Từ bỏ E3 2019, Sony ấp ủ tham vọng riêng

Hấp Hối |

Sau khi ESA chia sẻ thông tin về sự kiện E3 2019, Sony đã chính thức xác nhận rằng, công ty sẽ bỏ sự kiện E3 năm tới

Kể từ khi thành lập hơn 20 năm trước, Electronic Entertainment Expo gọi tắt là E3 đã trở thành sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp game khi đây là nơi hội tụ của các nhà phát hành game, các studio game lớn như Sony, Microsoft và Nintendo đều có mặt tại hội chợ. Tuy nhiên E3 2019 thì lại khác, có vẻ như năm tới Sony sẽ không tham gia sự kiện lớn nhất ngành game này.

Từ bỏ E3 2019, Sony ấp ủ tham vọng riêng - ảnh 1

ESA - công ty tổ chức E3 đã vừa chia sẻ một số những thông tin chi tiết về sự kiện E3 2019, trong đó thông tin trấn động nhất chính là, Sony sẽ không có mặt tại E3 năm tới. Nhà phát hành game Nhật Bản này đã không hề có trong danh sách những công ty cam kết tham dự sự kiện E3 năm tới, bất chấp những đối thủ cạnh tranh lớn là Microsoft và Nintendo, cũng như các nhà phát hành game lớn như Take-Two, Ubisoft, Activision và nhiều công ty khác đều sẽ có mặt tại E3 2019.

Sau khi ESA chia sẻ thông tin về sự kiện E3 2019, Sony đã chính thức xác nhận rằng, công ty sẽ bỏ sự kiện E3 năm tới: "Khi ngành công nghiệp phát triển, Sony Interactive Entertainment tiếp tục tìm kiếm các cơ hội sáng tạo để thu hút cộng đồng game thủ", công ty cho biết "Người hâm mộ PlayStation trên toàn thế giới có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi và chúng tôi luôn muốn đổi mới, suy nghĩ khác biệt và thử nghiệm những cách mới để làm hài lòng các game thủ. Do đó, chúng tôi đã quyết định không tham gia E3 vào năm 2019. Chúng tôi đang khám phá những cách mới và quen thuộc đối với cộng đồng của chúng tôi vào năm 2019..."

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Sony đã bỏ qua E3 kể từ khi họ bước vào lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử vào giữa những năm 90. Lý do bởi vì các công ty game đang có xu hướng đổi mới những lần tham dự E3 của họ trong những năm gần đây như Microsoft đáng chuyển gần như toàn bộ sự hiện diện của mình sang Microsoft Theater thay vì E3 2018 hay Nintendo đã bỏ qua các cuộc họp báo trực tiếp trong vài năm qua. Sony cũng đã thử một điều gì đó khác với E3 2018 khi công ty tập trung chủ yếu vào 4 tựa game mới và giới thiệu game thông qua "trải nghiệm có hướng dẫn" cũng như thu hút phản ứng khác nhau từ người xem.

Từ bỏ E3 2019, Sony ấp ủ tham vọng riêng - ảnh 2

Thông báo E3 2019 của ESA cũng bao gồm những nhận xét tích cực từ cả Microsoft và Nintendo.

"E3 là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi chia sẻ các tựa game và trải nghiệm mới với game thủ và đối tác kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới", chủ tịch Nintendo của Mỹ là ông Reggie Fils-Aime cho biết. "Mỗi năm, chúng tôi thảo luận những gì sẽ là cách tốt nhất để chúng tôi tận dụng sự kiện E3 tiếp theo để mang lại nụ cười trên khuôn mặt của mọi người."

"E3 là một sự kiện đáng kinh ngạc để giới thiệu sự sống động và sáng tạo của ngành công nghiệp game", ông chủ Spencer của hãng Xbox cho biết. "ESA tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận của sự kiện cho game thủ và ngành công nghiệp game, cả tham dự và trực tuyến, và chúng tôi mong đợi những gì sẽ diễn ra tại E3 2019."

Mặc dù không tham gia E3 năm tới, Sony dường như không cắt đứt mối quan hệ với ESA. Công ty vẫn được liệt kê là thành viên trên trang web của ESA.

E3 2019 không phải là sự kiện lớn duy nhất mà Sony bỏ qua khi Sony vừa qua đã xác nhận công ty sẽ không tổ chức sự kiện PlayStation Experience thường niên vào năm nay . "Chúng tôi sẽ không tổ chức nó tại Mỹ trong năm nay", Shawn Layden tiết lộ trên PlayStation Blogcast . "Bây giờ chúng tôi đã ra mắt Spider-Man, chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt các tựa game mới năm 2019 như Dreams và Days Gone. Nhưng chúng tôi sẽ không có đủ nội dung và game mới để đưa mọi người đến với nhau tại Bắc Mỹ. Chúng tôi không muốn đặt kỳ vọng thực sự cao và sau đó bị chỉ trích. Đó là một quyết định khó khăn, nhưng chúng tôi đã xác định rằng năm nay chúng tôi sẽ không tổ chức PlayStation Experience. "

Từ bỏ E3 2019, Sony ấp ủ tham vọng riêng - ảnh 3

Trong khi các nhà phát hành game đang thay đổi lại cách tiếp cận truyền thống của họ đối với E3, tuy nhiên hội chợ E3 vẫn tiếp tục là một sự kiện lớn. "E3 2018 đã phá kỷ lục khi chúng tôi đã bán hết cả không gian triển lãm và vé cho các người tham dự", Stanley Pierre-Louis - giám đốc điều hành tạm thời của ESA, cho biết. "Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua những đổi mới sáng tạo liên tục được cung cấp bởi các công ty thành viên tham gia của chúng tôi, E3 2019 sẽ là một nơi phấn khích và đầy năng lượng. Năm nay, chúng tôi mong muốn mở rộng E3 vượt ra ngoài các bức tường của LACC để kết nối các game thủ và những người tham dự có một hội chợ game đáng kinh ngạc nhất trong toàn bộ khu phức hợp của LA Live. "

Theo đó, E3 2019 diễn ra từ ngày 11 cho đến ngày 13 tháng 6 năm 2019 và vẫn được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Los Angeles - địa điểm tổ chức truyền thống của hội chợ E3.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

sony,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...