Bitcoin phá vỡ kỷ lục với mức giá mới hơn 3.000 USD

Phụng Sồ |

Bán nhà cửa đầu tư bitcoin thôi.

>>> Người hùng chặn đứng WannaCry đã bị bắt tại Mỹ

-Nguồn Trí Thức Trẻ-

Trên một số các sàn giao dịch, bao gồm các địa điểm phổ biến như Coinbase và Kraken, người ta đã ghi nhận mức hơn 3.000 USD/đồng bitcoin, mức cao nhất từ trước tới giờ và tăng 485 USD so với mức giá trị của tháng trước. Đầu năm nay, bitcoin đã lần đầu tiên vượt mức giá trị 2.000 USD vào tháng 5 và lên tới gần 3.000 USD tại thời điểm tháng 6 ngay trước khi giá trị sụp đổ.

Trong vòng 12h đồng hồ vừa qua, giá trị đồng bitcoin đã tăng vọt hơn 10% khi mà đơn vị tiền mặt bitcoin bị phân nhánh đã chứng kiến giá trị của mình tụt thê thảm 30%. Hiện tại, một số sàn giao dịch bao gồm sàn OkCoin của Trung Quốc thậm chí đã định giá 1 bitcoin tương đương với hơn 3.200 USD

Cuối cùng, mức tăng vọt này đồng nghĩa với việc thị trường vốn của bitcoin đang ở mức hơn 50 tỷ USD - 51.737.289.581 tại thời điểm viết bài theo trang Coinmarketcap.com.

Bitcoin phá vỡ kỷ lục với mức giá mới hơn 3.000 USD - ảnh 1

Bitcon tăng hơn 3.000 USD giá trị, đạt mức kỷ lục chưa từng có , theo Coinbase

Điều khiến các nhà đầu tư lo lắng nhất đó là liệu bitcoin có phân tách hay không. Một số người trong cộng đồng bitcoin đã thúc giục thay đổi để có thể chống lại tốc độ xử lý bitcoin. Kết quả là một sản phẩm tên là bitcoin cash (Bcash) đã ra đời ngày 1/8 vừa qua.

Bcash nhân đôi chuỗi khối bitcoin gốc, nghĩa là bất kỳ ai sở hữu BTC đều gắn liền với Bcash. Tuy nhiên, không phải mọi sàn giao dịch - gồm cả Coinbase - đều hỗ trợ đồng tiền phân nhánh này ngay từ đầu. Dẫn đến xảy ra tình trạng nhiều khách hàng đã rút tiền khỏi Coinbase, thậm chí đã có nhiều đe dọa về hành động pháp lý - điều mà sau cùng cũng khiến Coinbase buộc phải thay đỏi và tuyên bố chuyển sang hỗ trợ rút Bcash từ khách hàng từ 1/1. Dù vậy, tại thời điểm này giao dịch Bcash vẫn chưa được hỗ trợ.

http://genk.vn/bitcoin-dat-muc-gia-tri-ky-luc-3000-usd-20170806121523636.chn

Bạn nên đọc:
Bitcoin phân thân, giá tiền ảo lại tăng vọt
Theo nhà lập trình Amaury Sechet, đồng tiền ảo mới BCC sẽ phải tự chứng minh bản thân và giành lấy niềm tin từ người dùng. Hiện giá đồng tiền này khá thấp...
Chuyện khó tin: Dùng máy tính nhà nước để đào bitcoin
Anh chàng viên chức này để phần mềm cày bitcoin chạy trên máy tính cơ quan mỗi đêm từ 6 giờ tối tới 6 giờ sáng và theo dõi qua phần mềm điều khiển từ xa.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

bitcoin,

tiền ảo,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google