Loading...

Gửi các bạn đang bênh vực coser SM, đừng thể hiện cái sự thiếu hiểu biết của mình nữa!

Tiểu Cát |

Nhiều bạn đang lên tiếng bênh vực chàng trai coser SM và đem ra so sánh với Nhật Bản. Tuy nhiên...

Mấy ngày vừa qua, bộ ảnh với phong cách bạo dâm được chàng coser thể hiện quá đà đang là đề tài gây nhức nhối cộng đồng cosplay Việt. Có rất nhiều ý kiến trái chiều, chê trách có, bênh vực cũng có. Và nhiều người còn đem ra so sánh với coser Nhật, rằng ở Nhật người ta thoáng như vậy nên bây giờ mới phát triển vậy, còn như Việt Nam mình cứ giữ khư khư quan điểm cổ hủ thì bao giờ mới tân tiến? Hẳn là như vậy, nhưng khi đưa ra quan điểm về một vấn đề, các bạn đã tìm hiểu kĩ càng chưa? Đừng đem 2 nền văn hóa ra so sánh một cách khập khiễng như vậy chứ, hơn nữa không phải ở Nhật muốn là có thể bung lụa được đâu.

Gửi các bạn đang bênh vực coser SM, đừng thể hiện cái sự thiếu hiểu biết của mình nữa! - ảnh 1

Thứ nhất, Nhật Bản tuy cởi mở về sex nhưng nó vẫn có những quy tắc riêng cần tuân thủ. Tất cả những ấn phẩm, văn hóa phẩm hentai đều được bày bán ở khu vực riêng biệt, có quy định đàng hoàng. Các kênh truyền hình ở Nhật không được phép trình chiếu JAV hay hentai anime. Giờ làm việc và giờ học thì tuyệt đối cấm sex.

Gửi các bạn đang bênh vực coser SM, đừng thể hiện cái sự thiếu hiểu biết của mình nữa! - ảnh 2

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mục Cosplay của GameN

Ở Nhật, nơi mà mọi người nói "đồi trụy" họ vẫn rất tôn trọng thể diện của mình trước mặt người khác. Nhật Bản xây dưng hình ảnh một quốc gia có văn hóa, tôn nghiêm và tế nhị. Mặc dù họ có ngành công nghiệp JAV khổng lồ nhưng đừng nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó trên đường phố. Thêm vào đó, tại các fes của Nhật, họ có quy định rất rõ ràng về chủ đề hay phong cách nhân vật, đừng nghĩ muốn làm gì thì làm.

Gửi các bạn đang bênh vực coser SM, đừng thể hiện cái sự thiếu hiểu biết của mình nữa! - ảnh 3

Còn với các bạn đang cố biện minh rằng ecchi chiếm 1/3 anime, vì vậy SM là chuyện hết sức bình thường thì thử hỏi bạn uốn éo, rên rỉ trước mặt người lớn và trẻ em, trước mặt gia đình, bạn có nghĩ đó là bình thường? Bạn định nhồi nhét vào đầu trẻ em những hình ảnh nhạy cảm đó sao? Thêm vào đó, khi đã hoạt động trong phạm vi của trung tâm thương mại, một nơi công cộng, hãy tôn trọng khách hàng đến tham dự. Lễ hội không phải hoàn toàn do các bạn làm chủ, đừng biến nó thành nơi thể hiện cái sự thiếu hiểu biết văn hóa của mình.

>>> Tham gia fes với phong cách 'bạo dâm', coser này bị chửi vì đã 'chổng mông vào nghệ thuật cosplay'

Bạn nên đọc:
Coser SM khiến FES có nguy cơ bị cấm tại HN: Mình sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm bản thân gây ra lần này
Sau tất cả những hậu quả vì cosplay BDSM, anh chàng coser tuyên bố sẽ đứng ra nhận mọi trách nhiệm về bản thân.
Nam coser diễn BDSM bị ném gạch: “Mình thích thì mình làm thôi”
Vào ngày 2/10 vừa qua tại TTTM Indochina Xuân Thuỷ Cầu Giấy đã diễn ra festival cosplay cho cộng đồng giới trẻ đam mê và yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...