Loading...

Ăn gạch đá vì đi lễ hội cosplay không trang điểm

Phụng Sồ |

Thế cos không mặc gì có bị lên án không?

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Cosplay từ lâu đã trở thành một trong những sở thích được nhiều bạn trẻ tuổi teen đam mê theo đuổi. Việc được hóa thân thành nhân vật mình yêu thích, được giao lưu, trao đổi, gặp gỡ với những người bạn mới trong các lễ hội cosplay cũng là điều khiến nhiều bạn trẻ dù đã qua nhiều năm vẫn gắn bó với bộ môn nghệ thuật này.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, cộng đồng cosplay đã nổ ra một tranh cãi khá quyết liệt xung quanh câu hỏi: Liệu đi tham gia lễ hội cosplay mà để mặt mộc, không trang điểm thì có chấp nhận được hay không? Khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này đã được đưa ra nhưng có vẻ như tranh luận vẫn chưa thể đi đến hồi kết.

Ăn gạch đá vì đi lễ hội cosplay không trang điểm - ảnh 1

Trang điểm hay thường được gọi là "make", "make up" vốn để chỉ việc sử dụng các loại mỹ phẩm, lens hóa trang sao cho khuôn mặt của mình giống nhất với nhân vật mà mình đang thể hiện. Theo một số người cosplay lâu năm thì việc trang điểm như thế này thường tốn hàng giờ đồng hồ và cũng là một khâu vô cùng quan trọng nếu muốn có được một màn trình diễn hoàn hảo thực sự.

Tranh cãi xung quanh việc có cần thiết phải cosplay hay không đã nổ ra khi một bạn trẻ post hình của một nữ coser khác lên và cho rằng bạn nữ kia không nên tham dự cosplay mà không trang điểm như vậy. Theo chủ nhân của post "bóc phốt" thì nếu đã đi tham dự một lễ hội cosplay, bạn nữ kia nên đầu tư chuẩn bị kĩ càng hơn như là một cách tôn trọng những người xung quanh.

Ăn gạch đá vì đi lễ hội cosplay không trang điểm - ảnh 2

Bên cạnh đó vẫn có khá nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc bạn nữ trong hình cosplay không trang điểm cũng chẳng có gì quá to tát. Bởi thực tế thì cũng chẳng có một luật nào bắt buộc phải trang điểm khi cosplay cả. Đấy là còn chưa kể đến một số trường hợp những người bị dị ứng, không thể trang điểm được cũng khá nhiều. Như vậy thì thắc mắc của bạn chủ post cũng là hơi quá đáng và có phần xúc phạm bạn nữ trong hình.

Xem thêm: http://gamek.vn/tranh-cai-ve-viec-di-le-hoi-cosplay-co-nen-de-mat-moc-hay-bat-buoc-phai-trang-diem-2017082217441285.chn

Bạn nên đọc:
Cuồng siêu nhân, 9X Lào Cai tự thiết kế trang phục đẹp không thua gì bản gốc
Đồ đẹp như này có ai nghĩ là đồ tự chế đâu cơ chứ. Có khi hãng phim phải đến mời bạn này về thôi.
Bộ cosplay mỹ nhân tuyệt vời trong trang phục áo tắm
Dưới đây là bộ ảnh cosplay cực đẹp mắt về nữ nhân vật Saber trong trang phục áo tắm một mảnh. Dù vậy, thân hình gợi cảm của cô nàng chắc chắn khiến các...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...