5 thay đổi người chơi không muốn Riot thực hiện trong LMHT phiên bản 8.24

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Phiên bản 8.24 chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi lmht rất nhiều điều bất ngờ, tuy nhiên có một số điều mà chúng ta đều không muốn thấy trở thành sự thật.

Riot đang thử nghiệm một số cơ chế hoặc tính năng mới có thể thay đổi đáng kể trạng thái meta hiện tại. Bởi vì nó là offseason, Riot có thể thực hiện những thay đổi này mà không lo ảnh hưởng tới kết quả leo hạng của người chơi. Tuy nhiên, vẫn có những thay đổi mà người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản tiếp theo.

Dưới đây là 5 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.24:

5. Tăng sức mạnh nhóm Đấu Sĩ

Một số Đấu Sĩ đã và đang thống trị trong LMHT trong một khoảng thời gian tương đối dài, chẳng hạn như Camille hay Irelia. Nhieuf người chơi đã tỏ ra hết sức thất vọng khi không ai trong số hai vị tướng này bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.23 vừa qua.

5 thay đổi người chơi không muốn Riot thực hiện trong LMHT phiên bản 8.24 - ảnh 1

Cả ADC và các Pháp Sư không cơ động đều bị đánh giá là khá yếu đuối ở thời điểm hiện tại do sự có mặt của các Sát Thủ và các Đấu Sĩ, thậm chí ngay cả những thay đổi về tầm nhìn cũng ảnh hưởng tới họ khá nhiều. Và kết quả đương nhiên là không ai trong chúng ta muốn thấy nhóm tướng Đấu Sĩ được tăng sức mạnh trong thời gian tới.

4. Tăng sức mạnh Rồng Nguyên Tố

5 thay đổi người chơi không muốn Riot thực hiện trong LMHT phiên bản 8.24 - ảnh 2

Ở phiên bản 8.23, tất cả Rồng Nguyên Tố đều nhận được buf trong các chỉ số, với Rồng Lửa thực sự trở nên mạnh hơn rất nhiều, và thời gian hồi sinh của chúng cũng được giảm đi đáng kể (từ 6 phút xuống còn 5 phút). Với những thay đổi về tầm nhìn, cuộc chiến tranh chấp Rồng sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, qua đó thực hiện chính xác được phong cách chơi mà Riot đang kì vọng trong thời gian gần đây – rủi ro, phần thưởng lớn. Tuy nhiên, với việc buff Rồng Nguyên Tố kéo dài thời gian trận đấu, bất kì bùa lợi Rồng nào cũng có thể sẽ khuyến khích tiềm năng snowball, lật kèo cực lớn trong LMHT.

3. Giảm sức mạnh ADC

Năm 2018 là một năm khá khắc nghiệt với nhóm tướng ADC. Mọi thay đổi dù trực tiếp hay gián tiếp đều khiến sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nhóm tướng này bị đe dọa rất lớn. Chúng ta thấy rõ được điều này tại các giải đấu chuyên nghiệp, khi mà các đội không còn dồn quá nhiều tài nguyên tới khu vực đường dưới như trước đây nữa.

5 thay đổi người chơi không muốn Riot thực hiện trong LMHT phiên bản 8.24 - ảnh 3

Thậm chí đến tận phiên bản 8.23 vừa qua, các ADC vẫn tiếp tục bị giảm sức mạnh với việc nerf các trang bị và thay đổi trong tầm nhìn. Với sự hiện diện của các Đấu Sĩ, các tướng trong vai trò ADC thường khá bất lực ở giai đoạn đầu game. ADC rất quan trọng trong việc lấy trụ, đặc biệt là sau khi Riot tăng sức mạnh phòng thủ của chúng. Do đó nếu ADC tiếp tục bị giảm sức mạnh, thời gian của trận đấu sẽ bị kéo dài và chỉ khiến bực mình thêm với các vấn đề vốn đang tồn tại trong trò chơi.

2. Thêm nerf về tầm nhìn

Phiên bản 8.23 mang đến một số thay đổi về tầm nhìn, bao gồm việc giảm số lượng mắt kiểm soát tối đa được mang trong hành trang cũng như giảm thời gian tồn tại của mắt ở các giai đoạn sau của trận đấu.

5 thay đổi người chơi không muốn Riot thực hiện trong LMHT phiên bản 8.24 - ảnh 4

Tầm nhìn ít hơn giản tiếp tăng thêm sức mạnh cho những tướng vốn đã rất mạnh trong trò chơi, chẳng hạn như Sát Thủ hay thậm chí một số Đấu Sĩ có khả năng "one shot" làm bay màu đối thủ từ cự ly gần. Việc thiếu tầm nhìn cũng có lợi cho lối chơi "rủi ro cao, phần thưởng lớn" mà Riot đang cố gắng hướng vào người chơi LMHT. Tuy nhiên, nó hạn chế khả năng di chuyển của ADC và những Pháp Sư kém cơ động đi rất nhiều.

1. Thay đổi khác về ngọc

Với những thay đổi về ngọc trong phiên bản 8.23, dù không quá lớn như đợt ra mắt bảng ngọc Tái Tổ Hợp giai đoạn Tiền Mùa Giải năm trước, song vẫn đủ để khiến meta game hiện tại khá bất ổn.

5 thay đổi người chơi không muốn Riot thực hiện trong LMHT phiên bản 8.24 - ảnh 5

Cụ thể, meta hiện tại được gọi là meta Thu Thập Hắc Ám khi mà người người nhà nhà đều mang cho mình viên ngọc này. Khi ra mắt các Mảnh Chỉ Số, Riot đã hy vọng khiến lối chơi của người chơi trở nên đa dạng hơn với nhiều sự lựa chọn, kết hợp ngọc khác nhau. Tuy nhiên, những thay đổi của Thu Thập Hắc Ám đã đi ngược lại kì vọng ban đầu này. Ở phiên bản 8.24, ngoài việc cân bằng lại sức mạnh của viên ngọc "lỗi" này, thì thực sự không ai trong chúng ta muốn chứng kiến thêm một thay đổi lớn nào về ngọc nữa.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI