Lạc lối ở Computex 2017, nơi khởi đầu mộng đẹp của dân PC

Phụng Sồ |

Nhiều máy khủng quá, kiểu quái vật ba đầu siêu cấu hình vậy.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Như chúng tôi đã đưa tin, vào sáng nay theo giờ địa phương, tại Đài Bắc, Trung Quốc, hội chợ công nghệ và thiết bị thường niên Computex 2017 đã chính thức khai mạc. Trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện này, đã có 1.600 đơn vị và doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia tham dự với 5.010 gian hàng, và hàng chục nghìn người tham gia, các đối tác, doanh nghiệp, báo giới đến từ khắp nơi trên thế giới tề tựu tới hòn đảo năng động này.

Lạc lối ở Computex 2017, nơi khởi đầu mộng đẹp của dân PC - ảnh 1

Trong năm 2016, Computex đã đánh dấu sự trở lại cực kỳ hoành tráng của những phần cứng chơi game, đối nghịch hoàn toàn với lời dự đoán rằng thị trường thiết bị game PC đã chết theo thị trường phần cứng máy tính truyền thống. Sự thật trái ngược hoàn toàn, hay nói đúng hơn là vừa sai vừa đúng.

Trong khi những cỗ máy tính truyền thống ngày một biến mất, nhường chỗ cho laptop nhỏ gọn hoặc các thiết bị hybrid phục vụ được cả nhu cầu sử dụng lẫn tính tiện nghi, thì thị trường PC game lại có những bước phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với cú hích là sự ra mắt của hai nền tảng GPU Pascal của Nvidia và Polaris của AMD.

Giờ đây với sự ra mắt của Intel Kaby Lake X và Ryzen của AMD, thị trường lại có thêm những xáo trộn về thị phần, nhưng những người hưởng lợi lớn nhất không ai khác chính là cộng đồng game thủ và những nhà sản xuất phần cứng máy tính trên thế giới.

Lạc lối ở Computex 2017, nơi khởi đầu mộng đẹp của dân PC - ảnh 2

Thật vậy, ở những gian hàng tọa lạc tại tầng 1 và tầng 4 của trung tâm triển lãm Nangang, những quầy hàng, hay nói đúng hơn là cả khu vực rất rộng chỉ có đồ chơi dành riêng cho game thủ chúng ta mà thôi. Chính điều này đã khẳng định được xu hướng phần cứng chơi game cũng như gaming gear nói riêng đã và đang trở thành một thị trường đầy tiềm năng. Thậm chí có cả những nhà phát triển phần cứng vừa và nhỏ dù hầu hết hướng đến thị trường doanh nghiệp, nhưng vẫn không quên dành ra một góc đặt những sản phẩm đẹp nhất, màu mè nhất dành cho đối tượng game thủ.

Nếu như xu hướng của Computex 2016 là VR, và những phần cứng mới dành cho CPU Skylake cùng GPU Pascal, thì năm 2017, những cỗ máy tính đã đẹp hơn rất nhiều với tản nhiệt nước, case máy toàn khung kính đẹp mắt, và xu hướng mới hơn cả là 4K, cùng những công nghệ cao cấp chỉ dành cho game thủ mà thôi.

Nói không ngoa, nếu có mặt tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Nangang vào lúc này, bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy cả một thiên đường dành cho game thủ, vì cứ nhìn đi đâu cũng thấy đèn LED RGB lắp trên mọi thứ phần cứng mà các hãng có thể, miễn là nó đập vào mắt người dùng: Quạt tản nhiệt, RAM, mainboard, card đồ họa, thậm chí cả nguồn cũng được lắp đèn LED. Nếu LED ở phần cứng chưa đủ, thì lắp thêm cả dải LED ở ngoài cho ngầu.

Hãy cứ bình tĩnh kéo chuột và tận hưởng vẻ đẹp của những cỗ máy tính chơi game được độ từ trong ra ngoài nhé:

Lạc lối ở Computex 2017, nơi khởi đầu mộng đẹp của dân PC - ảnh 3
Lạc lối ở Computex 2017, nơi khởi đầu mộng đẹp của dân PC - ảnh 4

>>> Một vòng quanh Computex 2017 ngày đầu khai mạc: Thiên đường máy tính là đây chứ đâu

Bạn nên đọc:
Mua máy tính được bạn gái đèo về tận nhà
Dễ thấy rằng nếu như thông thường thì con trai thường là người lái xe, thế nhưng có vẻ như cây máy tính khá nặng, lại cồng kềnh, nhưng anh chàng đã nhận ngồi...
Tự lắp case máy tính xưa rồi, giờ phải tự lắp tivi mới là đẳng cấp
Bạn có nghĩ rằng tự tay bạn có thể mua những linh kiện về để lắp ráp thành một chiếc TV hoàn chỉnh, chất lượng thậm chí còn tốt hơn gấp nhiều lần so với...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Computex 2017,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google