4 lý do vì sao đội hình 4-1-2-3 lại bá đến vậy ở engine mới của FO3

Jimmy Hoàng |

Sơ đồ nào sẽ phù hợp với engine game mới nhất của Fifa online 3, chắc chắn không thể bỏ qua sơ đồ 4-1-2-3. Một vũ khí tấn công và phòng ngự tuyệt hảo dành cho mọi nhà cầm quân.

Như đã biết vào ngày 13/10/2016 vừa qua, Fifa online 3 Việt Nam đã tiến hành bảo trì và nâng cấp hệ thống, qua đó thay đổi một số tính năng cũng như cải thiện engine game phù hợp với người chơi hơn. Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đây là bản cập nhật hữu ích ở thời điểm hiện tại. Game thủ giờ đây đã tìm được những lối chơi rõ ràng và đội hình hợp lí hơn. 4-1-2-3 đã nổi lên như một làn sóng mạnh mẽ vào cộng đồng Fifa online 3 trong thời gian này.

Video giới thiệu về bản cập nhật tháng 10.

Đối với phiên bản New Engine, dù đã tồn tại trong game thủ được gần 1 năm nay, nhưng điều mà Fifa online 3 đem lại cho người chơi vẫn là một dấu hỏi lớn.

Việc ghi bàn, điều tiết trận đấu gần như là rất hạn chế. Phần lớn các game thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp thường tìm đường vào khung thành bằng những đường leo biên tạt bóng và tận dụng cơ hội từ những quả đánh đầu.

Số ít những game thủ còn lại sử dụng đội hình nhiều hậu vệ với trung vệ thòng SW để chờ cơ hội phản công từ những đường chọc khe bổng.

Bởi vậy, NPH đã cho ra phiên bản cập nhật nhằm thay đổi engine game, giúp người chơi có thể ghi bàn dễ dàng hơn, trận đấu không còn nhàm chán bởi những pha cân não trên chấm luân lưu nữa.

Do đó game thủ cũng cần tìm một đội hình phù hợp hơn để thích nghi với lối đá mới. 4123 chính là phương án hữu dụng khi hàng loạt các game thủ nổi tiếng trong cộng đồng như Trần Trung Hiếu (ProG Central), Đặng Công Sơn (Thành viên CLB Fifaonline 3 Thái Bình) và Lê Thái Hưng (Thành viên CLB Fifaonline 3 Hải Phòng).

Vậy đâu là lí do 4-1-2-3 trở nên phổ biến trên các đấu trường xếp hạng như vậy? Và sử dụng đội hình này sẽ gặp phải trở ngại gì? Dưới đây sẽ là bài viết phân tích chi tiết:

4 lý do vì sao đội hình 4-1-2-3 lại bá đến vậy ở engine mới của FO3 - ảnh 1

1. Thỏa thích ban bật

Như đã biết, điều mà NPH thay đổi lớn nhất trong này chính là những chỉnh sửa độ chính xác từ những đường chuyền ngắn và thay đổi tốc độ cũng như cách dứt điểm rất chuẩn xác của các tiền đạo. 4-1-2-3 mang đến một đội hình dày dặn các tuyến từ hậu vệ đến tiền đạo với cách bố trí bốn hậu vệ, một tiền vệ phòng ngự, 2 tiền vệ trung tâm và 3 tiền đạo (bao gồm một tiền đạo hỗ trợ). Điều đặc biệt ở đội hình này là 3 tiền đạo (RS,LS và CF) sẽ chạy chỗ luân phiên nhau và luôn tạo ra những khe hở để tiền vệ tung ra những đường chọc khe hợp lí.

4 lý do vì sao đội hình 4-1-2-3 lại bá đến vậy ở engine mới của FO3 - ảnh 2

Rất dễ để triển khai lối đá ban bật với sơ đồ này.

2. Công thủ hoàn hảo

Không giống như các phiên bản trước đây, chúng ta thường có xu hướng sử dụng đội hình cân đối và có tiền vệ cánh. Những đội hình như 4-2-4, 4-2-2-2-2 và 4-1-2-1-2 đã trở nên quá quen thuộc. Đối với phiên bản này, việc sử dụng một đội hình có đủ số lượng người hỗ trợ phòng ngự cũng như tham gia tấn công ở tốc độ cao là rất cần thiết.

4 lý do vì sao đội hình 4-1-2-3 lại bá đến vậy ở engine mới của FO3 - ảnh 3

Tiền vệ phòng ngự và 2 tiền vệ trung tâm luôn có xu hướng công thủ đều đặn.

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mục Esports của GameN

3. Tiền đạo cắm luôn sẵn sàng nhận bóng

Với sơ đồ 4123, 2 tiền đạo cắm (LR,RS) luôn có xu hướng chạy tách trung vệ để đón những đường chọc khe. Việc cả 2 tiền đạo đứng khá gần so với tiền đạo hỗ trợ (CF) khiến đối thủ luôn khó bắt được bài.

4 lý do vì sao đội hình 4-1-2-3 lại bá đến vậy ở engine mới của FO3 - ảnh 4

Tiền đạo luôn chạy chỗ và tìm ra những khoảng trống để dứt điểm.

4. Tối ưu hóa những tình huống tấn công biên

Sau update, tạt cánh vẫn là một bài tấn công thú vị và hiệu quả bậc nhất trong Fifa online 3. Những tiền đạo Ibrahimovic mùa EC, Van Nisterooy mùa 06U là những cây săn bằn thực thù ở những pha bóng này. Khác với đội hình khác, chúng ta phải phát triển bóng từ tiền vệ phòng ngự đến tiền vệ cánh. Nhưng với những tình huống lên bóng của 4-1-2-3, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra những pha tạt cánh cực kì nhanh gọn từ 3 mũi nhọn tấn công hoán đổi nhau.

4 lý do vì sao đội hình 4-1-2-3 lại bá đến vậy ở engine mới của FO3 - ảnh 5

Ibra là người phát động tấn công và cũng là người tung ra đường tạt cánh.

ProG Save - một game thủ nổi tiếng trong cộng đồng Fifa online 3 Việt Nam thuộc team Pro Gamer stream xếp hạng 1vs1 với sơ đồ 4-1-2-3.

>>> Xem thêm: Top 6 tiền đạo SS16 vừa tăng giá, vừa tăng chỉ số trong FO3

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google