Loading...

Đắng lòng Otaku Việt Nam điếc không sợ súng, fes HN chưa qua đã mua đồ SM cho fes SG

Trà sữa |

Mới đây, nickname L.B.N, một người đang công tác trong ngành luật đã chia sẻ tin đồn lại có người bắt chước scandal cosplay SM tại fes Hồ Chí Minh.

Và sự lo lắng của thành viên này không phải là thừa khi phần lớn khán giả tham dự lễ hội copslay đều là những người dưới tuổi vị thành niên, thậm chí thiếu hiểu biết về pháp luật.

Bên cạnh đó, các em cosplayer còn đang ở giai đoạn “nổi loạn” nhất, thích thể hiện cái tôi cá nhân trên mạng.

Đắng lòng Otaku Việt Nam điếc không sợ súng, fes HN chưa qua đã mua đồ SM cho fes SG - ảnh 1

Với trào lưu “mình thích thì mình làm thôi, miễn là được nổi tiếng”, một bộ phận cosplay làm mọi chiêu trò để được nổi tiếng trên mạng trong thời gian ngắn. Dĩ nhiên các em vẫn còn trẻ, nghĩ rằng chỉ cần xin lỗi là xong và không lường trước được hậu quả to lớn.

Sau scandal cosplay SM ở khu thương mại Indochina, ban tổ chức festival 4 mùa đã ra quyết định bỏ luôn chương trình này tại Hà Nội.Mặc dù đã có công văn chính thức, không ít thành viên vẫn chưa nhận thức được tác hại của việc biểu diễn những thứ liên quan đến sex tại nơi công cộng.

Đắng lòng Otaku Việt Nam điếc không sợ súng, fes HN chưa qua đã mua đồ SM cho fes SG - ảnh 2

Nhiều người cho rằng dân cư mạng làm quá, “bới bèo ra bọt” và không hiểu văn hóa nhật. Tuy nhiên nếu những hình ảnh nhạy cảm trên bị các vị phụ huynh vô tình chụp được, thậm chí báo cáo với công an thì đối tượng có hành vị gây rối sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Việt Nam không phải là một nước cởi mởi với văn hóa sex, việc buôn bán hay phát tán văn hóa phẩm đồ trụy. Những người phạm tội có thể bị phạt từ ba triệu đòng đến ba mươi triệu đồng tùy mức độ vi phạm.

Đắng lòng Otaku Việt Nam điếc không sợ súng, fes HN chưa qua đã mua đồ SM cho fes SG - ảnh 3

Do đó các cosplayer cần tránh thực hiện những hành động phản cảm, liên quan đến sex tại nơi công cộng nếu không muốn gặp rắc rối với pháp luật. Đừng đánh đổi lòng tự trọng của bản thân với danh tiếng ảo trên mạng, để rồi ảnh hưởng tới cả một cộng đồng văn minh.

Mời các bạn đón đọc những tin tức truyện tranh hấp dẫn khác trên GameN nhé!

>>> Edogawa Rampo: ông tổ của những manga trinh thám kinh hoàng, ám ảnh nhất

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...