Amazon bỏ tiền chiêu mộ nhân sự để phát triển internet vệ tinh, quyết cạnh tranh đến cùng với Starlink của Elon Musk

Mạc Danh |

Với sự xác nhận của cả 2 công ty, thỏa thuận này được xem như một bước đi lớn của Amazoin trong kế hoạch phát triển vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái đất (LEO), với mục tiêu cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao trên toàn cầu.

Như đã biết, dịch vụ Internet vệ tinh của SpaceX, công ty do tỷ phú công nghệ Elon Musk điều hành, dự kiến sẽ phủ sóng toàn cầu vào năm 2022, bao gồm cả Việt Nam. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm mở, Starlink của SpaceX đã có gần 70.000 người dùng sử dụng dịch vụ Internet băng thông rộng. Khi được phóng viên hỏi về dự án Starlink, vị tỷ phú công nghệ này đã không ngần ngại thể hiện niềm tin của mình với ‘đứa con cưng' khi đặt ra kỳ vọng dịch vụ internet vệ tinh này sẽ có 500 nghìn người dùng sau 1 năm ra mắt.

Tuy nhiên, dự án này rất có thể sẽ phải đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt đến từ Amazon, khi mới đây, đội ngũ nhân sự nghiên cứu phát triển internet vệ tinh của Facebook đã kéo nhau về dưới trướng ‘ông lớn' này.

Amazon bỏ tiền chiêu mộ nhân sự để phát triển internet vệ tinh, quyết cạnh tranh đến cùng với Starlink của Elon Musk - ảnh 1

Với sự xác nhận của cả 2 công ty, thỏa thuận này được xem như một bước đi lớn của Amazoin trong kế hoạch phát triển vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái đất (LEO), với mục tiêu cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao trên toàn cầu.

Nhóm nghiên cứu này bao gồm nhiều nhân sự có trình độ cao về vật lý, kỹ thuật, cũng như có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên các hệ thống hàng không và lĩnh vực truyền thông không dây. Ngoài ra, một số tài sản trí tuệ do nhóm tự phát triển, các thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu cũng về tay Amazon theo như hợp đồng thỏa thuận cùng với Facebook.

Được biết, vào tháng 7 năm ngoái, Amazon đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ để phóng 3.236 vệ tinh thuộc kế hoạch LEO lên quỹ đạo Trái Đất. ‘Ông lớn' này cho biết dù phát triển sau nhưng họ tự tin sẽ cạnh tranh sòng phẳng với dự án Starlink của Elon Musk với đội ngũ nhân sự hùng hậu mới đầy kinh nghiệm này.

Lội ngược dòng về thời điểm năm 2015, Facebook đã thành lập phòng nghiên cứu này với mục tiêu khởi động mạng lưới vệ tinh của riêng mình. Tuy nhiên, với nhiều rào cản lúc đó, dự án này chưa bao giờ được hiện thực hóa.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI