Trung Quốc thử nghiệm thành công phép dịch chuyển tức thời

Phụng Sồ |

Đáng sợ quá, làm thế nào rã người ra thành từng photon để dịch chuyển đây.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Khoảng cách dịch chuyển lớn chưa từng thấy – lên tới 500.000 km trong không gian.

Nhân loại đang tiến rất nhanh đến một nơi mà người ta vẫn thường gọi là khoa học viễn tưởng. Trong hôm thứ Hai vừa qua, các nhà khoa học Trung Quốc thông báo rằng họ đã “dịch chuyển tức thời” thành công một hạt photon qua hàng trăm km bằng cách sử dụng một “vệ tinh lượng tử”.

Nói đơn giản, nó giống như phép dịch chuyển tức thời có thể đưa Goku đi bất cứ đâu vậy, tuy nhiên đây mới chỉ là dịch chuyển tức thời một photon.

Trung Quốc thử nghiệm thành công phép dịch chuyển tức thời - ảnh 1

Sự kiện này đánh dấu việc lần đầu tiên có một vật thể được di chuyển tức thời vào quỹ đạo, phá vỡ kỷ lục về khoảng cách xa nhất từng được dịch chuyển.

Các thí nghiệm về teleport đã được tiến hành thành công trong các phòng thí nghiệm ở Trái Đất, nhưng do bị tương tác với bầu khí quyển nên khoảng cách rất hạn chế. Còn khoảng cách dịch chuyển lần này lại lớn chưa từng thấy – lên tới 500.000 km trong không gian.

Tiến bộ trong nghiên cứu teleport đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, với hy vọng về khả năng truyền đi thông tin phức tạp và các vật thể vào sâu trong không gian.

Trung Quốc thử nghiệm thành công phép dịch chuyển tức thời - ảnh 2

Điều kỳ diệu này có được là nhờ một quá trình khoa học được gọi là “rối lượng tử”, ở đó hai hạt năng lượng hoạt động như một mà không chia sẻ bất kỳ một kết nối vật lý nào.

Ian Walmsley, Giáo sư Vật lý Thực nghiệm của Đại học Oxford, giải thích rằng:

Cách mà thông tin truyền đi thực tế dựa vào cơ chế của vật lý lượng tử. Vì vậy, chúng có được thông tin từ một photon ở Trái Đất và một photon khác ở trên vệ tinh. Chúng có thể chuyển thông tin từ hạt này sang hạt khác.

http://gamek.vn/trung-quoc-thi-nghiem-thanh-cong-phep-dich-chuyen-tuc-thoi-nhu-songoku-trong-dragon-ball-2017071318061872.chn

>>> Chiêm ngưỡng nhà nghỉ phong cách ngoài vũ trụ khắp thế giới

Bạn nên đọc:
Top 10 nhân vật anime có khả năng dịch chuyển thời gian bá đạo
Cuối tuần này, trang tin Honey’s Blog đã thống kê danh sách top 10 nhân vật anime có khả năng dịch chuyển thời gian bá đạo nhất, khiến cho các độc giả vô cùng...
Thì ra đây mới là cách dùng Dịch Chuyển để giết người đúng điệu
Với trình độ đồng đoàn thì cái việc suy nghĩ dùng dịch chuyển về trụ để chạy trốn cũng là một sáng kiến không tồi dù nó rất buồn cười trong mắt cao...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google