Nếu iPhone X bị móc trộm mất, hãy nhắm nghiền mắt lại và đừng manh động

Phụng Sồ |

Nói chung là nếu bị móc mất thì cứ để trộm nó lấy, đừng tốn công đuổi theo cho mệt.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Đó chính là lời khuyên của Phó gián đốc Apple, Craig Federighi, khi được hỏi về nguy cơ hệ thống nhận diện khuôn mặt của iPhone X có thể gây hại cho người dùng khi thiết bị rơi vào tay những tên trộm.

Trước đó, sau khi ra mắt, chiếc iPhone thế hệ mới nhất sắp sửa có mặt trên thị trường vào đầu tháng 11, sẽ có tính năng Face ID - nhận diện khuôn mặt, cho phép người dùng mở khóa bằng cách đưa màn hình điện thoại hướng về phía khuôn mặt của mình.

Nếu iPhone X bị móc trộm mất, hãy nhắm nghiền mắt lại và đừng manh động - ảnh 1

Tính năng Face ID trên iPhone X sau khi ra mắt gây khá nhiều tranh cãi

Đã có rất nhiều hoài nghi về tính năng này, mặc dù khá hiện đại và thuận tiện nhưng cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề, tiêu biểu là việc nếu chẳng may ai đó có ý đồ xấu, cầm chiếc iPhone X và đơn giản chỉ cần hướng về phía khuôn mặt của chủ nhân là đã có thể truy cập vào thiết bị.

Một khách hàng có tên Keith Krimbel đã gửi email cho phó giám đốc Federighi để hỏi về vấn đề này: “Điều gì sẽ ngăn một tên trộm lấy điện thoại của tôi rồi chỉ nó vào mặt tôi rồi chạy thoát đây?”.

Vài giờ sau, Federighi đã trả lời rất ngắn gọn: “Có 2 phương pháp: Đầu tiên, nếu bạn không nhìn vào iPhone, nó sẽ không mở khóa. Hơn nữa, nếu bạn ấn cùng lúc các nút ở 2 bên điện thoại khi đưa nó cho ai đó, bạn sẽ tạm thời vô hiệu hóa tính năng Face ID.”

Nếu iPhone X bị móc trộm mất, hãy nhắm nghiền mắt lại và đừng manh động - ảnh 2

Chi tiết cụ thể bức email mà phó giám đốc Apple Craig Federighi trả lời câu hỏi của khách hàng Keith Krimbel

Như vậy, giống như đã mô tả trong màn giới thiệu ra mắt, iPhone X “cần sự chú ý của bạn” để có thể mở khóa, hay nếu bạn không mở mắt ra và nhìn vào iPhone thì bạn sẽ không thể truy cập thiết bị. Tuy nhiên, ý thứ 2 của vị cấp cao đến từ Apple là hoàn toàn mới, khi người dùng có thể tạm thời vô hiệu hóa tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID bằng cách ấn vào nút ở 2 bên hông điện thoại (nút âm lượng và nút side button).

Trên lý thuyết là thế, nhưng để giữ được bình tĩnh và làm thao tác ấn 2 nút bên hông điện thoại khi gặp cướp hoặc những trường hợp nguy hiểm có lẽ là khá khó. Tất cả đều phụ thuộc vào sự “bình tĩnh” của người dùng trước những tình huống như vậy.

Nếu bạn nhanh tay, thì những kẻ có ý định xấu sẽ không thể truy cập được chiếc điện thoại, còn nếu không thì bạn đơn giản có thể... nhắm mắt lại là chiếc iPhone X của mình đã được an toàn!

Xem thêm: http://genk.vn/pho-giam-doc-apple-goi-y-cach-xu-ly-khi-chang-may-bi-trom-mo-khoa-iphone-x-bang-khuon-mat-cua-nguoi-dung-20170915115711993.chn

Bạn nên đọc:
iPhone X tuyệt vời là thế, nhưng chơi game chắc chắn sẽ khó chịu vì điểm này đây
Các chuyên gia cho biết phần màu đen trên màn hình làm họ phân tán tư tưởng khi chơi game hoặc xem phim.
Một tuần nữa mới mở bán iPhone X, fan cuồng Apple đã xếp hàng xí chỗ ngay từ bây giờ
Một fan cuồng iPhone đã thể hiện quyết tâm trở thành người đầu tiên sở hữu chiếc iPhone X mới nhất của Apple bằng cách “đóng đô” tại cửa hàng Táo ở...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google