Ốp silicone hết ngay ố vàng chỉ nhờ 'chiêu thức' nhỏ này

Mạc Danh |

Dưới đây là một số cách đơn giản để biến chiếc ốp ố vàng của bạn trở nên như mới.

Vệ sinh ốp lưng điện thoại làm từ silicôn là việc hết sức cần thiết vì vi trùng và bụi bẩn có thể tích tụ ở đó. Bạn có thể dùng xà phòng và nước để làm sạch silicôn, tuy nhiên nên tránh tất cả các chất tẩy rửa mạnh. Sử dụng khăn lau khử trùng là một cách nhanh chóng mà hữu hiệu để loại bỏ vi khuẩn khỏi ốp lưng. Cố gắng lau chùi ốp lưng kỹ lưỡng khoảng một tháng một lần và khử trùng ít nhất một lần một tuần.

Làm sạch ốp lưng hàng tháng

Bạn phải tháo ốp điện thoại silicôn trước khi tổng vệ sinh. Kéo căng nhẹ một góc vỏ ốp để bắt đầu tháo ra khỏi điện thoại. Tiếp tục nhấc các góc của ốp silicôn cho đến khi bạn có thể lấy thiết bị ra hoàn toàn.

Ốp silicone hết ngay ố vàng chỉ nhờ 'chiêu thức' nhỏ này - ảnh 1

Thêm 1-2 giọt nước rửa bát vào 1 cốc (240 ml) nước ấm. Nước xà phòng ấm là giải pháp làm sạch hiệu quả nhất cho chiếc vỏ điện thoại silicôn của bạn. Thêm nước rửa bát vào một cốc nước vẫn còn ấm để đảm bảo xà phòng được hòa tan hoàn toàn. Khuấy hỗn hợp đến khi sủi bọt nhẹ.

Nhúng bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp nước xà phòng và chà sạch vỏ ốp. Ngâm bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp xà phòng trong 1-2 phút, sau đó sử dụng bàn chải để vệ sinh vỏ ốp silicôn. Chà vỏ ốp theo chuyển động hình tròn nhỏ. Tập trung vào các vết ố hoặc vết bẩn để vỏ điện thoại được làm sạch nhất có thể.

Khi đã chà xong, rửa sạch hỗn hợp xà phòng trên điện thoại trong bồn rửa. Sử dụng nước ấm thay vì nước nóng hoặc lạnh. Chà nhẹ vỏ ốp trong khi rửa để đảm bảo không còn xà phòng trên đó.

Để vỏ ốp khô hoàn toàn trước khi lắp điện thoại vào. Đặt điện thoại trở lại khi ốp lưng còn ẩm có thể làm hỏng điện thoại của bạn và tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ bên trong vỏ. Dùng khăn giấy thấm qua vỏ ốp để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Sau đó, để yên trong khoảng một giờ nhằm đảm bảo vỏ ốp đã khô ráo và có thể sử dụng được. Hoặc nếu không có thời gian, hãy thử làm khô ốp điện thoại bằng máy sấy tóc trong vài giây ở mức nhiệt thấp nhất.

Làm sạch ốp lưng mỗi tháng một lần để loại trừ vi khuẩn và vết bẩn. Sử dụng điện thoại di động hàng ngày đồng nghĩa với quá trình chuyển đổi dầu và vi khuẩn giữa bạn và thiết bị sẽ diễn ra thường xuyên. Hạn chế vi trùng và bụi bẩn ở mức tối thiểu bằng cách làm sạch ốp điện thoại ít nhất một lần mỗi tháng, cả bên trong và bên ngoài. Để nhớ thực hiện việc này, hãy đặt lời nhắc hàng tháng hoặc ghi chú trên lịch hoặc nhật ký công tác của bạn.

Khử trùng vỏ ốp hàng tuần

Ốp silicone hết ngay ố vàng chỉ nhờ 'chiêu thức' nhỏ này - ảnh 2

Lấy điện thoại ra khỏi vỏ ốp để đảm bảo loại bỏ mọi vi khuẩn. Chỉ khử trùng bên ngoài vỏ ốp sẽ không hiệu quả vì vi khuẩn có thể tồn tại giữa điện thoại và lớp vỏ ốp. Luôn tháo điện thoại để vệ sinh kỹ ốp lưng. Đảm bảo tập trung loại bỏ mọi vi khuẩn ở cả bên trong và bên ngoài vỏ ốp silicôn để có kết quả tốt nhất.

Lau sạch ốp lưng bằng khăn lau khử trùng ít nhất một lần một tuần. Dùng khăn lau khử trùng chà khắp bề mặt bên trong và bên ngoài của vỏ ốp. Để yên ốp lưng trong vài phút cho khô ráo. Khi chắc chắn ốp lưng đã khô, hãy lắp điện thoại vào lại.

Chà ốp lưng bằng cồn isopropyl để tiêu diệt vi khuẩn nếu bạn không có khăn lau. Tẩm cồn vào tăm bông hoặc bông gòn. Thoa bông thấm cồn lên cả mặt bên trong và bên ngoài của vỏ ốp điện thoại. Điều này sẽ tiêu diệt vi khuẩn ẩn náu trên ốp lưng.

Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh trên ốp lưng. Các chất tẩy rửa mạnh, cô đặc có thể làm hỏng các món đồ bằng silicôn. Tránh sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa mạnh cho ốp lưng điện thoại, như chất tẩy rửa gia dụng, nước lau kính, chất tẩy rửa có chứa ôxy già.v.v.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI