Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Công nghệ.

Hiện tại bàn phím gaming eblue k749 có được bán với số tiền 1,3 triệu đồng tại Việt Nam, mức giá tương đối 'bình dân' với game thủ.

Enermax Liqfusion - Tản nhiệt nước RGB mát mẻ lại an toàn tuyệt đối game thủ nhìn sẽ mê ngayIntel đưa dòng CPU Core i9 mạnh khủng khiếp lên laptop gaming: Quá đã!Roccat giới thiệu Horde AIMO - bàn phím chơi game "cơ cao su" độc nhất vô nhị

Hiện tại, những chiếc bàn phím cơ đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với game thủ và bên cạnh các sản phẩm cao cấp giá khá chát thì cũng xuất hiện nhiều sự lựa chọn khá bình dân. Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu một chiếc mech key giá rẻ mang tên Eblue K749.

Và sau đây là màn 'đập hộp' cũng như một số đánh giá sơ bộ về chiếc bàn phím cơ này:

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 1

Vỏ hộp được in khá đẹp mắt với màu mè đủ kiểu và hình dạng chiếc bàn phím.

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 2

Nhân vật chính xuất hiện.

Có thể thấy rõ ràng rằng Eblue K749 mang layout tiêu chuẩn 104 phím, nhưng kích thước khá là to lớn bởi nhiều phần trang trí cũng như kê tay 'thòi' ra ngoài. Ngay từ lúc mở hộp đã dễ dàng nhận ra chất 'gaming' của chiếc bàn phím này rồi, khỏi cần phải giới thiệu nhiều!

Eblue K749 có lớp vỏ trên bằng kim loại vân xước, kiêm luôn nhiệm vụ là plate cố định switch, do đó toàn bộ nút đều 'nổi' trên mặt phím. Đây là thiết kế tương đối phổ biến thời gian gần đây trên các loại bàn phím cơ nói chung và bàn phím gaming nói riêng.

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 3

Eblue K749 có thiết kế switch 'nổi' trên mặt phím.

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 4

Switch trên Eblue K749 là một bản clone lại Cherry mang tên JWH.

Switch JWH trên Eblue K749 là một phiên bản clone lại tượng đài Cherry nổi tiếng, cho cảm giác gõ khá giống với blue switch gốc. Tất nhiên lực ấn và độ nảy khó mà có thể bắt kịp được với tượng đài đến từ nước Đức, song về cơ bản là không thua kém quá nhiều. Cảm giác nhấn của loại switch JWH này tương đối ổn, trơn và kêu tanh tách, phản hồi tới ngón tay cũng khá ngon.

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 5

Mặt sau của bàn phím bằng nhựa với các miếng cao su cố định.

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 6

Khấc tăng độ dốc khá thấp và hơi lỏng lẻo.

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 7

Đầu dây được chống đứt khá tốt, dây cũng được bọc dù chắc chắn.

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 8

Đầu USB 2.0 phổ thông với cục chống nhiễu.

Và sau đây là một số hình ảnh khi 'lên đèn':

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 9
Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 10
Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 11

Chiếc bàn phím này thực sự rất lung linh đẹp mắt, không chỉ bởi LED nền nhiều màu cùng bộ keycap xuyên sáng rất tốt mà còn bởi các cạnh bên cũng như LOGO đều có hệ thống chiếu sáng bên dưới riêng. Cách phối màu của sản phẩm cũng khá tốt, không tạo cảm giác quá lòe loẹt và tạo được điểm nhấn cho sản phẩm.

Kết hợp với hệ thống đèn hào nhoáng này thì thiết kế của Eblue K749 mới thực sự trở nên 'lấp lánh' và rất mạnh mẽ. Các đường bo, góc cạnh, đoạn cắt trang trí đều nổi bật. Thực tế thì những game thủ thích bàn phím phải 'hoành tráng' thì khá hợp kiểu bàn phím này. Còn với ai đê mê sự tinh tế giản đơn thì rõ ràng là không ổn chút nào rồi!

Ngoài ra, game thủ còn có thể điều khiển được hiệu ứng ánh sáng của chiếc bàn phím này một cách dễ dàng bằng các nút multimedia trên phím, khá tiện lợi và thú vị với nhiều lựa chọn.

Bàn phím cơ Eblue K749: Bàn phím cơ lấp lánh đẹp mắt giá bình dân - ảnh 12

Điểm đặc sắc nhất của Eblue K749 phải kể đến trải nghiệm gõ phím tương đối ổn, bộ switch JWH của chiếc bàn phím này có lực ấn tương đối cân, cộng thêm độ trơn, nảy, phản hồi tốt (đã nói ở trên) và cả kết cấu vững chắc của bàn phím thì dĩ nhiên là sử dụng không tạo ra sự thất vọng. Tuy nhiên sản phẩm tồn tại một điểm trừ khá lớn là nút cách hơi lọc xọc, tương đối khó chịu khi sử dụng để gõ văn bản. Còn chơi game thì không ảnh hưởng quá nhiều, trừ khi bạn chọn các trò toàn dùng nút dài này!

Hiện tại Eblue K749 có được bán với số tiền 1,3 triệu đồng tại Việt Nam, mức giá tương đối 'bình dân' với game thủ.

Roccat giới thiệu Horde AIMO - Bàn phím chơi game "cơ cao su" độc nhất vô nhị
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI