3 tựa game thuộc hàng “đỉnh của chóp” thành công bước khỏi “meta” thường thấy

Văn Hiền | 12/11/2021 17:46

Đây là những tựa game thuộc hàng “đỉnh của chóp”, thật sự phá cách trong lối chơi.

Nier: Automata

Ra mắt năm 2017, Nier: Automata đã trở thành cơn cuồng phong thật sự quét qua mọi bảng xếp hạng lúc bấy giờ. Qua bàn tay nhào nặn của Yoko Taro - bậc thầy về sáng tạo, từng yếu tố trong game được hoàn thiện đến mức cao nhất. Cốt truyện của game cũng là một điểm sáng tạo. Để có thể thực sự biết được những gì đang xảy ra trong trò chơi, bạn phải hoàn thành Nier: Automata tới 3 lần, mỗi lần sẽ có thêm một nhân vật mới với lối chơi khác nhau.

Game còn có một số cơ chế khá hay ho. Game cho phép bạn đi câu cá và ăn cá, nhưng nếu bạn ăn phải con cá không dành cho người máy thì...bạn ch.ết. Đặc biệt hơn, một cơ chế khác là đến màn hình credit, bạn vẫn có thể tiếp tục bắn súng và đến khúc cuối, bạn sẽ có lựa chọn hi sinh savegame để giúp đỡ những người chơi khác qua màn.

The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Cũng được phát hành năm 2017, tuy nhiên The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild lại không hề bị Nier: Automata làm lu mờ. Thay vì bắt người chơi cày nhiệm vụ sấp mặt thì nó tập trung vào những chuyến phiêu lưu. Mục tiêu của bạn từ đầu đến cuối không hề thay đổi, đó là tiêu diệt Gannon, chỉ là bạn làm thế nào để hoàn thành mục tiêu đó mà thôi.

Đặc biệt ở tựa game này chính là cách nhân vật tương tác với môi trường xung quanh. Bạn có thể thả mình trôi theo dòng nước, chặt cây làm bè làm nhà làm này làm kia. Bạn có thể trèo lên bất cứ chỗ nào bạn muốn, miễn là bạn có đủ sức sáng tạo biến giới hạn thành vô hạn.

L.A Noire

Được phát hành bởi Rockstar, L.A Noire lấy bối cảnh thành phố Los Angeles những năm 1940. Với đồ họa tái tạo khuôn mặt biểu cảm nhân vật đỉnh nhất thời bấy giờ, game đã thành công trong việc khắc họa lại những khung cảnh đầy tính chân thực, giúp cho sự kiện trong game tạo được nhiều ấn tượng hơn cho người chơi.

Đặc biệt, hệ thống chất vấn trong game cũng là một con át chủ bài của nhà phát triển. Vì bạn vào vai cảnh sát viên điều tra các vụ án nên sẽ thường xuyên sử dụng cơ chế này. Tuy đồ họa lúc đó không được chi tiết cho lắm, nhưng những biểu cảm trên khuôn mặt của nghi phạm đều được khắc họa rất rõ nét, cho phép bạn “đọc” những suy nghĩ của họ y như ngoài đời thực.

Theo Facebook


(0) Bình luận
3 tựa game thuộc hàng “đỉnh của chóp” thành công bước khỏi “meta” thường thấy