Làm sao để biết cục pin trên iPhone của bạn đã sida hay chưa?

JuggerNaut |

Nếu bạn muốn giữ iPhone hoạt động ở hiệu năng tối đa, đừng bỏ qua việc theo dõi tình trạng pin của máy.

>>> Niantic áp dụng công nghệ thực tế tăng cường của Apple cho con cưng Pokémon GO

Làm sao để biết cục pin trên iPhone của bạn đã sida hay chưa? - ảnh 1

Sau nhiều năm nghi ngờ và suy đoán, người dùng iPhone cuối cùng cũng đã nghe được Apple thừa nhận cố ý làm smartphone của họ chậm dần theo thời gian. Trong khi người dùng Mỹ đang bận bịu kiện cáo gã khổng lồ này, chắc chắn chúng ta sẽ muốn biết liệu chiếc iPhone của mình có bị rơi vào tình trạng giảm hiệu năng do pin hay không.

Làm sao để biết cục pin trên iPhone của bạn đã sida hay chưa? - ảnh 2

Những thiết bị nằm trong tầm ảnh hưởng hiện tại bao gồm iPhone SE, iPhone 6, 6S và cả iPhone 7 vừa ra mắt năm 2016. Chưa rõ khi nào iPhone 8 và iPhone X bị “dính đòn“, nhưng nếu lo ngại về tình trạng pin của máy mình khi cảm thấy máy hết pin nhanh hơn bình thường, bạn có thể thử áp dụng một vài biện pháp kiểm tra sau đây.

Công cụ có sẵn

Trong mục Setting > Battery, bạn có thể tìm thấy thông tin về pin của mình hiện tại. Nếu nó không còn đủ mạnh, bạn sẽ nhận được thông báo ở cạnh trên ghi rõ pin cần được thay thế.

Làm sao để biết cục pin trên iPhone của bạn đã sida hay chưa? - ảnh 3

Tuy nhiên công cụ này chỉ đem lại thông tin cơ bản, nên nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về tình trạng pin của mình, bạn sẽ cần nhờ đến những ứng dụng của hãng thứ ba.

Ứng dụng bên ngoài

Battery Life là một ứng dụng miễn phí có thể cho bạn biết dung lượng hiện tại của pin và mức độ % hiện tại. Nó cũng dự tính thời gian máy còn có thể hoạt động dựa trên những gì bạn đang làm trên iPhone của mình (xem video, lướt web...).

Làm sao để biết cục pin trên iPhone của bạn đã sida hay chưa? - ảnh 4

Battery Life.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn nữa, hãy thử dùng Lirum Info. Ứng dụng này có cả phiên bản miễn phí và thu phí (3 USD). Trong đó phiên bản thu phí cho bạn biết thêm rất nhiều thông tin về pin của mình và tình trạng hiện tại của nó.

Những thông tin mà ứng dụng này đem lại bao gồm dung lượng ban đầu của pin khi nó còn mới và dung lượng hiện tại. Mục Battery Wear Level trong phiên bản thu phí cho bạn biết về càng nhiều thông tin hơn nữa về tình trạng pin.

Làm sao để biết cục pin trên iPhone của bạn đã sida hay chưa? - ảnh 5

Phiên bản thu phí của Lirum.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ việc kiểm tra tình trạng màn hình, bộ xử lý, kết nối, camera và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên một số mục bị Apple giấu kín và LIrum chỉ có thể hiển thị “N/A” (not available).

Xem thêm: http://kul.vn/lam-sao-de-biet-pin-iphone-cua-ban-da-xuong-cap-hay-chua.html

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI