Người hùng chặn đứng WannaCry đã bị bắt tại Mỹ

Phụng Sồ |

Ông này sống hai mặt à.

>>> Bitcoin phân thân, giá tiền ảo lại tăng vọt

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Một nhà nghiên cứu an ninh máy tính độc lập – người được cho là đã góp phần chấm dứt cuộc tấn công không gian mạng khủng khiếp làm tê liệt các bệnh viện Anh hồi tháng 5 – đã bị bắt với cáo buộc tạo ra các phần mềm độc hại dùng để hack các hệ thống ngân hàng ở Canada và châu Âu.

Người hùng chặn đứng WannaCry đã bị bắt tại Mỹ - ảnh 1

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Marcus Hutchins, người bắt đầu viết blog bằng bút danh MalwareTech khi còn là một thiếu niên, đã bị bắt hôm thứ Tư tại Las Vegas. Các tài liệu của tòa án cho thấy anh đã bị truy tố hồi tháng 7 vì cáo buộc tạo ra và phân phối trojan Kronos nhắm vào các hoạt động ngân hàng. Đây là một loại chương trình độc hại có khả năng đánh cắp tên người dùng và mật khẩu từ các trang web ngân hàng trên những máy bị nhiễm trojan.

Vụ bắt giữ này liên quan đến việc FBI đánh sập một chợ đen khét tiếng là AlphaBay, nơi Hutchins bị buộc tội bán phần mềm độc hại Kronos. Bộ Tư pháp tuyên bố vào cuối tháng trước rằng họ đã tháo dỡ trang web, nơi có 200.000 người sử dụng và 40.000 người bán hàng bất hợp pháp. Trang web có hàng trăm nghìn danh sách thuốc, súng, ID giả mạo và công cụ hack. Người sáng lập công ty, một người Canada sống ở Thái Lan tên là Alexandre Cazes, 26 tuổi, đã tự sát trong nhà giam sau khi bị bắt.

Bản cáo trạng cho thấy các nhà điều tra liên bang đã sử dụng thông tin họ tìm được trong cuộc điều tra của AlphaBay để lập hồ sơ vụ án chống lại Hutchins, người đã trở nên nổi tiếng sau khi can thiệp vào vụ tấn công WannaCry.

Việc bắt giữ anh trùng khớp với kết luận của các vụ tấn công WannaCry. Vào hôm thứ 5, ba ví bitcoin liên quan đến phần mềm độc hại đã được làm trống, với các thẻ được chia thành số tiền nhỏ hơn và được gửi đến các địa chỉ bitcoin khác nhau. Tổng số tiền khoảng 140.000 USD.

http://genk.vn/nguoi-hung-tung-chan-dung-wannacry-tren-toan-cau-vua-bi-bat-giu-tai-my-20170804093325183.chn

Bạn nên đọc:
Mã độc tống tiền nguy hiểm hơn cả WannaCry đã lấy được hơn 10.000 USD sau 24 giờ
Các nạn nhân của cuộc tấn công bao gồm cả công ty luật quốc tế DLA Piper, Công ty quảng cáo WPP có trụ sở ở Anh, và thậm chí là cả một siêu thị...
WannaCry chưa dứt, virus mới có tên Ransomware lại đang hoành hành đáng sợ không kém
WannaCry vừa hạ nhiệt, lại có một Ransomware mới đáng sợ không kém đang hoành hành khắp thế giới

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

WannaCry,

hacker,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google