AMD xác nhận dòng card đồ họa Radeon 7nm mới mạnh siêu cấp sẽ ra mắt trong năm 2018 này

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Công nghệ.

amd radeon mới sẽ áp dụng công nghệ 7nm và có thể nhanh hơn cả gpu mạnh nhất của nvidia tới 25%.

Vừa qua, mọi phương tiện truyền thông đều đổ dồn về dòng card khủng RTX 20 series 12nm kiến trúc Turing, được mong đợi nhanh hơn cả thế hệ trước tới 40%, thì bên cạnh đó, một câu chuyện song song cũng diễn ra tương tự với Radeon. Đầu tuần trước, qua thông cáo báo chí của công ty và qua chủ tịch kiêm CEO: Dr.Su cũng đã xác nhận trong buổi phỏng vấn với Marketwatch, rằng Radeon với công nghệ 7nm chắc chắn sẽ đến tay chúng ta trong năm nay. Ngoài ra, thế hệ vi xử lý Zen 2 giao diện x86 64-bit cũng đang lên kế hoạch để ra mắt vào năm sau.

AMD xác nhận dòng card đồ họa Radeon 7nm mới mạnh siêu cấp sẽ ra mắt trong năm 2018 này - ảnh 1

Quay lại Computex tháng 6 vừa rồi, AMD đã trình diễn với GPU 7nm của mình và đang gấp rút hoàn thành công việc ra mắt chính thức trong khi năm 2018 này chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng nữa. Không một từ nào khác để miêu tả 7nm Vega ngoài từ "quái vật", với bộ hỗ trợ phát triển AI, bốn khe HBM2 8GB chạy với giao diện bộ nhớ là 4096-bit và tổng dung lượng lên tới 32GB.

Mặc dù vẫn chưa có chi tiết về thông số kỹ thuật, ta có thể mong đợi GPU mới đạt được 1TB/s băng thông bộ nhớ, tốc độ xung cao hơn, hiệu năng năng lượng cao hơn, TFLOPS có thể đạt 20.9. Nếu những con số của những chuyên gia phỏng đoán là chính xác, thế hệ GPU mới này có thể nhanh hơn cả GPU mạnh nhất của NVIDIA tới 25%.

AMD xác nhận dòng card đồ họa Radeon 7nm mới mạnh siêu cấp sẽ ra mắt trong năm 2018 này - ảnh 2

Thêm nữa, CEO Su đã xác nhận về việc sẽ đưa công nghệ 7nm đến với các "game thủ" và không còn chi tiết nào nữa về việc này, liệu rằng đó có phải sự thật khi Vega 7nm có thể có trong PC mỗi nhà mà không phải là máy trạm, hay những người hâm mộ lại phải đợi một quãng delay dài dài cho đến khi một dòng khác có codename là Navi xuất hiện? Hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...