7 vị tướng OP nhất mọi thời đại của LMHT, cứ cầm sẽ thắng mà đối đầu là thua

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

OP – Overpowered – là một thuật ngữ trong lmht chỉ ra các vị tướng có sức mạnh vượt trội hơn so với phần còn lại của game.

Có những vị tướng trong LMHT từng OP tới mức chỉ cần người chơi có trình độ ở dạng thường thường bậc trung là có thể “auto win”. Tại phiên bản 8.5 hiện tại, có những gương mặt tướng khá nổi bật như Sion, Kayle,… thế nhưng để đạt ngưỡng OP thì vẫn chưa thể. Dưới đây là 7 vị tướng từng có thời kì đỉnh cao OP tới mức bị cấm trong mọi trận đấu, chỉ cần “hở ra” là người chơi tranh chọn pick mà hễ cứ cầm là thắng.

Zoe

Hẳn mọi người vẫn chưa quên, khi mới ra mắt Zoe đã gây sóng gió lớn tới như nào ở Đấu Trường Công Lý. Tại thời điểm đó, Zoe gần như bị loại bỏ khỏi chế độ Xếp Hạng khi mà tỉ lệ cấm của cô nàng lên tới 91,21%. Đến cả những game thủ chuyên nghiệp cũng phải e ngại khi phải đối đầu với Zoe bởi khả năng lên bảng đếm số bất thình lình khi chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra.

7 vị tướng OP nhất mọi thời đại của LMHT, cứ cầm sẽ thắng mà đối đầu là thua - ảnh 1

Khi đó, Zoe sở hữu bộ kỹ năng có tầm họa động quá xa, Bóng Bóng Ngủ (E) có thể ném xuyên qua tường và (Q) Nghịc Sao kéo dãn khoảng cách khi sử dụng chiêu cuối. Không cần biết bạn là tướng chống chịu hay chủ lực của đội, chỉ cần dính trọn combo E – Q là chỉ có khả năng hấp hối đến nằm xuống mà thôi. Không chỉ thế, Zoe còn có khả năng đánh cắp Phép Bổ Trợ cũng như các món trang bị kích hoạt của đối phương – quá nhiều cho một tướng dồn sát thương “khủng” nhất bấy giờ. Mặc dù hiện tại, Zoe đã phải nhận một số nerf và ít được trọng dụng hơn xưa song nỗi kinh hoàng mà cô nàng đem lại vẫn còn ám ảnh nhiều người mãi không thể quên.

Twisted Fate máy chủ thử nghiệm

Không chỉ ở thời kì đỉnh cao, vốn dĩ bình thường Twisted Fate vẫn là một vị tướng vượt trội. Chỉ có điểm yếu duy nhất là có nhiều tướng khắc chế, còn lại Twisted Fate có thể thoải mái gieo rắc nỗi đáng sợ kinh hoàng cho đối phương. Khả năng đi đường an toàn, dọn lính nhanh với Phi Bài, giao tranh tổng hay bắt lẻ tuyệt vời với combo Chọn Bài (bài Vàng) + Phi Bài sát thương nhiều và liên tục.

7 vị tướng OP nhất mọi thời đại của LMHT, cứ cầm sẽ thắng mà đối đầu là thua - ảnh 2

Thế nhưng điều khiến Twisted Fate đi vào lịch sử OP của LMHT lại đến từ khả năng hồi chiêu cuối cực nhanh của mình. Ở thời điểm đó, vị thần bài này dường như có mặt ở khắp mọi nơi trên bản đồ, dễ dàng biến những cuộc giao tranh từ 2vs2 thành 2vs3, 4vs4 thành 4vs5,… Rõ ràng khi đó, sự có mặt của TF trong đội hình đem đến một lợi thế cực lớn trong việc áp đảo số người mỗi khi có giao tranh mà lại không có cách gì ngăn cản hay báo trước được. Mặc dù chuyện đó đã là của quá khứ song nhiều người vẫn rất vui vẻ (và rùng mình) mỗi khi nhớ lại.

Xin Zhao thời mới ra mắt

7 vị tướng OP nhất mọi thời đại của LMHT, cứ cầm sẽ thắng mà đối đầu là thua - ảnh 3

Nếu bạn không chơi LMHT từ những mùa đầu tiên, bạn sẽ không thể cảm nhận được nỗi ám ảnh kinh hoàng mà Xin Zhao gây ra khi ấy. Trên diễn đàn reddit, khi nhắc lại sự OP của Xin Zhao nhiều người chơi đã phải ngậm ngùi kể lại trong nước mắt. “Một khi anh ta đạt cấp độ 6, bạn sẽ không thể có mặt trên cùng một màn hình với anh ta”, “Chuyện thật như đùa: một mình Xin Zhao có thể cân 5”, “Điều duy nhất mà tôi còn nhớ đó là level 2 băng trụ” hay “Quy tắc mà tôi và bạn bè đặt ra khi gặp phải Xin Zhao đó là không để cho anh ta farm được một con lính nào, dù chỉ là một, nếu không tất cả sẽ chấm dứt”.

Nidalee “nhất tăm đoạt mệnh”

7 vị tướng OP nhất mọi thời đại của LMHT, cứ cầm sẽ thắng mà đối đầu là thua - ảnh 4

Nidalee thời gian gần đây dường như vắng bóng hoàn toàn trong khu rừng LMHT. Nhắc tới các tướng rừng, người ta nghĩ ngay đến Warwick, Kha’zix, Zac,… mà quên mất rằng vào mùa 6, Nidalee là một trong những tướng đi rừng được yêu thích nhất không chỉ ở đấu trường chuyên nghiệp mà còn ở chế độ Xếp Hạng. Nói vậy không có nghĩa hiện tại Nidalee yếu, chỉ là cô ta không thích hợp với meta mà thôi. Thử đặt trường hợp đối mặt với một Q của Nidalee ném tới xem bạn có ngừng thở mất một nhịp không nhé. Thời điểm đỉnh cao sức mạnh, Nidalee có thể hạ gục một tướng full máu chỉ với một cú ném lao và không một tướng nào dám đối mặt 1vs1 với cô ấy. Dù rất buồn vì hiện giờ không được trọng dụng song người chơi LMHT có thể yên tâm, việc liên tục cập nhật các phiên bản mới của Riot chính là để đưa các vị tướng vắng bóng quá lâu được trở lại bản đồ Summoner Rift mà.

Kassadin – Lữ Khách Hư Không không thể ngăn cản

7 vị tướng OP nhất mọi thời đại của LMHT, cứ cầm sẽ thắng mà đối đầu là thua - ảnh 5

Kassadin là một trong những vị tướng từng OP tới mức bị Riot nerf thảm hại đến gần như bị xóa sổ khỏi Đấu Trường Công Lý. Kĩ năng Quả Cầu Hư Không (Q) của hắn ta từng được dùng để làm câm lặng, chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp của hắn không stack mana khi sử dụng liên tục và khả năng dồn sát thương của hắn chỉ có thể dùng một từ “điên cuồng”. Người chơi LMHT khi đó chỉ có một cách là sử dụng Tố Biến bất cứ khi nào thấy hắn ta lảng vàng gần mình. Dù rằng đã được trọng dụng nhiều trong meta vài tháng trở lại đây song các game thủ đời sau có lẽ sẽ chẳng bao giờ có cơ hội chiêm ngưỡng Kassadin lúc ở đỉnh cao phong độ nữa.

Ryze cũ

7 vị tướng OP nhất mọi thời đại của LMHT, cứ cầm sẽ thắng mà đối đầu là thua - ảnh 6

Ryze cũ là một trong những vị tướng mà không một ai có thể chạy thoát nếu bị hắn ta nhắm làm mục tiêu bởi bộ kĩ năng của vị Pháp Sư Cổ Ngữ này sẽ làm cho chiêu W của hắn trói chân không ngừng nghỉ. Thời gian hồi chiêu của hắn có thể được giảm xuống nhờ việc cast skill khiến Ryze có thể ném stun không ngừng. Kết hợp với chiêu cuối cũ của Ryze, bạn có thể giết người như một cái máy rất dễ dàng bằng cách chỉ chuột và ấn chuột. Sauk hi được làm lại, dù không còn quá OP song Ryze vẫn là một vị tướng rất khó để cân bằng sức mạnh, đòi hỏi Riot phải liên tục chỉnh sửa.

Jax bất tử

Jax quả thực là một Bậc Thầy Vũ Khí ngay từ khi mới được ra mắt, nếu không muốn nói là Bậc Thầy LMHT. Đòn tấn công quyền lực nhất của Jax – Nhảy Và Nện trước đây không phải là đòn tấn công mục tiêu đơn lẻ mà có tầm ảnh hưởng aoe, do dó hắn trở nên càng mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng. Khả năng này càng đáng sợ hơn với lượng sát thương và khoảng cách vượt xa hẳn thời điểm hiện tại.

7 vị tướng OP nhất mọi thời đại của LMHT, cứ cầm sẽ thắng mà đối đầu là thua - ảnh 7

Vậy nhưng, điểm đáng sợ nhất của Jax lại đến từ kĩ năng Phản Công (E). LMHT từng có một “thuộc tính” hết sức bá đạo và khó chịu gọi là Né Tránh. Kĩ năng Phản Công của Jax có thể gia tăng thuộc tính Né Tránh này khi mà hắn vừa có thể làm choáng kẻ địch vừa có thể né tránh các đòn tấn công. Điều này cho phép Jax không chỉ né tránh các đòn đánh thường mà ngay cả là các kĩ năng của tướng địch hay sự tấn công của trụ. Lúc đó, Jax gần như bất tử khi mà có thể thoải mái băng trụ hạ gục đối phương rồi trở ra như chưa hề có chuyện gì xảy ra vậy.

Theo GameK
Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google