Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7

Phụng Sồ |

Vẫn đắt quá nhỉ, thôi từ từ để dành tiền làm bộ Ryzen.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Đứng đầu trong danh sách những nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu thế giới, Gigabyte vẫn luôn mang đến người dùng cao cấp những sản phẩm ưng ý nhất từ thiết kế đến hiệu năng. Aorus Z270X Gaming 7, một sản phẩm nằm trong dải bo mạch chủ flagship của Gigabyte với cùng tầm giá với các sản phẩm chủ đạo của các đối thủ như Maximus IX Hero hay Gaming M7 của MSI không biết có điều gì khác biệt?

Đập hộp sản phẩm:

Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 1

Cũng giống như các sản phẩm khác thuộc bộ nhận diện mới Aorus có diện mạo khá là đơn giản, một logo đầu chim nằm ngay chính giữa và rất lớn, bên dưới là dòng chữ Aorus. Có phần tên gọi của sản phẩm là được dán một lớp phản quảng giúp chiếc hộp nổi bật hơn trong ánh đèn khá dễ dàng để nhận ra. Bên cạnh là các tính năng phong phú của chiếc bo mạch chủ cao cấp chiếm một phần vô cùng khiêm tốn. Ở mặt sau thì các tính năng này được diễn giải đầy đủ hơn thông qua phần chú thích bằng hình ảnh.

Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 2
So với giá tiền bỏ ra thì cách đóng gói của Gaming 7 có phần hơi sơ sài, sản phẩm đặt trong chiếc khay bằng bìa mỏng manh, tuy nhiên thì ở dưới đáy, số lượng đồ chơi được trang bị cho Gaming 7 không hề ít và theo đánh giá sơ qua của tôi là khá cao cấp để lại dấu ấn Aorus khắp nơi trên dàn máy của người sử dụng. Một cầu Sli HB cứng được bọc kim loại trên tất cả các khe cắm có lẽ là điểm nhấn của sự cao cấp bên trong chiếc hộp này. Ngoài ra chúng ta có sticker Aorus, các sợi dây nối hỗ trợ hệ thống led RGB đi kèm, các sợi bó cáp mang dấu ấn Aorus.
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 3
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 4
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 5
Thiết kế:
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 6
Các bo mạch chủ Z270X Gaming 5, 7 và 9 có một vẻ ngoài đồng nhất. Phần đáng chú ý nhất vẫn là phong cách thiết kế I/O cover đang thịnh hành trong mùa này. Một miếng cover màu trắng lớn được thiết kế nổi theo phong cách nổi kim cương bao trùm phần I/O xuống đến khu vực audio tạo thành khối đồng nhất.
Thiết kế này làm nổi bật khối cover lên khỏi lớp PCB đen và lại càng nổi bật hơn nữa với các dải led chạy dọc trên khối này. Gigabyte đã đánh trúng vào thị hiếu của khách hàng khi làm nổi trội lên những thứ mà họ muốn thấy đầu tiên.
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 7
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 8
Các mosfet heatsink nằm trên khu VRM được tạo hình cho cảm giác liền mạch với thiết kế của I/O cover. Phần heatsink này còn san sẻ nhiệt độ cho nhau thông qua một ống kim loại nối 2 phiến tản lại với nhau. Thiết kế này chúng ta thường thấy trên các bo mạch chủ với mục đích ép xung, vậy thì chắc chắn hiệu năng là cái mà chúng ta sẽ mong đợi nhiều trên Z270X – Gaming 7.
Còn đối với tấm heatsink trên PCH thì Gigabyte lại mang đến cho Gaming 7 một vẻ ngoài đơn giản tone đen chủ đạo và một mảng trắng kèm logo Aorus sáng loáng bên trên khá tinh tế và ton-sur –ton với các mảng khác trên bo mạch chủ. Điểm đặc biệt của Gaming 7 so với các sản phẩm cùng phân khúc khác là toàn bộ dàn heatsink đều có những hệ thống sáng trang trí chứ không phải chỉ có PCH mới có LED.
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 9
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 10
Nghía nhanh qua các dàn khe cắm thì chúng ta cũng tìm ra được những điểm hấp dẫn giúp Gaming 7 xứng đáng với số tiền mà người dùng bỏ ra, đó là toàn bộ khe cắm RAM và PCIe X16 đều được gia cố vỏ kim loại và đều có các dải led đồng bộ với các hệ thống ánh sáng khác trên bo mạch chủ. Trên thị trường hiện nay thì có lẽ mới chỉ có Aorus mới làm được điều này. Duy chỉ có 2 khe cắm M.2 là 2 khe duy nhất không có hệ thống LED mà thôi.
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 11
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 12
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 13
Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 14
Số lượng cổng cắm nội bộ trên Gaming 7 cũng khá là nhiều giống như những hãng khác, rất nhiều chân 4 pin cấp nguồn cho hệ thống quat trên vỏ máy, hệ thống tản nhiệt và thậm chí là cả bơm cho hệ thống tản nhiệt nước.
Ngoài ra, Gaming 7 có 1 chân HD Audio, 2 chân USB 2.0, 2 cổng USB 3.0 . Số lượng đèn báo và công tắc xuất hiện trên bo mạch chủ cũng khá dày đặc, một cụm đèn báo Turbo và XMP, một cụm 3 nút bấm chức năng dành cho các bench table.
Ở bên dưới, một màn hình hiển thị kiểu 7 đoạn dùng để chẩn đoán lỗi và báo nhiệt độ giúp người sử dụng theo dõi chiếc bo mạch chủ của mình tốt hơn. Đặc biệt, các cổng cắm trên front panel như nút nguồn, reset vốn là mớ bòng bong với các tay mơ thì bây giờ viêc đánh dấu bằng màu sắc trên các chân pin giúp ngay cả newbie cũng có thể lắp được một cách dễ dàng.

Đánh giá bo mạch chủ Aorus Z270X Gaming 7: Sinh ra để dành cho Intel Core i7 - ảnh 15

Khu vực I/O phía sau bo mạch chủ thể hiện được hết độ tỉ mỉ trong từng chi tiết của Aorus khi mà hầu hết các cổng tín hiệu nghe nhìn đều được mạ vàng chống nhiễu để đảm bảo tín hiệu tốt nhất có thể.

Bạn nên đọc:
Computex 2017: MSI giới thiệu bo mạch chủ cao cấp dành cho dân ép xung
Game thủ chúng ta sắp có những tính năng độc đáo và hữu dụng trên bo mạch chủ X299 SLI Plus.
Foxconn H81 Striker Gaming - Món hời cho game thủ bình dân
Điều đau đầu nhất đối với bất kỳ game thủ hay chủ phòng game/net nào khi build một bộ máy tính có lẽ là việc làm sao để chọn được những linh kiện vừa...
Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google