Vì sao dân cày bitcoin lại trở thành nỗi ám ảnh với giới công nghệ?

Phụng Sồ |

Tôi cũng mong sàn bitcoin nó sập luôn cho các ông hết đường cày đi.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Cơn sốt bitcoin trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam đang khiến cho rất nhiều người lo ngại, thậm chí là sợ sệt. Trên thực tế thì những 'dân cày' này không hề làm hại trực tiếp tới ai bởi họ đơn giản chỉ là ngồi nhà lắp máy và cắm điện mà thôi. Vậy thì tại sao mọi người, đặc biệt là giới game thủ, cửa hàng phần cứng thông thường lại có tâm lý kỳ thị, sợ hãi với các 'coiner' này như thế?

Vì sao dân cày bitcoin lại trở thành nỗi ám ảnh với giới công nghệ? - ảnh 1

Các dân cày bitcoin đang thu thập sạch VGA trên thị trường

Đây chính là lý do quan trọng nhất và cũng là ảnh hưởng dễ nhận thấy nhất của dân cày bitcoin tới thị trường phần cứng máy tính. Thông thường các game thủ chỉ mua từ 1 - 2 chiếc VGA một lúc là cùng, song một 'coiner' thì mua gấp 10, thậm chí là 20 - 30 lần so với nhu cầu phổ biến. Chính vì vậy mà nguồn cung card đồ hoạ không đáp ứng kịp khiến cho hiện tượng 'cháy hàng' diễn ra nghiêm trọng.

Tình trạng khan hiếm card đồ hoạ này khiến cho các cửa hàng phần cứng bình thường không thể bán nổi những linh kiện khác như main, chip, RAM... Đơn giản vì chúng ta không thể ghép được một chiếc PC chơi game nếu thiếu VGA và rõ ràng là chẳng ai mua bộ máy tính còn thiếu về nhà cả. Để đối phó với tình thế khó khăn kể trên thì nhiều shop phần cứng đã quyết định om hàng không bán lẻ VGA ra ngoài nữa mà chỉ bán kèm khi lắp đặt nguyên một bộ PC. Nếu có xuất đơn thì cũng sẽ chẳng có bảo hành gì cả!


Các trại bitcoin lớn đang thu mua hết cả VGA trên thị trường.

Các 'trại' bitcoin lớn đang thu mua hết cả VGA trên thị trường.

Chính sách khắt khe đến từ việc thị trường cháy hàng khiến cho các game thủ bị ảnh hưởng cực lớn và gần như không thể ráp case máy tính khủng để chơi game nổi. Đây là điều... hiển nhiên vì không có VGA rời thì làm sao mà chinh chiến nổi trong thế giới ảo vốn yêu cầu sức mạnh đồ hoạ cực lớn.

Không những vậy thì những game thủ muốn nâng cấp máy tính đơn thuần cũng chẳng thể đạt được mục đích của mình bởi chẳng có ai bán VGA cho họ cả, thậm chí muốn bán cũng không có mà bán bởi cả loạt sản phẩm từ GTX 1050 trở lên đến GTX 1080 Ti cũng đều đã bị cháy hàng.

http://gamek.vn/tai-sao-moi-nguoi-lai-so-dan-cay-bitcoin-toi-nhu-vay-mac-du-ho-chang-hai-ai-20170616163838343.chn

>>> Bỏ 20 triệu đồng mua GTX 1080 Ti để... hack tài khoản ngân hàng trong 9s

Bạn nên đọc:
Đột nhập nơi con người đào thứ còn đắt hơn cả vàng
Hàng triệu bộ vi xử lý nằm trong các căn phòng ở nhiệt độ gần 50 độ C, tạo ra âm thanh rền rĩ như một chiếc trực thăng - đó là những "khu mỏ", nơi con người...
Làm net gặp khó, chủ phòng máy đứng trước bài toán chuyển đổi mô hình kinh doanh
"Phù thịnh không phù suy", nhiều chủ quán net tại Việt Nam đang chuyển dần mô hình kinh doanh sang kiểu 'trâu cày' để kiếm thêm thu nhập.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google