GTX 1070 Gaming Box - Giải pháp chơi game sát phần cứng dành cho laptop không có VGA

Phụng Sồ |

Tóm lại có tiền mua laptop để làm việc thì thêm tiền mua máy bàn mà xài, tốn tiền mua linh tinh làm gì.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Chắc chắn rằng những game thủ đang sở hữu laptop không có VGA (hoặc VGA tầm trung) sẽ rất thích sản phẩm AORUS GTX 1070 Gaming Box này.

Chúng tôi sẽ tiến hành so sánh chủ yếu với một chiếc Gaming Laptop khác được trang bị sẵn GTX1070 để biết được hiệu năng có còn ổn định khi sử dụng qua DOCK eGPU

Chiếc laptop được sử dụng để ghép với chiếc DOCK AORUS là một chiếc Gaming Laptop của ACER, ACER VNITRO 15 inches được trang bị CPU Intel Core i7-7700HQ, Ram 16GB cùng ổ SSD. So sánh với một chiếc Gaming Laptop khác có cấu hình tương tự nhưng được trang bị sẵn GTX1070 bên trong.

Đầu tiên là một test với phần mềm 3DMark - Fire Strike

GTX 1070 Gaming Box - Giải pháp chơi game sát phần cứng dành cho laptop không có VGA - ảnh 1

Có thể thấy rõ là số điểm của AORUS GTX1070 GAMING BOX kém khá nhiều, lên đến khoảng 30% so với một chiếc VGA được gắn trong. Có thể thấy rằng do hạn chế băng thông của giao tiếp Thunderbolt 3 đã làm suy giảm hiệu năng đáng kể của GTX1070

Test thêm với một game là Rise Of The Tomb Raider cho kết quá khá tương tự với điểm 3DMark Fire Strike

GTX 1070 Gaming Box - Giải pháp chơi game sát phần cứng dành cho laptop không có VGA - ảnh 2

Số khung hình chỉ bằng 70% so với một chiếc VGA GTX1070. Trước đây đã có bài test so sánh giữa VGA gắn trong và sử dụng eGPU sử dụng VGA 980ti, mức chênh lệch chỉ khoảng trên dưới 20% nhưng khi đổi thành GTX1070 mạnh hơn rất nhiều thì mức chênh lệch đã trở nên lớn hơn. Đó là do băng thông của Thunderbolt 3 là cố định nhưng sức mạnh xử lý của VGA đã lớn hơn, chính vì vậy đã tạo nên sự suy giảm hiệu năng nhiều hơn ở những VGA mạnh hơn.

Có một số lưu ý là nếu bạn sử dụng những mẫu ULTRABOOK có CPU thuộc U Series, chỉ có 2 nhân thực thì hiệu năng sẽ kém hơn so với những CPU thuộc HQ Series với 4 nhân thực. Thêm một điều nữa, do hiệu năng của VGA hoàn toàn dựa vào băng thông của Thunderbolt 3 nên nếu trong quá trình chơi game, nếu bạn sử dụng các thiết bị lưu trữ gắn ngoài qua cổng USB và thực hiện chức năng copy dữ liệu thì hiệu năng của VGA cũng bị giảm theo. Cụ thể là khi mình vừa copy file từ ổ cứng gắn ngoài kết nối qua cổng USB 3.0 trên DOCK, cùng lúc thực hiện bài test Fire Strike thì số điểm thu được bị giảm 600 - 700 điểm.

Nhiệt độ trong quá trình chơi game cũng như test bằng FURMARK đo được cao nhất là 73 độ C, tuy nhiên dùng tay chạm vào phần mặt trước của DOCK thì khá nóng do nhiệt độ tỏa ra từ cả VGA lẫn PSU cộng hưởng vào. Khu vực này sẽ nguội rất nhanh khi không sử dụng.

Sản phẩm này hiện tại đã có hàng thương mại bán tại Việt Nam, giá khoảng 18 triệu đồng. Đây là một mức giá không quá cao khi mà chỉ riêng một chiếc VGA GTX1070 đã có giá từ 11 - 12 triệu đồng. Cùng với đó chiếc DOCK sẽ có giá khoảng 6 triệu đồng. Đây là một mức giá tốt khi mà chỉ riêng DOCK riêng lẻ từ một số nhà suất khác đã có giá rẻ nhất khoảng 200 - 300 USD mà chưa chắc đã có thêm các cổng kết nối giống như AORUS GTX1070 GAMING BOX.

http://gamek.vn/aorus-gtx1070-gaming-box-giai-phap-chien-game-tuyet-hao-cho-laptop-cua-ban-20170722165816642.chn

>>> AKRacing Premium Plus - Ghế chơi game phê pha cho người Việt

Bạn nên đọc:
Khó mua VGA đào vàng, một thanh niên tậu hẳn hai laptop siêu khủng hơn 200 triệu VNĐ để cày Bitcoin
Thậm chí đã có người "thèm muốn cày coin" đến mức ra cửa hàng máy tính, mua hai chiếc laptop cao cấp nhất của MSI để đào Ethereum.
Computex 2017: Trên tay laptop mỏng nhất thế giới 24Gb Ram, card GTX 1080
Phiên bản laptop ROG Zephyrus mà chúng tôi được tận tay trải nghiệm ít giờ trước được trang bị hẳn 24GB RAM và VGA GTX 1080.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google