Nhóm hacker Anonymous tuyên bố Elon Musk và Tesla tuổi chồn, đưa ra nhiều bằng chứng phi pháp

Tiểu Cát |

Anonymous cho biết Elon Musk đang một tay che trời, lạm dụng lao động trẻ em và thẳng thắn tuyên chiến với Musk.

Ngày 5/6/2021, nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã đăng tải một video clip lên Youtube với nội dung "Thông điệp dành tặng Elon Musk". Sự kiện đã gây chấn động thế giới chỉ trong vòng 24 giờ.

Thành công của Musk là không thể phủ nhận: Tỉ phú giàu nhất thế giới với hãng hàng không vũ trụ tư nhân duy nhất, sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến đi đầu hiện nay, và sức ảnh hưởng của cá nhân ông cũng không thể xem nhẹ.

Tuy nhiên, đấy chỉ là bề nổi của một tảng băng khổng lồ. Anonymous bắt đầu lật ngược lại vấn đề: "gần đây, khi những hình ảnh được trau chuốt tỉ mỉ của ông bị rò rỉ, có thể nhận ra ông ta chỉ là một kẻ giàu có đang thèm khát sự chú ý". Chính vì vậy, hành vi được cho rằng muốn "giải cứu thế giới" của Musk thực ra chỉ là chiêu trò của một kẻ ái kỉ thích thể hiện mình chứ không nhằm mục đích bảo vệ nhân loại. Họ đưa ra nhiều dẫn chứng trên các tờ Observer và The Times cho biết Tesla đang vắt kiệt sức lao động của nhân viên, thậm chí lạm dụng lao động trẻ em để phục vụ việc khai thác lithium cho tập đoàn.

Theo Anonymous, thu nhập chính của Tesla không đến từ việc bán xe mà đến từ trợ cấp chính phủ và bán tín dụng thuế carbon. Bên cạnh đó, công nghệ xanh Tesla đang sở hữu là sản phẩm trí tuệ của Martin Eberhard và Marc Tarpenning, cũng là founder thực sự của công ty này. Do đó, Elon musk không thực sự thông minh như mọi người vẫn hay ca ngợi mà chỉ biết cách khai thác trí tuệ người khác thôi.

Nhóm hacker cho biết, ngày 24/5, Musk thiết lập cuộc họp với 2 "thợ" đào Bitcoin hàng đầu Bắc Mỹ về việc lập hội đồng Bitcoin. Thực chất ông ta chỉ muốn tập trung quyền lực để dễ dàng thao túng giá thị trường.

Thực tế cho thấy ông ta đã phá hủy cuộc sống của rất nhiều nhà đầu tư tiền ảo chỉ với vài dòng Tweet vô thưởng vô phạt. Sinh ra ở vạch đích, Elon Musk lớn lên trong gia đình sở hữu mỏ ngọc lục bảo ở Châu Phi, vì vậy chắc hẳn ông sẽ không bao giờ hiểu được thế nào là nhân văn.

Kết thúc video, Anonymous thẳng thắn tuyên chiến: "Ông nghĩ ông là người thông minh nhất, nhưng giờ ông đã có đối thủ xứng tầm rồi".

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI