Sợ tốn điện, chính phủ Mỹ cho phép người dân đào tiền ảo bằng năng lượng hạt nhân

Mạc Danh |

Các trang trại đào tiền mã hóa có thể tiêu thụ rất nhiều điện năng, vậy tại sao không khai thác năng lượng hạt nhân để chạy một trang trại? Viễn cảnh nghe có vẻ khó xảy ra đó sẽ trở thành hiện thực ở Mỹ, nơi các kế hoạch cho các hoạt động khai thác bằng năng lượng hạt nhân ở Pennsylvania và Ohio đã được tiết lộ.

Data Center Dynamics báo cáo rằng công ty điện lực Hoa Kỳ Talen Energy sẽ phát triển cơ sở khai thác và trung tâm dữ liệu của mình gần với Trạm điện hơi nước Susquehanna. Nó sẽ có công suất 164MW trong quá trình phát triển và sau khi hoàn thành, sẽ đạt 300MW được cung cấp bởi các tổ hợp máy hạt nhân 1 + GW kép và hai trạm biến áp độc lập. Công suất tại chỗ có khả năng đạt 1GW.

Sợ tốn điện, chính phủ Mỹ cho phép người dân đào tiền ảo bằng năng lượng hạt nhân - ảnh 1

“Cơ sở sẽ cung cấp nguồn điện chi phí thấp, đáng tin cậy, không có carbon cho các khách hàng của trung tâm dữ liệu trong khuôn viên trường. Điều này cho phép khách hàng được hưởng lợi từ nguồn điện 24/7 không có carbon được cung cấp trực tiếp mà không có sự gián đoạn mà năng lượng tái tạo có thể trải qua hoặc yêu cầu nhiên liệu hóa thạch, ”Talen Energy cho biết.

Công ty đã có giấy phép đảm bảo cho địa điểm và bắt đầu xây dựng.

Với tác động môi trường của việc đào tiền mã hóa đang được chú ý nhiều hơn, đó cũng là lý do tại sao nhà sản xuất EV không còn chấp nhận BTC, nhiều công ty đang áp dụng khai thác không có carbon. Energy Harbour Corp vừa công bố quan hệ đối tác kéo dài 5 năm với Standard Power để cung cấp năng lượng hạt nhân cho trung tâm khai thác blockchain Bitcoin mới trước đây ở Coshocton, Ohio, từ tháng 12 này.

Các bang và quốc gia khác đang xem xét các lựa chọn khai thác tiền mã hóa chạy bằng năng lượng hạt nhân, cùng với các nguồn năng lượng thay thế như thủy điện và thậm chí là núi lửa.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI