Auto Chess: Eco trắng là gì, khi nào cần dùng đến nó?

Hấp Hối |

Eco là viết tắt của Economical, một chiến thuật đang được khá nhiều người ưa thích sử dụng vì khả năng lật kèo rất dễ.

Eco trắng đang là một thuật ngữ khá phổ biến trong Auto Chess dạo gần đây. Nhiều người Việt Nam khi chơi cùng các cờ thủ nước ngoài đã phát hiện ra và đặt tên cho chiến thuật này là eco trắng, gọi một cách dân dã là chiến lược vườn không nhà trống.

Sử dụng chiến thuật Eco trắng như thế nào?

Thông thường, để chơi Eco trắng bạn chỉ cần không tung ra bất cứ hero nào lên bàn và liên tục thua để nhận lost streak (chuỗi thua). Tuy nhiên, bạn vẫn phải dùng hero để đánh quái kiếm item ở những round có quái (1 - 2 - 3 - 10 - 15 - 20 - 25- 30 - 35 - 40 - 45 - 50).

Sau khi đã mất một lượng HP kha khá (khoảng chừng chỉ còn lại hơn 30%), bạn mới bắt đầu bỏ tiền mua quân để comeback. Thường thì bắt đầu từ Round 11 bạn có thể bắt đầu lôi quân ra def nếu 'rét' quá. Còn nếu tự tin vào nhân phẩm của bản thân thì từ Round 16 cũng có thể bắt đầu lại chưa muộn.

Auto Chess: Eco trắng là gì, khi nào cần dùng đến nó? - ảnh 1

Druid là class rất được ưa thích sử dụng trong hầu hết các chiến thuật

Vậy loại quân nào nên mua? Thường thì ngay khi bắt đầu Round 1 và có ý định chơi Eco trắng, bạn đã phải nhắm đến một combo nhất định sẽ dùng ví dụ như Druid, Mech/Goblin, Orc/Warrior, Human/Undead/Knight.

Tuy nhiên dễ thấy nhất là sử dụng bộ Druid vì khá dễ ghép lên 3* và tất nhiên cũng yêu cầu nhân phẩm ít hơn. Sử dụng bộ này cùng những hero có khả năng gọi đệ như Venomancer hay Lycan sẽ khiến đối thủ mất nhiều máu hơn tổng số hero tối đa có trên bàn, và tất nhiên như vậy cũng giúp bạn comeback nhanh hơn.

Khẩu quyết của Eco trắng

Khẩu quyết quan trọng của Eco trắng là tiết kiệm tiền theo các mốc 10, 20, 30, 40, 50 để được lãi suất (interest) một cách nhanh nhất sao cho tổn thất ít nhất có thể.

Nghĩa là bạn vẫn được phép tiêu tiền trong khoảng có interest để tích trữ hero cần thiết theo bài kể trên.

Auto Chess: Eco trắng là gì, khi nào cần dùng đến nó? - ảnh 2

Sau khi tích lũy đủ tiền, bạn có thể thong thả up level

Khi nào nên chơi một ván Eco trắng?

Bạn sẽ thấy những người chơi rank từ Bishop trở xuống sử dụng rất nhiều chiến thuật này. Còn từ Rook player trở lên, khoảng cách chênh lệch về trình độ là không lớn nên rất khó để sử dụng bài này đàn áp đối thủ.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thấy đối thủ sử dụng quá nhiều triệu hồi sư và nhắm không thể thắng thì đừng nên cò cưa. Bởi số % HP mất đi sau khi kết thúc round đó có khi còn nhiều hơn số hero đối thủ có trên bàn. Đấy là lúc bạn nên dùng Eco trắng.

Một biến thế khác của Eco trắng là tính toán sao cho mất số lượng HP ít nhất ở mỗi Round. Nhưng cách làm này thực tế không khả thi vì bạn không nắm được sẽ gặp đối thủ nào để sắp xếp đội hình cho phù hợp. Chưa kể nếu đối thủ sử dụng nhiều Triệu hồi sư thì chiến thuật Eco trắng là hợp lý nhất.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI