Máy chơi game PlayStation 2 cầm tay là có thật, đã có người độ thành công nó

Phụng Sồ |

Sao không có video tut để người ta làm theo.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Dù Sony đã phát hành hai hệ máy game di động, nhưng bạn vẫn không thể chơi được kho game khổng lồ của PlayStation 2 (PS 2) với các máy game cầm tay. Chỉ có một số ít là được chuyển lên PlayStation Vita như Persona 4 Golden và Final Fantasy X/X-2 HD. Lượng game của PS 2 lên đến con số 1.850 thậm chí khi chỉ tính những game hệ US, do đó đây vẫn là hệ máy mà nhiều người muốn chơi một cách linh động nhất.

Và để thỏa mãn mơ ước đó, YouTuber Gman đã tạo ra GS2, một phiên bản cần tay thật sự của PS2.

Thiết bị được tạo ra bằng công nghệ in 3D này có thể chơi được bất kỳ game PS2 nào trên chiếc màn hình 5 inch từ 3 đến 4 tiếng trước khi cần phải sạc lại.

Chiếc PS 2 cầm tay trong mơ của game thủ đã thành hiện thật.

Sản phẩm của Gman dễ dàng giành được giải nhất trong cuộc thi 2017 Summer Building Contest của Bitbuilt. Bên trong là motherboard của chính chiếc PS2 được “cắt gọt” cho vừa với thân máy cầm tay. Anh cũng phải bỏ đi ổ đĩa, thay thế bộ ổn áp và bộ mã hóa video bằng các linh kiện đặc chế tương tự nhưng có kích thước nhỏ hơn.

GS2 sử dụng công cụ FreeMCBoot để dùng thẻ nhớ của PS2 load homebrew. Điều này cho phép Gman tải đầy game vào bộ nhớ trong của máy rồi sau đó mở lên chơi như bất cứ game PS2 bình thường nào.

Anh sử dụng nút từ nhiều tay cầm để có thể vừa với thiết kế nhỏ gọn của chiếc PS2 “độ”. Các nút vuông, tam giác, O, X lấy từ máy PlayStation Portable. Cần analog là của một tay cầm Bluetooth. Nút Start và Selecte lấy từ tay cầm PS2. Cụm D pad thuộc về chiếc PS Vita.

Gman cho biết anh tốn 5 tháng để làm GS2 và tiếc là anh không có ý định bán nó.

Xem thêm: http://genk.vn/chiec-playstation-2-cam-tay-trong-mo-cua-game-thu-tro-thanh-hien-thuc-tat-ca-nhung-game-huyen-thoai-gio-day-da-nam-gon-trong-long-ban-tay-20170830232047406.chn

Bạn nên đọc:
Để dành tiền mua tặng cháu chiếc PS2, 15 năm sau nhận quả ngọt
Để đáp lại tình cảm và sự hào phóng mà người bác đã từng dành cho 2 anh em, doanh nhân 24 tuổi người Mỹ gốc Trung Quốc Steven Ng đã mua tặng cho bác cả một...
Thủ tướng Nhật cosplay Mario, PS4 Neo sẽ ra mắt trong tháng 9
Cùng Gamen.vn theo dõi những tin tức hot nhất trong cộng đồng mạng và làng game ngày hôm nay các bạn nhé.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google