Chuyên gia bảo mật nói ứng dụng đình đám Sarahah đang bí mật thu thập số điện thoại của người dùng

JuggerNaut |

Ứng dụng nhắn tin Sarahah đang hot trên Facebook mới đây đã bị báo cáo về hành vi liên quan đến sự bảo mật của người dùng.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

>>> Bạn sẽ phải hối hận sau khi ngắm nhìn những hoa hậu nhan sắc tuyệt trần này

Sarahah là một ứng dụng nhắn tin bí mật đang trở thành một trào lưu mới đang rất được ưa chuộng bởi giới trẻ thời gian gần đây tương tự với Ask.fm.

Qua ứng dụng này, mọi người có thể thoải mái chia sẻ những thông điệp ẩn danh với nội dung tuỳ ý mà người nhận hoàn toàn không biết là ai gửi. Về lý thuyết thì rất an toàn nhưng thực tế nó lại không an toàn như vậy.

Chuyên gia bảo mật nói ứng dụng đình đám Sarahah đang bí mật thu thập số điện thoại của người dùng - ảnh 1

Theo báo cáo của tờ The Intercept và những phân tích của chuyên gia bảo mật Zachary Julian, ứng dụng này đang ngầm lấy dữ liệu danh bạ của người dùng sau đó tải lên server của công ty. Và có vẻ như việc này sẽ để phục vụ cho một lý do không mấy tốt đẹp.

Người sáng lập ứng dụng này, ông Zain al-Abidin Tawiq cho biết việc ứng dụng lấy thông tin người dùng, cụ thể là số điện thoại là là hoàn toàn không xấu. Chúng được kế hoạch cho một dự án với tính năng tìm bạn bè vốn đã được giới thiệu chính thức nhưng bị hoãn lại vì lý do kĩ thuật.

Xem thêm: http://genk.vn/chuyen-gia-bao-mat-noi-ung-dung-dinh-dam-sarahah-dang-bi-mat-thu-thap-so-dien-thoai-cua-nguoi-dung-20170828101745203.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google