đối thủ

Nếu chỉ còn dưới 20% HP trong khi Top 1 còn trên 90% và bạn đã thua liểng xiểng tụt máu không phanh (lost streak), hãy tranh thủ lướt nhanh một vòng qua các bàn khác đếm số hero và nhìn số sao của chúng. Lúc này chỉ còn chừng 3-4 đối thủ mà thôi.

Nếu đối thủ của bạn một rổ 2 sao ở ghế dự bị và trên bàn cờ toàn hàng đẹp, line-up chuẩn không cần chỉnh (tanker, damage dealer, summoner, healer có đủ cả), mana của gà chừng 60 (cũng chính là tiền) và bạn nhắm một round thua mất chừng 10-20% thì đừng chầy cối.

Auto Chess: Khi nào nên chơi một ván tất tay? - ảnh 1

30% HP sẽ sống qua ít nhất 2 round nữa, trong khi 4% HP không đủ giúp bạn sống qua cơn trăng này, yolo thôi còn đợi gì?

Hãy dùng tất cả có thể, giữ tiền chỉ giúp bạn sống sót nhiều nhất là trong 2 round nữa mà thôi. Bung hết tiền không giúp bạn Top 1, nhưng cũng đủ để bạn an toàn lọt Top 3 nếu những người khác vẫn ôm khư khư 50 Gold và chờ lãi suất.

Vậy lúc này tiêu tiền thế nào cho hợp lý? Bất kể vì lý do gì, hãy up level trước và nhét thêm một tướng có khả năng dồn sát thương (Shadow Fiend, Razor), chịu đòn (Axe) hoặc khống chế cứng (Kunkka, Disruptor) hay hồi máu (Necrophos) tùy thuộc việc bạn đang thiếu cái gì và có gì trên ghế dự bị.

Auto Chess: Khi nào nên chơi một ván tất tay? - ảnh 2

Khi đối thủ còn 82% thì đừng giữ tiền mà hãy yolo

Đừng cố gắng tìm kiếm hero để up lên 3 sao, vì số tiền ít ỏi còn lại của bạn sẽ không đủ giúp bạn lật ngược tình thế theo kiểu đó. Thay vào đấy, tìm những tướng loại 3-4 Gold để up lên 2 sao sẽ dễ hơn và có khả năng gánh team toàn diện hơn.

Cố gắng hoàn thiện đầy đủ đội hình lên 2 sao với số tiền còn lại. Nếu không thì bạn phải nắm rất rõ sức mạnh của hero ở cấp độ 1 sao và bố trí một vị trí cực kỳ hợp lý để kịp xả skill trước khi cThết. Không kể đến các tướng 5 Gold chắc chắn rất hữu dụng thì những Shadow Fiend, Doom, Kunkka hay Disruptor vẫn có tác dụng nhất định ở 1 sao miễn là kịp xả skill.

Sau khi xong xuôi việc up level và nâng cấp hero mà vẫn thừa tiền thì hãy giữ lại số ít ỏi đó làm vốn liếng cho lần all-in kế tiếp (nếu cần).

Và sau đó làm gì?

Nếu đã làm tất cả có thể mà vẫn tạch thì xin lỗi đời quá đen, đối thủ của bạn quá mạnh. Nhưng ngược lại nếu bạn vẫn trụ được đến round kế thì hãy tiếp tục vận dụng IQ vô cực. Lúc này đối thủ nếu cũng chơi yolo theo bạn thì khả năng round kế tiếp sẽ 'lành ít dữ nhiều' với bạn.

Ngược lại nếu họ vẫn ôm tiền và bạn có hơn hẳn một hero thì lúc này cứ tiếp tục tích tiền và quan sát đối thủ. Nên nhớ từ khoảng round 30 trở đi là bạn đã phải liên tục quan sát xem đối thủ up level hay chưa vì lúc này hơn nhau một tướng đem lại khác biệt rất lớn rồi.

Tích tiền up level tiếp hay re-roll kiếm tướng 3 sao gánh team? Nếu HP của bạn tụt còn xuống dưới 10%, hãy up lên level nếu còn đủ tiền và nhét thêm tướng. Re-roll chỉ áp dụng cho người có nhân phẩm cực kỳ cao, và nếu thực sự phải roll thì chỉ ấn tối đa 1-2 lần/1 round.

Tổng kết lại, chìa khóa chiến thắng của trò chơi này chính là kiểm soát lượng tiền lúc nào cần tích và lúc nào cần tiêu, tiêu bao nhiêu và tiêu thế nào cho hợp lý.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Auto Chess,