Đây là con quay đặc biệt lấy ý tưởng từ Inception, xoay liên tục trong vòng 27 giờ không dừng

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Công nghệ.

Chỉ một lần xoay thôi, con quay Limbo lấy ý tưởng từ bộ phim Inception có thể quay liên tục trong suốt hơn 1 ngày liền.

Hẳn với những tín đồ của bộ phim Inception sẽ không thể nào quên được chi tiết kết thúc phim khá bất ngờ, khi Cobb thoát khỏi trạng thái tiềm thức Limbo và tỉnh giấc an toàn về Los Angeles.

Đây là con quay đặc biệt lấy ý tưởng từ Inception, xoay liên tục trong vòng 27 giờ không dừng - ảnh 1

Khi về nhà, anh đã nhanh chóng thả con quay vđể kiểm tra xem liệu anh đang ở trong không thời gian nào. Nếu con quay vẫn xoay tít, điều đó có nghĩa Cobb vẫn bị kẹt trong giấc mơ còn nếu con quay ngã xuống, mọi thứ xung quanh anh chính là hiện thực.

Mặc dù vậy cái kết của Inception vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Có người cho rằng, con quay kia chưa đổ xuống có nghĩa rằng, Cobb vẫn đang mắc kẹt trong giấc mơ và chưa có lối ra.

Thú vị thay những hình ảnh thú vị trong bộ phim Inception hoàn toàn đã xuất hiện trong đời thực. Con quay có tên Limbo hiện đang được gây quỹ trên Kickstarter là thứ đã xóa mờ đi ranh giới giữa thực tế và ước mơ.

Đây là con quay đặc biệt lấy ý tưởng từ Inception, xoay liên tục trong vòng 27 giờ không dừng - ảnh 2

Limbo là sản phẩm của hãng Fearless Toys. Nó có hình dạng một đầu nhọn và phần đáy hơi tròn, khá giống với con quay trong Inception. Nếu không được tiết lộ, sẽ ít người biết rằng bên trong con quay nhỏ bé này là cả một hệ thống phức tạp.

Bên trong Limbo có con quay hồi chuyển, pin sạc, động cơ bánh đà bất đối xứng, cảm biến chuyển động cao cấp và một hệ thống chip liên tục theo dõi sự cân bằng của Limbo.

Cơ chế hoạt động của Limbo rất đơn giản. Cảm biến gia tốc tích hợp bên trong Limbo sẽ đóng vai trò cảm nhận hướng và tốc độ quay của phần đỉnh. Sau đó hệ thống chip xử lý sẽ tiến hành tính toán và căn chỉnh chuyển động theo hướng chậm lại hoặc tăng tốc để làm con quay cân bằng. Những điều chỉnh này được thực hiện liên tục không ngừng nghỉ.

Đây là con quay đặc biệt lấy ý tưởng từ Inception, xoay liên tục trong vòng 27 giờ không dừng - ảnh 3

Tom Ben-Yehuda, giám đốc công nghệ của Fearless Toys chia sẻ: “Điều thực sự khiến Limbo trở lên kỳ diệu đến vậy là khả năng học hỏi và thích nghi tuyệt vời với mọi bề mặt của nó…Lần đầu tiên chúng tôi thử xoay Limbo trên một quả cà chua. Ban đầu, mọi thứ có vẻ hơi rung lắc đôi chút nhưng chỉ sau đó vài giây, thuật toán đã khiến mọi thứ quay trở lại quỹ đạo vốn có của nó”.

Ben-Yehuda khẳng định, thách thức lớn nhất khi chế tạo nên Limbo chính là giới hạn không gian. Thật khó để đưa tất cả những bộ phận trên vào trong một con quay siêu nhỏ với trọng lượng chỉ khoảng 16 gram và thể tích chưa đầy 3cm khối.

Trong lần xác lập mới nhất với tổ chức kỷ lục Guinness, con quay Limbo đã xuất sắc đạt danh hiệu con quay lâu nhất thế giới với thời gian trụ vững lên tới 27 giờ 9 phút 24 giây.

Giá bán của một con quay Limbo trên Kickstarter hiện là 49 USD (khoảng 1,1 triệu đồng). Sản phẩm sẽ bắt đầu giao hàng từ tháng 12/2018.

Đây là con quay đặc biệt lấy ý tưởng từ Inception, xoay liên tục trong vòng 27 giờ không dừng - ảnh 4

Con quay Limbo lấy ý tưởng từ bộ phim Inception.

Tham khảo Digitaltrends

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI