5 thay đổi quan trọng chúng ta muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 8.12

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

lmht phiên bản 8.11 mới chỉ được ra mắt vài ngày và vẫn còn rất mới song đã đến lúc chúng ta phải xem xét một số vấn đề lớn nhất mà nó gây ra và do đó, một số thay đổi nên được thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 8.12 sắp tới.

LMHT phiên bản 8.11 mới chỉ được ra mắt vài ngày và vẫn còn rất mới song đã đến lúc chúng ta phải xem xét một số vấn đề lớn nhất mà nó gây ra và do đó, một số thay đổi nên được thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 8.12 sắp tới.

1. Đã đến lúc giảm sức mạnh của Irelia

Kể từ sau khi được làm lại, cô nàng Vũ Kiếm Sư Irelia đang tỏ ra hết sức bá đạo và liên tục thống trị trong nhiều phiên bản. Cô ta không chỉ có khả năng gây sát thương tốt mà đáng sợ nhất vẫn là cô sở hữu quá nhiều kĩ năng khống chế trên diện rộng mạnh.

5 thay đổi quan trọng chúng ta muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 8.12 - ảnh 1

Hãy nhìn vào những con số thống kê trên Champion.gg, bạn sẽ hiểu độ bá đạo của Irelia trong thời điểm hiện tại. Cô nàng này đang là vị tướng được sử dụng nhiều nhất ở khu vực đường trên (5.12%) và thậm chí, tỉ lệ chơi Irelia ở khu vực đường giữa còn cao hơn hẳn gần 20 vị Pháp Sư thực thụ khác (1.96%). Tỉ lệ cấm của Irelia cao thứ hai trò chơi, chỉ xếp sau mỗi Kai’Sa. Có lẽ, đã đến lúc Riot nên bắt tay vào giảm bớt sức mạnh của cô nàng này để những vị tướng khác có cơ hội xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý.

2. Tăng sức mạnh nhóm tướng đi rừng đỡ đòn

Kể từ khi hàng loạt các trang bị đỡ đòn bị giảm sức mạnh, người ta đã tiên đoán về ngày tàn của meta đỡ đòn nói chung và meta tướng đi rừng đỡ đòn nói riêng. Hãy nhìn vào khu rừng trong LMHT thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ thấy sự thống trị của những tướng ăn thịt như Lee Sin, Master Yi, Kha’Zix,…

5 thay đổi quan trọng chúng ta muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 8.12 - ảnh 2

Riot rõ ràng đã có kế hoạch thực hiện một số thay đổi với Sejuani trong phiên bản 8.12 sắp tới. Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ khi cũng nên tập trung vào một số cái tên đã lâu không được xuất hiện hoặc không hiệu quả như Zac, Rammus,… Những vị tướng này không có cơ may chiến thắng trong những pha tranh cướp Cua Kì Cục trên sông và họ cần rất nhiều hỗ trợ, chỉnh sửa với tốc độ dọn dẹp quái rừng trong bối cảnh hiện nay để có thể quay trở lại với meta.

3. Tăng sức mạnh cho các tướng Xạ Thủ

Phiên bản 8.11 chứng kiến hàng loạt thay đổi lớn xoay quanh nhóm tướng Xạ Thủ, tuy nhiên tới phiên bản 8.12 họ vẫn tiếp tục cần được quan tâm rất nhiều. Ở phiên bản tới, nhóm tướng Hỗ Trợ enchanter (tăng cường lực) sẽ bị giảm sức mạnh rất nhiều, liên quan tới khả năng tạo khiên/giáp cũng như nerf các trang bị thông thường của họ. Điều này rõ ràng sẽ đặt các Xạ Thủ vào tình trạng dễ bị tổn thương hơn rất nhiều, thậm chí còn tai hại hơn so với những nerf gần đây.

5 thay đổi quan trọng chúng ta muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 8.12 - ảnh 3

Hiện nay, các tướng đỡ đòn không còn được trọng dụng trong meta. Các tướng rừng ăn thịt, Sát Thủ, Pháp Sư, và thậm chí là cả Hỗ Trợ Sát Thủ đang nổi lên quá mạnh. Các Xạ Thủ đang rơi vào tình trạng khá nguy hiểm, do đó nếu nhóm tướng Hỗ Trợ bị giảm sức mạnh thì họ ngược lại cần được buff. Nếu không được cải thiện khả năng chạy trốn thì ít nhất Xạ Thủ cũng nên được tăng khả năng gây sát thương lên những kẻ địch quá hung hăng hiếu chiến.

4. Giảm sức mạnh Kai’Sa

Các thay đổi nhóm tướng Xạ Thủ trong phiên bản 8.11 gần như đã nerf mọi ADC, tuy nhiên Kai’Sa vẫn có thể tách ra đứng một mình độc lập bởi không chịu ảnh hưởng quá nhiều. Ngay cả khi đã bị giảm sức mạnh trong hai phiên bản 8.9 và 8.11, Kai’Sa vẫn tiếp tục duy trì một tỉ lệ chơi cao ngất ngưởng ở khu vực đường dưới. Hiện tại, cô đang có tỉ lệ chơi cao thứ 4 nhóm tướng Xạ Thủ (10.71%) và có tỉ lệ cấm cao nhất trong tổng số 141 vị tướng của LMHT.

5 thay đổi quan trọng chúng ta muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 8.12 - ảnh 4

Chiêu cuối của Kai’Sa là một vũ khí quá tuyệt vời mà bất cứ một Xạ Thủ nào cũng mong muốn được sở hữu. Nó không chỉ mang lại cho cô khả năng cơ động trên cả tuyệt vời mà còn tạo một lớp giáp khổng lồ, cho phép Kai’Sa sống sót qua những tình huống mà nếu là một Xạ Thủ khác thì sẽ phải cầm chắc cái chết. Tóm lại, Kai’Sa đã có màn ra mắt khá tuyệt vời và đây là thời điểm để cô rút lui trong vinh quang.

5. Giảm bớt sức mạnh của rừng đầu game

Kể từ sau những chỉnh sửa thay đổi trong phiên bản 8.10, có thể thấy khá rõ ràng là giai đoạn đầu game hiện tại tập trung quá nhiều vào các tướng đi rừng. Trong khi ý định ban đầu của Riot là buff những người đi rừng cũng như tạo ra nhiều giao tranh đầu trận đấu hơn, một hệ quả không mong muốn đã xảy ra. Đó là những tướng không phải người đi rừng truyền thống bỗng nhiên lại nổi lên nhờ khả năng hỗ trợ gank tuyệt vời.

5 thay đổi quan trọng chúng ta muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 8.12 - ảnh 5

Pantheon là một ví dụ hoàn hảo cho việc một tướng không đi rừng đặc biệt hiệu quả nhưng lại là một trong những tướng có khả năng gank ở cấp độ 2 tốt nhất trong trò chơi. Nhìn chung điều này cũng khá tốt khi nó giúp nhóm tướng rừng đa dạng, phong phú hơn nhưng việc luôn phải nơm nớp lo sợ khả năng bị gank chết ngay từ đầu game trước khi có thể mua mắt là một trải nghiệm không mấy vui vẻ cho tất cả người chơi.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI