5 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ LMHT “song kiếm hợp bích” tốt nhất thời điểm hiện tại

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Hãy cùng điểm danh 5 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ thích hợp “song kiếm hợp bích” với nhau nhất thời điểm hiện tại nhé.

Xạ Thủ và Hỗ Trợ từ trước tới nay luôn là cặp đôi có mối liên kết mạnh mẽ nhất trong mỗi đội hình lmht bởi gần như hầu hết thời gian họ đều gắn liền với nhau, sống chết cùng nhau. Ở các phiên bản, mỗi vị tướng Xạ Thủ hay Hỗ Trợ có thể mạnh yếu khác nhau tùy thuộc meta, song nếu được kết hợp với nửa kia phù hợp, sức mạnh của họ sẽ trở nên hoàn hảo.

Hãy cùng điểm danh 5 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ thích hợp “song kiếm hợp bích” với nhau nhất thời điểm hiện tại nhé.

Ereal và Braum

Nếu là trước đây, nhắc đến Braum người ta thường nghĩ ngay tới sự kết hợp với Lucian. Tuy nhiên sau nhiều lần chỉnh sửa sức mạnh, Lucian thời điểm hiện tại rõ ràng không còn là một sự lựa chọn quá mạnh, ít nhất là so với các tướng Xạ Thủ hàng đầu khác. Chính điều này đã khiến cho sự liên kết giữa Lucian và Braum trở nên yếu đi rất nhiều, vô tình giúp cho Ezreal trở thành người đồng hành hoàn hảo nhất khi đi cùng Braum.

5 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ LMHT “song kiếm hợp bích” tốt nhất thời điểm hiện tại - ảnh 1

Thứ nhất, Ezreal là Xạ Thủ thiên về trường phái tấn công với khả năng cấu rỉa máu vô cùng khó chịu, và Braum cũng vậy. Braum cực mạnh giai đoạn đầu trận đấu với hiệu ứng khống chế hạng nặng của mình. Quan trọng hơn cả, Phát Bắn Thần Bí (Q) của Nhà Thám Hiểm này cũng có thể gây hiệu ứng đòn đánh, tạo ra một điểm cộng dồn cho nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum. Khi đi cùng Ezreal, khả năng tích nội tại làm choáng của Braum là khá nhanh, tiện cho việc dồn sát thương lên kẻ địch trong phút chốc. Ngoài ra, tuy khá cơ động song Ezreal lại rất yếu ớt về phòng thủ, việc được bảo kê bới một Hỗ Trợ trâu bò như Braum là sự bổ sung hữu hiệu giúp Ezreal cải thiện nhược điểm của mình.

Jhin và Thresh

Thời gian gần đây, Jhin nổi lên trong vai trò Xạ Thủ đường dưới nhờ sự kết hợp với trang bị Cuồng Đao Guinsoo quá bá đạo. Và sức mạnh của vị Nghệ Sĩ Tử Thần này sẽ được gia tăng lên gấp bội khi đi cùng tướng Hỗ Trợ Thresh. Nét Vẽ Chết Chóc của Jhin sẽ tạo tiền đề cực tốt cho những pha kéo Án Tử (Q) hoặc Lưỡi Hái Xoáy (E) của Thresh và ngược lại, khả năng làm chậm tới từ chiêu cuối Đóng Hộp của tên Cai Ngục Xiềng Xích lại tạo điều kiện cho Jhin xả chiêu cuối chuẩn xác hơn.

5 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ LMHT “song kiếm hợp bích” tốt nhất thời điểm hiện tại - ảnh 2

Bên cạnh đó, tuy sở hữu lượng sát thương khủng bố song Jhin lại khá yếu trong khoản tự bảo vệ bản thân. Điểm yếu này sẽ được Thresh bù đắp cực tốt khi mà cả 4 kĩ năng của hắn đều thuộc dạng công thủ toàn diện, tức có thể giữ chân đối phương nhằm mục đích vừa truy đuổi cũng như rút lui thoải mái. Đặc biệt, với Con Đường Tăm Tối (W) của Thresh, Jhin sẽ luôn có phương án rút lui vô cùng an toàn trong các pha giao tranh.

Xayah + Rakan = Xakan

Không có lý do gì mà một cặp đôi sinh ra để dành cho nhau lại không kết hợp hoàn hảo, nhất là khi cả hai vị tướng này đều đang có phong độ khá ổn định ở thời điểm hiện tại. Ngoài việc có thể phối hợp tốt hơn với các vị tướng khác thì mối liên kết giữa Xayah và Rakan vẫn luôn mạnh mẽ từ trước tới nay.

5 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ LMHT “song kiếm hợp bích” tốt nhất thời điểm hiện tại - ảnh 3

Ngoài một vài lợi thế nho nhỏ khi đi cùng nhau như thời gian biến về nhanh hơn thì rõ ràng lối đánh của Xayah và Rakan có sự tương thích, bổ sung cho nhau vô cùng hiệu quả. Xayah có nhiều sát thương những lại thiếu đi độ cơ động và khống chế mục tiêu, Rakan bù lại việc đó với khả năng khống chế đa mục tiêu và bảo vệ Xayah với lớp khiên và hồi máu. Bên cạnh đó, hai vị tướng này còn có khả năng tương tác kĩ năng vô cùng đáng sợ. Chẳng hạn Điệu Nhảy Tiếp Viện (W) giúp Rakan nhảy đến bảo vệ một tướng đồng minh, những nếu đó là Xayah thì anh ta sẽ bay tới từ một khoảng cách xa hơn.

Caitlyn và Nami

Caitlyn là vị tướng Xạ Thủ có khả năng chơi đè đường cực mạnh với sải tay dài vô đối trên Đấu Trường Công Lý. Khả năng chơi lấn át này còn được gia tăng gấp bộ khi kết hợp với Nami. Chiêu thức Ước Nguyện Tiên Cá (E) của Nami giúp Caitlyn có những đòn bắn làm chậm kẻ địch, đồng thời tăng tốc độ di chuyển trong một khoảng thoài gian ngắn, đồng nghĩa với việc giúp Caitlyn thả diều kẻ địch dễ dàng hơn.

5 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ LMHT “song kiếm hợp bích” tốt nhất thời điểm hiện tại - ảnh 4

Thêm vào đó, khả năng cấu rỉa máu cũng như hồi máu cho đồng đội nhờ chiêu Thủy Triều (W) của Nami cũng giúp Caitlyn đè đường đối thủ tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, Bẫy Yordle (W) của Caitlyn có khả năng trói chân kẻ địch trong một khoảng thời gian ngắn cũng tạo tiền đề cho những kĩ năng định hướng của Nami như Thủy Ngục (Q) và Sóng Thần (R) dễ dàng trúng đích hơn.

Kai’Sa và Janna

Kai’Sa đang đứng đầu trong nhóm tướng Xạ Thủ, trong khi Janna đã liên tục thống trị trong nhóm tướng Hỗ Trợ một thời gian dài. Chính điều này khiến cho sự kết hợp giữa hai vị tướng trên trở nên khá đáng sợ trong thời điểm hiện tại.

5 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ LMHT “song kiếm hợp bích” tốt nhất thời điểm hiện tại - ảnh 5

Thực tế là sức mạnh của Kai’Sa đang quá OP kể từ sau khi được chỉnh sửa, do đó vị Ái Nữ Hư Không này có thể đi cùng khá nhiều vị tướng Hỗ Trợ khác nhau mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, với nhược điểm tương đối yếu ớt giai đoạn đầu game, Kai’Sa cần được bảo vệ kĩ lưỡng trước khi đạt được ngưỡng sức mạnh. Do đó, Janna trở thành đề cử hàng đầu. Khả năng bảo kê Xạ Thủ của Janna tốt đến mức không ai có thể phủ nhận được khi mà cả 4 kĩ năng của vị tướng này đều sinh ra để dành cho đồng đội. Với lớp khiên dày đến từ Mắt Bão (E), làm chậm và hất tung kẻ địch muốn áp sát với Gió Lốc (Q) và Gió Tây (W), hồi máu và giải tán đội hình địch với chiêu cuối Gió Mùa (R), Kai’Sa có thể vô cùng yên tâm và thoải mái xả sát thương mà không cần phải bận tâm quá nhiều.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI